Lavelle triển lãm tranh Phương Quốc Trí, mở màn chuỗi sự kiện giới thiệu nghệ sỹ Việt

Vừa qua tại Lavelle Library, vợ chồng Đỗ Thi Hải Yến đã tổ chức buổi triển lãm tranh Nhật Thực của hoạ sỹ Phương Quốc Trí. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động tôn vinh và giới thiệu các nghệ sỹ trẻ tài năng của Việt Nam

BZ_Lavelle_01

Vợ chồng Đỗ Hải Yến cùng họa sỹ Phương Quốc Trí tại Lavelle Library

Vừa qua, trong khuôn viên nhà hàng Lavelle Library, vợ chồng Đỗ Thị Hải Yến đã tổ chức buổi triển lãm tranh Nhật Thực của hoạ sỹ Phương Quốc Trí.

Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện tôn vinh và giới thiệu các tài năng Việt Nam đến với công chúng yêu nghệ thuật của Lavelle Library.

Sự kiện đã đón nhận nhiều lời khen tặng, ủng hộ từ các văn nghệ sỹ, các chuyên gia, người nổi tiếng và cộng đồng đam mê nghệ thuật như Hồ Ngọc Hà, Kim Lý, nghệ sỹ múa Linh Nga, NSUT Thành Lộc, nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi, hoạ sỹ Lê Kinh Tài, người mẫu Cao Thiên Trang, nhạc sỹ Tạ Anh Thắng, giám đốc sáng tạo Tim Phạm, đạo diễn Marcus Vũ Mạnh Cường,…

BZ_Lavelle_02

Đông đảo các nghệ sỹ đến triển lãm Nhật Thực

Niềm đam mê đến mong muốn đưa nghệ thuật vào cuộc sống của vợ chồng Đỗ Hải Yến

Hơn 15 năm trước đến nay, diễn viên Đỗ Thị Hải Yến và phu quân Calvin Lâm đã đặc biệt yêu thích, sưu tập tranh của những họa sỹ thời Đông Dương cũng như những họa sỹ Việt khác. Chia sẻ về đam mê này, “nàng Pao” tâm sự:

“Tôi và ông xã tìm thấy những cảm xúc, tình yêu gần gũi, giản dị từ các tác phẩm hội hoạ của các hoạ sỹ bậc thầy thời ấy. Đứng trước mỗi tác phẩm tôi như thấy được ký ức ngọt ngào của tuổi thơ vậy. Ông xã tôi cũng luôn thấy hình ảnh của mẹ, của vợ và các con mình trên tranh nên rất đam mê”.

BZ_Lavelle_03

Không chỉ có sở thích sưu tầm các tác phẩm của các tên tuổi lớn, vợ chồng Hải Yến luôn canh cánh bên mình mong muốn đồng hành cùng các nghệ sỹ trẻ tài năng Việt Nam. Lavelle sẽ là nơi tạo điều kiện giới thiệu các tác phẩm của họ gần gũi hơn với công chúng.

Lavelle Library không chỉ là một nhà hàng Pháp đơn thuần, mà còn là một thư viện thu nhỏ để trưng bày, giới thiệu các tác phẩm hội hoạ, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt.

Ví như các tác phẩm hội họa của các hoạ sỹ tên tuổi như: Lê Phổ, Mai Thứ, Vũ Cao Đàm, Salvator Dali, Walasse Ting, Lê Thanh Sơn, Phương Quốc Trí, Ronald Ventura, Rudi Mantofani. Bên cạnh đó là các phẩm sắp đặt “Living together in the paradise” của họa sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, hay điêu khắc của Thomas Psalmon, Vương Thạo, Phạm Đình Tiến…

Imaginary Series: Chuỗi sự kiện tôn vinh tài năng nghệ thuật Việt Nam

BZ_Lavelle_04

Tháng 12 vừa qua, Lavelle tôn vinh những nghệ sỹ trẻ mới bắt đầu sự nghiệp cũng như những nghệ sỹ đã thành danh và tạo được dấu ấn với công chúng. Hải Yến và ông xã đã ra mắt chương trình Imaginary Series – Tôn Vinh Tài Năng tại Lavelle. Nơi đây sẽ là chiếc cầu nối nghệ sỹ với người thưởng lãm. Đây chính là cơ hội cho các tác phẩm dễ dàng tiếp cận một thị trường rộng rãi hơn, giúp các nghệ sỹ có thêm một nơi để có thể chia sẻ  niềm đam mê và sản phẩm sáng tạo của mình tới người yêu nghệ thuật.

Trong khuôn khổ chương trình, mỗi tháng sẽ có một hoạt động nghệ thuật như triển lãm tranh, điêu khắc, sắp đặt, ảnh hoặc múa, ca hát, biểu diễn nhạc cụ.. đến công chiếu phim hay giới thiệu những bộ sưu tập thời trang, ra mắt sách…

BZ_Lavelle_05

Lavelle Library bắt đầu chuỗi sự kiện khi bắt tay với họa sỹ Phương Quốc Trí

Lần đầu tiên ra mắt, Lavelle đã kết hợp với hoạ sỹ Phương Quốc Trí (sinh năm 1976) để triển lãm loạt tranh Nhật Thực (2016-2018). Series gồm 15 tác phẩm đã hé mở cho khán giả yêu nghệ thuật một góc nhìn mới về thế giới nghệ thuật của anh mà từ trước đến nay ít người được biết tới.

Là một nghệ sĩ hoàn toàn tự học không qua bất kì đào tạo bài bản và trường lớp nào Phương Quốc Trí đã ngay lập tức tạo được tiếng vang và phong cách nghệ thuật khá sớm cho chính mình ngay từ những năm 2000.

BZ_Lavelle_06

Họa sỹ Phương Quốc Trí bên những người đàn anh trong nghề tại triển lãm ở Lavelle

Triển lãm gồm loạt tranh chân dung các thiếu nữ trẻ với tông màu monochrome vừa thấp thoáng một hương vị hoài cổ vừa mang tinh thần của đời sống hiện đại trước đó. Phương Quốc Trí đã tạo nên tên tuổi của mình trong các triển lãm nghệ thuật cả trong nước và quốc tế.

Đến với triển lãm Nhật Thực tại Lavelle Library, Phương Quốc Trí lại tìm đến một các tiếp cận mới về Cái Xấu – Hay cái thường được cho là đối nghịch với cái Đẹp – sự mơ hồ để đặt lên những câu hỏi Cái Đẹp, Sự tồn tại và Thế giới.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm