Lễ hội rượu vang Bordeaux – Lễ hội của những giác quan

Lễ hội rượu vang Bordeaux chào đón bạn đến với bữa tiệc mùa hè tràn ngập hương vị và màu sắc.

Được tổ chức 2 năm một lần nhằm tôn vinh truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời tại Bordeaux –kinh đô rượu nho của nước Pháp, lễ hội vang là một điểm đến thu hút hàng ngàn du khách yêu thích rượu vang, ẩm thực và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 26 tháng Sáu với sự tham gia của 10 thành phố khách mời danh dự. Trong đó có 7 thành phố nằm trong mạng lưới Thủ đô rượu vang (Great Wine Capitals): Bilbao, Cape Town, Mainz, Mendoza, Porto, San Francisco, Valparaiso. Qua mỗi một kỳ tổ chức, sức ảnh hưởng của lễ hội ngày càng sâu rộng, không chỉ đối với những vùng trồng nho mà còn cả nền văn hóa rượu vang trên thế giới.

Người dân háo hức chuẩn bị cho lễ hội bằng cách trang trí mô hình chai rượu vang

Người dân háo hức chuẩn bị cho lễ hội bằng cách trang trí mô hình chai rượu vang

Sự kiện sẽ kéo dài trong bốn ngày là cơ hội hoàn hảo để giới mộ điệu trải nghiệm văn hóa rượu, những vườn nho trứ danh cũng như khám phá vẻ đẹp kiến trúc của khu phố cổ Bordeaux đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Năm nay, ngoài khu vực thử rượu mở cửa từ 11 giờ sáng đến nửa đêm, bạn sẽ có dịp tản bộ trên con đường rượu Wine Route dài 2km nằm giữa các tòa nhà từ thế kỷ 18 và con sông Garonne thơ mộng. Lễ hội sẽ có hơn 80 nhãn hiệu rượu khác nhau đến từ Bordeaux và vùng Aquitaine nước Pháp đang chờ đợi bạn đến để thưởng thức. Ngoài ra, trường dạy rượu vang nổi tiếng CIVB còn đem đến những khóa học ngắn về phương pháp thử rượu và kiến thức căn bản về rượu vang.

Tham quan xưởng sản xuất rượu vang và thử rượu tại chỗ sẽ là trải nghiệm khó quên cho bạn

Tham quan xưởng sản xuất rượu vang và thử rượu tại chỗ sẽ là trải nghiệm khó quên cho bạn

Bên cạnh những trải nghiệm vị giác mới lạ, bạn còn được hòa mình vào chương trình giải trí đặc sắc diễn ra mỗi tối tại Place des Quinconces. Những buổi hòa nhạc với nhiều ngôi sao quốc tế tham dự. Màn biểu diễn nghệ thuật ánh sáng được trình chiếu ở mặt tiền Palais de la Bourse và kết thúc bằng lễ hội pháo hoa quốc tế, chắc chắn sẽ làm bạn mãn nhãn với nhiều cảm xúc thăng hoa.

Cuộc thi lăn thùng rượu là một trong những truyền thống lâu đời của Bordeaux

Cuộc thi lăn thùng rượu là một trong những truyền thống lâu đời của Bordeaux

Các hoạt động thú vị khác

– Đọc sách: Tại Literary Cuvée, một phòng đọc với 66 tác phẩm nhiều thể loại từ truyện tranh, từ điển, tiểu thuyết… xoay quanh chủ đề rượu vang đang mở rộng cửa để phục vụ du khách.

– Tham quan thuyền Belem: Belem là chiếc thuyền 3 buồm huyền thoại của nước Pháp, xuất xưởng vào năm 1896 tại thành phố Nantes. Belem đang du hành vòng quanh thế giới và sẽ chào đón du khách tham gia lễ hội rượu vang Bordeaux từ ngày 24 đến 26 tháng Sáu.

Bài: Huy Nguyễn. Ảnh: Tư liệu

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm