LE LAM Thu Đông 2023: Chất quiet luxury hòa cùng văn hóa dân tộc

Bộ sưu tập theo xu hướng "quiet luxury" kết hợp cùng các kiểu dáng trang phục cổ truyền: yếm, áo bà ba

Previous Next

Trong làng thời trang Việt, Lê Lâm là nhà thiết kế tập trung vào chất liệu. Tại Tuần lễ Thời trang Milan Xuân Hè 2023, anh chính thức ra mắt dòng sản phầm thời trang cao cấp LELAM Eternity. Tiếp nối truyền thống đó, anh ra mắt bộ sưu tập LE LAM Thu Đông 2023 đậm chất “quiet luxury”. Khởi nguồn từ Hà Nội, mỗi bộ sưu tập Thu Đông vẫn là thế mạnh của Lê Lâm. 

Một thiết kế của LE LAM Thu Đông 2023.

Một thiết kế của LE LAM Thu Đông 2023.

LE LAM Thu Đông 2023: bảng màu lặng, chất liệu bền vững

Không chú trọng vào màu sắc hay chi tiết trang trí, bộ sưu tập LE LAM Thu Đông 2023 ghi dấu ấn với chất liệu Wool (len) cao cấp xuyên suốt. Lê Lâm chia sẻ: “Wool vẫn là chất liệu cao cấp chủ đạo trong các thiết kế của tôi, bởi sự mềm mịn, nhẹ, ấm áp mà thân thiện với môi trường chúng mang lại”.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, LE LAM đã ưu tiên sử dụng sợi tự nhiên, các chất liệu thân thiện với môi trường cho những sáng tạo thời trang. 

Chất “quiet luxury” của LE LAM Thu Đông 2023 còn thể hiện ở bảng màu lặng. Không sử dụng các sắc màu nhiệt đới, be, nâu, ghi, ô-liu là những tông màu được nhà thiết kế ưa chuộng. Trên những tông màu đơn sắc, chất liệu, phom dáng và cả chi tiết trang trí thủ công được anh tôn vinh. 

Tôn vinh giá trị di sản, tay nghề thủ công

Lê Lâm luôn tôn vinh các giá trị di sản và tay nghề thủ công. Các bộ sưu tập trước, anh nhiều lần cất công về các làng nghề truyền thống, thuyết phục nghệ nhân thực hiện tác phẩm. Ở bộ sưu tập lần này, cảm hứng của nhà thiết kế được lấy từ đa dạng văn hóa. Chúng hiển hiện trong chiếc áo mang dáng hình áo bà ba truyền thống, hoặc áo choàng cape mang phong cách châu Âu. Tựu trung, các sáng tạo đều đậm chất ứng dụng với cấu trúc độc đáo. Vốn đam mê kiến trúc, các thiết kế của Lê Lâm có phom dáng mạnh mẽ, khúc chiết.

Lê Lâm chia sẻ: “Tôi vẫn kiên định với con đường thời trang bền vững. Đi cùng đó là thời trang gắn liền với các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống”. Đó cũng là lý do để bấm máy cho chiến dịch LELAM Thu Đông 2023, nhà thiết kế chọn những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử như Tam Cốc – Bích Động, khu di tích Tràng An của Ninh Bình. 

ĐÔI NÉT VỀ NHÀ THIẾT KẾ LÊ LÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm