TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TẠI CUNG ĐIỆN VERSAILLES NHƯ NGHỆ SỸ PIANO LANG LANG

Nếu muốn tổ chức tiệc cưới tại cung điện xa hoa bậc nhất Pháp, như nghệ sỹ dương cầm Lang Lang, bạn cần ghi sổ những bí quyết này.

Ảnh: Instagram Lang Lang

Vâng, bạn có thể đặt tổ chức đám cưới tại cung điện Versailles. Như nghệ sỹ piano Lang Lang, người vừa kết hôn hôm 3/6 vừa qua. Trong không gian nguy nga của điện Versailles, Lễ cưới của Lang Lang và cô dâu kém 12 tuổi, Gina Alice Redlinger, như bước ra từ truyện cổ tích.

Sau đây là những thông tin bạn cần biết nếu muốn đặt tiệc cưới tại cung điện Versailles.

 

1. Cung điện Versailles chỉ nhận dưới 3 buổi tiệc cưới trong năm

Nên bạn sẽ phải đặt hẹn trước một thời gian dài. Được biết, nghệ sỹ dương cầm Lang Lang đã thông báo đính hôn từ tháng 10/2018. Liệu anh đã lên kế hoạch cho đám cưới trong chỉ 8 tháng? Hay anh đã chuẩn bị từ sớm hơn? Chúng ta không rõ, nhưng chắc chắn bạn sẽ sẵn sàng phải chờ hoặc xếp hàng để tổ chức lễ cưới. Có thể thời gian này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn. Dù sao khách khứa của bạn cũng phải chuẩn bị visa, vé máy bay và…trang phục đủ lộng lẫy để khiến Marie Antoinette phải ghen tị.

 

2. Lễ cưới nhỏ hay to hoàn toàn tuỳ vào bạn. Điện Versailles có thể đáp ứng. Sau đây là một vài ví dụ của không gian tổ chức tiệc.

Dưới 200 khách: Phòng Crusades

Cung điện Versailles có hẳn 5 phòng Crusades. Nơi bạn có thể thết đãi tiệc tối cho khoảng 180-200 khách. Những bức tường treo tranh cỡ đại đề cập đến giai thoại thời Thập tự chinh.

Thiết kế nội thất của những căn phòng Thập tự chinh. Ảnh: Versailles

Thiết kế nội thất của những căn phòng Thập tự chinh. Ảnh: Versailles

Dưới 400 khách: Sảnh Cotelle Gallery

Sảnh Cotelle Gallery tại điện Grand Trianon có cửa kính vòm, mở vào vườn thượng uyển. Rất tuyệt cho những đám cưới mùa hè, để hưởng thụ tiết trời ấm áp. Với trang trí cẩn đá cẩm thạch và tranh cổ. Kết cấu vòm của sảnh Cotelle Gallery khiến âm nhạc thêm vang vọng khi được biểu diễn tại đây.

Nếu tổ chức tiệc đứng, sảnh Cotelle có sức chứa đến 400 khách. Tuy nhiên, cho tiệc cưới, kiến trúc của sảnh chỉ cho phép xếp bàn cho tối đa 250 người. Hơi chật chội so với lượng khách mời của nghệ sỹ Lang Lang – khoảng 300 người.

Sảnh Cotelle Gallery tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Nhờ những cánh cửa kính mở ra ngoài vườn thượng uyển.

Sảnh Cotelle Gallery tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Nhờ những cánh cửa kính mở ra ngoài vườn thượng uyển. Nguồn: Versailles.

Dưới 800 khách: Sảnh Gallery of Battles

Căn phòng cỡ đại này (120m x 13m!) có khả năng bày bàn tiệc cho 800 người! Khắp sảnh treo 35 bức tranh sơn dầu mô tả những sự kiện quân sự quan trọng trong lịch sử Pháp. Với chùm đèn pha lê và tường dát vàng, chắc chắn buổi lễ của bạn sẽ vô cùng lộng lẫy.

Lang Lang đã chọn sảnh Gallery of Battles làm địa điểm cho lễ cưới của mình. Khai tiệc, anh đặt một chiếc piano giữa sảnh để chào khách với màn song tấu với vợ. Cả anh lẫn người vợ trẻ đều là nghệ sỹ dương cầm hạng nhất nhì trên thế giới. Lang Lang từng biểu diễn với những dàn giao hưởng lớn; chơi nhạc cùng Andrea Bocelli; biểu diễn tại nhà Trắng cho cựu tổng thống Mỹ Obama. Còn vợ anh, Gina Alice Redlinger, là nhạc công trẻ tài năng tại Đức.

Chưa kể, khách mời Châu Kiệt Luân còn ngẫu hứng lên sân khấu biểu diễn với người bạn của mình. Âm thanh tại Gallery of Battles vang vọng không kém gì sảnh Cotelle.

Trong những bức ảnh chụp tại đám cưới Lang Lang, chúng ta có thể thấy dãy bàn xếp trang trọng dọc theo hành lang của sảnh Gallery of Battles. Sau màn dạo đầu với âm nhạc, các khách khứa đã dọn vào đây để thưởng thức bữa tối.

Không gian tiệc tối đám cưới Lang Lang tại sảnh Gallery of Battles

Không gian tiệc tối đám cưới Lang Lang tại sảnh Gallery of Battles. Nguồn: Weibo

1200 khách (!): Đại sảnh Orangerie

Căn phòng tổ chức tiệc to nhất toàn cung điện Versailles. Với sức chứa 1200 người, chắc chắn sảnh sẽ đủ chỗ cho mọi người cùng ngồi xuống thưởng thức tiệc. Chỉ có điều, sảnh Orangerie chỉ mở cửa từ tháng Năm đến hết tháng Mười. Lý do: sảnh Orangerie thực chất như một vườn trồng cam trong nhà. Trong mùa đông lạnh giá tại Pháp, các cây cam được chuyển từ vườn bên ngoài vào trong sảnh. Chính vì vậy, thời gian gấp gáp có thể không phù hợp với lịch trình của bạn.

Bạn có thể trang trí đại sảnh Orangerie tuỳ thích. Những bức tường đá màu nhã nhặn có thể làm nền cho bất kỳ phong cách thiết kế nào.

Bạn có thể trang trí đại sảnh Orangerie tuỳ thích. Những bức tường đá màu nhã nhặn có thể làm nền cho bất kỳ phong cách thiết kế nào. Ảnh: Versailles.

 

3. Một lễ cưới đúng chất hoàng gia Pháp

Như chúng ta đi xem phim ngày nay, thì ngày xưa, hoàng gia Pháp đi xem opera. Nếu muốn tái hiện không khí trang trọng này, bạn có thể đặt một vở diễn tại phòng Royal Opera. Từ ballet đến múa đương đại, thậm chí là opera… lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

*Lang Lang và vợ đã không chọn lựa chọn này. Hẳn vì cả hai người đều là nghệ sỹ dương cầm biểu diễn. Chính họ đã đủ hoà tấu những giai điệu mê người. Chưa kể dàn khách mời với nhiều nghệ sỹ âm nhạc như John Legend hay Châu Kiệt Luân.

 

4. Lễ cưới không hoành tráng nếu không có pháo hoa

Cung điện Versailles không chỉ đẹp lộng lẫy, đảm bảo tạo ra nhiều cú ảnh (và selfie) tuyệt đẹp cho mọi người. Mà còn có nhiều dịch vụ đi kèm lễ cưới. Bạn muốn mở bung tất cả đài phun nước, tạo cảnh nền mơ mộng? Hay thêm pháo hoa như bộ phim The Great Gatsby? Không có gì là không thể. Lang Lang và vợ trẻ Gina Alice đã chọn bắn pháo hoa kết tiệc.

Bộ ảnh cưới của Lang Lang và vợ chụp tại Pháp

Bộ ảnh cưới của Lang Lang và vợ chụp tại Pháp

 

5. Chi phí tổ chức

Dự kiến chi phí tổ chức sẽ từ 100,000 Euro. Để thuê địa điểm từ 18,000 Euro, chưa kể chi phí thiết kế, ăn uống. Bạn có thể liên hệ cung điện Versailles trực tiếp tại đây, hoặc liên hệ một công ty tổ chức sự kiện. Ví dụ Scarlett Events hoặc Magic Day đã từng có kinh nghiệm tổ chức tiệc tại cung điện.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua