Lai lịch những món trang sức hoàng gia của công nương Kate Middleton

Những món nữ trang đắt giá mà Kate Middleton được thừa hưởng từ khi làm dâu hoàng gia giúp làm tăng phong cách thanh lịch của cô

Được tiếp cận kho trang sức của nữ hoàng Elizabeth II là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng khao khát. Và đó là đặc quyền mà công nương Kate Middleton được hưởng khi về làm dâu hoàng tộc. Kate đã may mắn được đeo những món trang sức và vương miện có lịch sử lâu đời, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác của hoàng gia. Hãy cùng Bazaar điểm qua nguồn gốc của 8 món bảo vật đáng chú ý.

Vương miện Halo

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-2

Chiếc vương miện quý giá đầu tiên mà công nương Kate Middleton được diễm phúc mang là “Halo” tiara của nhà Cartier. Cô đã đội nó trong hôn lễ thế kỷ với hoàng tử William năm 2011.

Chiếc vương miện này được Vua George VI mua từ nhà Cartier năm 1936 làm quà tặng cho phu nhân của ngài, nữ hoàng Elizabeth I. Bà đã trao lại cho con gái – Nữ hoàng Elizabeth II trong dịp sinh nhật thứ 18 và từ đó đến nay đã được Nữ hoàng cất giữ trong bộ sưu tập của bà.

Chiếc vương miện gồm 16 vòng uốn lượn với 739 hạt kim cương và 149 thanh kim cương baton. Vương miện từng được đội trên đầu những thành viên danh giá của hoàng gia như công chúa Margaret và công chúa Anne. Lần cuối cùng vương miện xuất hiện trước công chúng là do công chúa Anne đội vào thập niên 1970, cho đến khi được trao cho công nương Kate năm 2011.

Cài áo hình lá dương xỉ New Zealand

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-3

Công nương Kate đeo chiếc cài áo này nhiều lần trong chuyến công du đến New Zaeland hồi tháng 4 năm ngoái. Món trang sức này do một nhóm phụ nữ người Kiwi làm tặng cho nữ hoàng trong chuyến công du khắp thế giới khi bà lên ngôi năm 1953 và 1954. (Lá dương xỉ là biểu tượng của New Zealand). Nữ hoàng đã đeo cài áo này nhiều lần trong những chuyến thăm đến đất nước này, và Kate Middleton là người may mắn đầu tiên được nữ hoàng “cho mượn” món bảo vật này.

Nhẫn đính hôn của công nương Diana

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-4

Một trong những món trang sức nổi tiếng gắn liền với hai đời công nương là chiếc nhẫn đá sapphire mà hoàng tử William dùng để cầu hôn Kate Middleton. Đây là chiến nhẫn từng thuộc về công nương Diana, thân mẫu quá cố của hoàng tử. Sau khi bà Diana và thái tử Charles đính hôn, họ đã chọn chiếc nhẫn này từ nhà kim hoàn của hoàng gia, Garrard năm 1981.

Nhẫn gồm 14 viên kim cương bao xung quanh viên đá sapphire Ceylon màu xanh dương hình oval cố định bằng vàng 18K. Nó nổi tiếng vì không phải là nhẫn thiết kế riêng như những chiếc nhẫn cầu hôn truyền thống của hoàng gia mà thuộc về bộ sưu tập có sẵn của nhà Garrard. Nhẫn được truyền lại cho hoàng tử Harry sau khi công nương Diana qua đời nhưng cuối cùng đã được trao cho William.

Cài áo hình lá cây thích (Maple-leaf) của Canada

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-5

Kate được nữ hoàng cho mượn cài áo này khi cô cùng William đến thăm các nước khu vực Bắc Mỹ năm 2011. Chiếc cài áo vốn do vua George VI tặng cho mẹ của nữ hoàng năm 1939 trước khi họ lên đường đến Canada công du, vì thế đây là món trang sức rất có tính kết nối lãng mạn. Nữ hoàng Elizabeth II và bà Camilla, công tước xứ Cornwall, vợ sau của thái tử Charles đều từng đeo cài áo này khi đến thăm Canada.

Vòng cổ Nizam of Hyderabad

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-6

Công nương Kate hiếm khi đeo nhiều trang sức nhưng đầu năm 2015, nữ hoàng đã yêu cầu cô lựa chọn trang sức trong kho báu của hoàng gia để đeo thường xuyên hơn nhằm ra dáng công nương quý phái của hoàng tộc. Kate đã đeo chiếc vòng cổ này trong sự kiện của trung tâm triển lãm quốc gia National Portrait Gallery mà cô là người bảo trợ.

Đây là món trang sức do Quốc vương của Hyderabad tặng nữ hoàng trong hôn lễ của bà. Chiếc vòng do nhà Cartier chế tác gồm 38 viên kim cương và trung tâm là 13 viên kim cương cắt dạng emerald.

Vương miện Lotus

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-7

Tháng 12-2013, Kate đeo chiếc vương miện thứ hai kể từ khi làm dâu hoàng gia để tham dự một sự kiện ở cung điện Buckingham Palace. Chiếc vương miện Lotus này cũng thuộc sở hữu của “Nữ hoàng Mẹ”.

Ban đầu đó là một chiếc vòng cổ mà Nữ hoàng Elizabeth I được tặng trong hôn lễ năm 1923. Sau đó vua George đã ra lệnh cho nhà kim hoàn Garrard làm lại thành vương miện. (Đây là cách làm thông dụng trong hoàng gia. Công nương Diana nổi tiếng thường hay biến tấu lại các món trang sức hoàng tộc theo hướng thú vị hơn).

Chiếc vương miện sau này được trao cho công chúa Margaret và con dâu của bà. Sau khi Margaret qua đời năm 2002, vương miện cuối cùng trở lại bộ sưu tập của nữ hoàng Elizabeth II và bà đã cho công nương Kate mượn.

Cambridge Lover’s Knot Tiara

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-8

Tháng 12-2015, Kate Middleton đã đội một chiếc vương miện từng gắn bó với công nương quá cố Diana trong một sự kiện ở điện Buckingham.

Chiếc vương miện Cambridge Lover’s Knot Tiara này từng được công nương Diana đội rất nhiều lần, trong đó có chuyến công du đến New Zealand năm 1983. Vương miện này cũng thuộc bộ sưu tập của nữ hoàng Elizabeth II, được đính đầy ngọc trai và kim cương. Nữ hoàng đã cho công nương Diana mượn đeo trong hôn lễ của bà với thái tử Charles nhưng do cảm thấy chiếc vương miện quá nặng nên Diana đã chọn chiếc khác thuộc sở hữu của gia đình bà.

Cambridge Lover’s Knot Tiara từng thuộc về Nữ hoàng Mary và do nhà kim hoàn Garrard chế tác.

Hoa tai tua rua của Nữ hoàng Elizabeth I

Kate-Middleton-Jewelry-trang-suc-9

Trong buổi dạ tiệc Women in Hedge Funds năm 2015, Kate đã đeo đôi hoa tai kim cương và đá sapphire có sợi tua rua từng thuộc về Nữ hoàng Elizabeth I, mẹ của Nữ hoàng hiện nay (trong ảnh bà đeo nó năm 1986 ở London). “Nữ hoàng Mẹ” là fan lớn của đá sapphire và bà có rất nhiều món trang sức với loại đá quý này trong bộ sưu tập.

 Theo: Popsugar
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm