Giải Bạc 321 Action: Goal Production chinh phục thách thức thời trang

Thử thách với đề tài thời trang được đánh giá là "khó nhai". Nhóm Goal production đã xuất sắc giành được giải Bạc của 321 Action. Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện đằng sau bộ phim đoạt giải Bạc "Shadow of the muse" nhé.

Goal-production-01

Trong buổi lễ trao giải 321 Action vào ngày 13/7 vừa qua, 10 đội thi đã được vinh danh. Goal Production đã đăng quang với một trong hai ngôi vị cao nhất: giải Bạc. Từng chia sẻ với Harper’s Bazaar, Goal Production cho rằng chủ đề thời trang là một thách thức rất lớn. Nhưng các bạn đã dám chấp nhận và đương đầu với nó. Giải Bạc ngày hôm nay chính là một phần thưởng ngọt ngào dành cho công sức của các bạn.

Bộ phim về thời trang mang hơi thở trừu tượng “Shadow of the Muse”

Nhân vật chính trong tác phẩm là cô gái trẻ Cẩm Tiên làm việc trong ngành thời trang. Cô từng ước mơ sẽ làm ra thật nhiều tiền và nghỉ ngơi. Nhưng khi ước mơ thành sự thực, cô lại rơi vào trạng thái bế tắc không lối thoát. Cho đến khi Muse của cô bất ngờ xuất hiện trong mơ. Muse có nghĩa là nàng thơ. Mỗi nhà thiết kế đều có một hình mẫu nàng thơ cho riêng mình. Nàng thơ của Cẩm Tiên luôn khoác lên mình những bộ trang phục tuyệt đẹp. Nhưng nàng luôn xuất hiện rất bất ngờ. Trong con đường cùng này, nàng lại về trong giấc mơ và soi sáng cho cô, mang lại cho cô cảm hứng để sáng tạo. Tuy nhiên, nàng cũng mang cho cô một cảnh báo đầy chết chóc.

Bối cảnh của bộ phim chuyển đổi liên tục giữa mơ và thực, giữa thực tại đầy bí bách của Cẩm Tiên và không gian bí ẩn của nàng thơ. Người xem như bị cuốn vào và lạc lối giữa sự hư ảo ấy. Tông màu lạnh của phim trên bản nhạc nền Vệt trình diễn bởi Trúc Quỳnh càng làm tăng thêm sự ma mị. Cái tĩnh của từng khung hình khiến cả bộ phim nhẹ nhàng như một giấc mộng.

Goal-production-02

Nhân vật chính Cẩm Tiên, một cô gái trẻ đam mê thời trang

Goal-production-03

Trong tận cùng bế tắc, nàng thơ của Cẩm Tiên lại xuất hiện và truyền cảm hứng cho cô.

Cách thể hiện thời trang độc đáo

Vốn dĩ, thời trang không phải là thế mạnh của Goal Production. Trước đây, các bạn chưa từng làm bất cứ dự án nào liên quan đến chủ đề này cả. Lo lắng, nhưng các bạn đã chấp nhận và đương đầu với thử thách này. Trang phục của các bạn được lên dựa theo kịch bản. Sau đó, Goal Production mượn đồ từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp và các hãng thời trang có tiếng.

Mỗi một bộ trang phục của các bạn đều mang theo một mẫu truyện riêng. Đây có lẽ là một điểm rất lôi cuốn của tác phẩm này. Chia sẻ với Bazaar, bạn Tấn Quyền, giám đốc sáng tạo của Goal Production đã gọi những bộ trang phục này bằng những cái tên rất độc đáo. Đầm lá và sách, chiếc đầm cát và đầm sắc màu. Tấn Quyền còn bật mí thêm là những hành động của nàng thơ sẽ tiết lộ về chiếc váy nàng sắp khoác lên người.

>> Xem thêm: 321 Action: Goal Production trước giờ G

Nàng thơ hiện về bắt đầu từ lúc Cẩm Tiên chìm vào giấc ngủ khi đang đọc sách. Giữa căn phòng trắng, nàng cũng đang đọc sách khi ngồi bên khung cửa sổ lộng gió. Lá từ cửa sổ bay vào, phủ khắp mặt sàn. Bỗng, nàng biến mất. Căn phòng chỉ còn lá và quyển sách trên sàn. Trong giấc mơ tiếp theo, nàng khoác lên mình chiếc đầm không tay trắng tinh khôi như những trang sách. Hoa văn trên áo chính là những cành lá đan xen. Nàng đang ngắm nhìn hình chụp một cô bé. Trong giấc mơ sau đó, nàng mặc một chiếc đầm có hình cô bé đó, điểm xuyết những vì sao.

Gợi ý rồi lại giải đáp. Cứ như thế, “Shadow of the Muse” đưa người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Goal-production-04

Chiếc đầm lá và sách

Goal-production-05

Chiếc đầm hình cô bé cùng những vì sao

Giải Bạc xứng đáng

Khi được hỏi về cảm nhận sau lễ trao giải, Tấn Quyền hơi ngập ngừng. Nhưng bạn cũng thổ lộ rằng cả nhóm hơi thất vọng khi không được giải đạo diễn và quay phim. Nhưng việc được giải Bạc khiến các bạn rất vui. Vui vì sự cố gắng và công sức của cả nhóm đã được đền đáp. Tấn Quyền kết luận: “Thật tốt khi có thể cho mọi người thấy khả năng và sự nỗ lực của Goal Production.”

Goal-production-06

Hình ảnh của Goal Production khi nhận giải Bạc 321 Action 2018

Ảnh: Anh Dũng, Goal Production

                          Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận