Lâm Gia Khang đem hình tượng cô gái Tràng An mở màn Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018

Lâm Gia Khang là nhà thiết kế khai mạc Tuần lễ nhà thiết kế thời trang Việt Nam Thu Đông 2018. Trong đợt trình diễn này, Lâm Gia Khang (thương hiệu GIA STUDIOS) giới thiệu lại những thiết kế chủ đạo từ bộ sưu tập “Balleria”. Anh đã trình diễn những mẫu này trong show diễn cá... Read more »

Previous Next

Lâm Gia Khang là nhà thiết kế khai mạc Tuần lễ nhà thiết kế thời trang Việt Nam Thu Đông 2018. Trong đợt trình diễn này, Lâm Gia Khang (thương hiệu GIA STUDIOS) giới thiệu lại những thiết kế chủ đạo từ bộ sưu tập “Balleria”. Anh đã trình diễn những mẫu này trong show diễn cá nhân vào tháng 9–2018 tại TP.HCM.

Cảm hứng từ hình ảnh những người phụ nữ Tràng An, Việt Nam

Bộ sưu tập đặc biệt tại Hà Nội của Lâm Gia Khang mang cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ thanh lịch và cổ điển của Tràng An thay vì tập trung khai thác chất liệu từ những vũ công ballet như trước đó. Niềm cảm hứng về vùng đất kinh kỳ cổ kính. Những người phụ nữ yêu kiều là tất cả những gì Lâm Gia Khang mang vào bộ sưu tập.

Á quân Project Runway biến sàn diễn VIFW thành con phố cổ Hà Nội mùa thu. Khán gỉa bắt gặp lá vàng và không khí se lạnh. Những người phụ nữ kinh đô của Lâm Gia Khang bắt đầu cuộc dạo phố của mình, nhẹ nhàng và sang trọng.

32 thiết kế là những câu chuyện mà anh cảm nhận về người phụ nữ miền Bắc. Ngôn ngữ thời trang đậm chất bản ngã, đương đại và tối giản. Bộ sưu tập mang phong cách modern-chic với những đường cắt thẳng, xu thời. Khang đề cao tính ứng dụng cùng 3 gam màu chủ đạo là đen, trắng và beige. Anh còn sử dụng chất liệu cashmere, lưới (mesh) cùng kỹ thuật dập pli 3D và free-cutting (kỹ thuật cắt tự do) để tạo chi tiết cho mỗi mẫu thiết kế.

Những trang phục điểm nhấn trong bộ sưu tập lần này gồm: Áo khoác dáng dài chi tiết dập pli ở sau (The Trench Coat); Chiếc đầm đen (The Little Black Dress); Áo ren (Lace Top) cùng chiếc túi da ngoại cỡ.

Ảnh: Tùng Dương
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm