LANVIN BỔ NHIỆM TÂN GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO, NTK BRUNO SIALELLI

Nhà Lanvin đã bổ nhiệm nhà thiết kế Bruno Sialelli vào vị trí giám đốc sáng tạo của thương hiệu

Sau sự thay đổi nhân sự liên tục, chiếc ghế Giám đốc sáng tạo của nhà Lanvin lại tiếp tục xướng lên một cái tên mới – Nhà thiết kế (NTK) Bruno Sialelli. Trước đó, nhà thiết kế người Pháp này từng có thời gian làm việc cho nhà Loewe với vai trò giám đốc thiết kế cho dòng trang phục nam. Ông cũng từng cộng tác với các nhà mốt danh tiếng tại Pháp như Paco Rabanne (dưới thời Nicolas Ghesquière) và Balenciaga (dưới thời Alexander Wang).

Thực tế, sau sự ra đi của thiên tài người Do Thái Alber Elbaz; nhà Lanvin vẫn chưa thể tìm được tài năng mới để khoả lấp vào chỗ trống một cách trọn vẹn. Năm 2016, NTK Bouchra Jarrrar được bổ nhiệm thay thế. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Bourchra và Lanvin nhanh chóng kết thúc sau 16 tháng làm việc. Tiếp theo sau đó, Olivier Lapidus được bổ nhiệm vào vị trí “thị phi” trên; nhưng cũng nhanh chóng rời đi vào tháng 3/2018. Bộ máy nhân sự của nhà Lanvin cũng đánh mất người giám sát trang phục nam – Lucas Ossendrijver; người đã gắn bó với thương hiệu này 14 năm liên tục hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong thời gian phục vị, Elbaz không chỉ hồi sinh thương hiệu Lanvin vốn đã chìm vào quên lãng suốt nhiều thập niên; mà nhà Lanvin còn tự hào với con số doanh thu lên đến 235 triệu Euro (vào năm 2012). 5 năm sau ngày Elbaz bị nhà Lanvin “hất cẳng”, tổng doanh thu sụt giảm. Thiệt hại được ước tính tăng lên 27 triệu Euro.

Tương lai mù mịt và viễn cảnh đưa thương hiệu Lanvin trở lại tình trang”ngủ đông” là không thể tránh khỏi. Bà chủ tịch Joann Cheng, người đã thâu tóm Lanvin vào tháng 2 năm ngoái; rất vui mừng khi chỉ định Bruno Sialelli làm giám đốc sáng tạo. Sialelli sẽ lấp đầy chỗ trống của Olivier Lapidus. Sự ra đi của Lapidus diễn ra một tháng; sau khi được tập đoàn Fosun Fashion Group phía Trung Quốc mua lại.

Công ty Fosun Fashion Group đã cung cấp một khoản tiền mặt rất cần thiết; với màn hỗ trợ nguồn vốn đầu tư ít nhất 100 triệu euro để đưa thương hiệu trở lại đúng quỹ đạo do doanh số sụt giảm sau khi giám đốc sáng tạo lâu năm Alber Elbaz bị đẩy ra bởi nữ doanh nhân người Đài Loan, Shaw Lan Wang – chủ sở hữu trước của ngôi nhà vào năm 2015.

>>> Xem thêm: Lanvin đánh dấu nữ quyền trong BST Xuân Hè 2017

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm