LÊ THỊ KHÁNH UYÊN: “CHIỀU TÀ LỊCH SỬ” TẠI ANGKOR WAT

Lê Thị Khánh Uyên đặt tên cho chuyến du ngoạn tại Angkor Wat của mình là "Chiều tà lịch sử", gợi nhớ sự huy hoàng đã qua đi của đế chế Khmer cổ đại

DU LỊCH ANGKOR WAT

BÀI DỰ THI ẢNH STREET STYLE DU LỊCH 2019

Họ Tên: Lê Thị Khánh Uyên

Địa điểm chụp ảnh: cung điện hoàng cung Angkor Wat, Campuchia

Trang phục sử dụng: Nudieye

 

***

Truyền thuyết về quần thể Angkor vĩ đại, tuyệt đỉnh nghệ thuật về kiến trúc

Mình ghé Angkor vào một buổi chiều chớp nhoáng. Điều đương nhiên là bạn nên ở khoảng mấy ngày thì may ra mới đi hết được.

Angkor Wat có nhiều góc chụp đẹp lắm. Và bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng cũng sẽ thấy được vô số hình chụp chính diện hay chụp trên cao để thấy được Angkor Wat đẹp đến thế nào.

Nhưng mình lại chọn những bức ảnh này để kể câu chuyện cho bạn, vì khi lia máy qua góc hình này, chúng mang nét u tịch của thời gian, một chút chiều xuống, lắng đọng lại của cả mấy thế kỷ biến động bên những nét chạm trổ điêu khắc tinh xảo, và xa xa là một hệ giàn giáo của thời hiện đại đang được dùng để bảo trì cho kiến trúc cổ này.

Mình gọi bức ảnh này là “Chiều tà lịch sử”.

Mình đặt chân đến Angkor Wat giữa trưa nắng. Dường như quá đông người, quá nắng và phải đi bộ. Để rồi khi bước vào đó, bị vẻ đẹp ấy hớp hồn mà quên đi tất cả. 400km2 cho riêng một di tích, và mọi chi tiết nhỏ nhất đều được chạm trổ trên đá. Nếu quay lại thế kỷ 12 và đứng ở đây, thì bao nhiêu công trình hiện đại cũng phải quỳ gối.

Hoàng cung Campuchia có rất nhiều công trình được thiết kế nguy nga, hoàng tráng, nhiều họa tiết, hoa văn trang trí tinh xảo, đậm đà văn hóa của đất nước Campuchia.

Mình chỉ chọn một chiếc váy trắng của Nudieye mà mình rất thích. Thật hợp làm sao khi mùa hè đến, chỉ muốn chui vào trong chiếc váy trắng rộng thùng thình và đội thêm một chiếc nón để đi qua những vòm lá ?

Mình chắc chắn rằng đã có một đế chế huy hoàng làm mình tò mò từ lúc về đến giờ và không ngừng tìm kiếm thông tin đọc trau dồi để biêt thêm được về đất nước và con người tại đây, một vẻ đẹp từ quá khứ đến hiện tại là trường tồn trên mảnh đất từng là đế chế này.

Những tấm ảnh street style du lịch tại Angkor Wat của Lê Thị Khánh Uyên

Một họa sỹ ghi chép lại nét kiến trúc cổ và sự thiền tịnh của Angkor Wat

Một họa sỹ ghi chép lại nét kiến trúc cổ và sự thiền tịnh của Angkor Wat

Gương mặt Bayon

Gương mặt Bayon

>>> Xem thêm: THI ẢNH STREET STYLE DU LỊCH 2019 & TRÚNG THƯỞNG HẤP DẪN

Lê Thị Khánh Uyên – dự thi ảnh Street Style Du lịch 2019
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm