4 HƯƠNG NƯỚC HOA FLORAL NGỌT NGÀO CHO MÙA XUÂN TRỮ TÌNH

Đằng sau từng hương hoa là một câu chuyện cảm động. Ngày xuân, khi dùng hương nước hoa floral này, bạn như lạc bước vào vườn cổ tích

Mẫu đơn: Dolce & Gabbana Peony

Bên cạnh phiên bản Dolce Garden, thương hiệu Dolce & Gabbana cho ra mắt phiên bản nước hoa mẫu đơn Dolce Peony. Tương truyền đây là loài hoa mà nữ vương nhà Ngô Trung Quốc xưa rất yêu thích. Vào mùa đông, bà khát khao được nhìn thấy hoa nở nên đã cầu xin thần hoa. Hôm sau, cả khu vườn thượng uyển ngập tràn sắc hoa. Duy chỉ có hoa mẫu đơn vẫn khép chặt cánh. Tức giận, bà đem bỏ loài hoa này ở vùng Lạc Dương hẻo lánh. Khi vừa đến nơi, hoa bừng nở rạng rỡ. Bởi lẽ, hoa mẫu đơn là loài hoa duy nhất không thể hối thúc được. Khi đủ năm, đủ tháng, nó mới nở rộ và hiến dâng những gì rực rỡ nhất.

Hoa hồng: BVLGARI Rose Goldea

Bvlgari Rose Goldea Blossom Delight dành tặng cho một thiếu nữ đang học cách trưởng thành. Nàng đầy đam mê và táo bạo, sẵn sàng theo đuổi giấc mơ của chính mình. Aphrodite, nữ thần tình yêu, được xem là người tạo ra hoa hồng. Adonis, người yêu của nữ thần bị một con lợn rừng húc trọng thương. Nghe tin dữ, nàng vội vã đến bên chàng. Từ hỗn hợp máu của chàng và nước mắt của nàng nở ra một bông hoa hồng thắm thơm ngát. Đó là hoa hồng. Từ đó, loài hoa này được xem là biểu tượng của tình yêu.

Hoa nhài: Gucci Bloom

Ngày xưa, tại vùng đất Tuscany, chỉ có một cây nhài độc nhất. Nó được một thương nhân mang về từ Ba Tư. Anh trồng nó trong vườn và trông coi cẩn thận như con ngươi của mình. Thần Cupid khi ấy cũng muốn sở hữu cây hoa này. Thế là thần làm cho anh ta yêu say đắm một cô gái. Anh dâng tặng tất cả cho cô, kể cả cây hoa nhài. Hương hoa thơm ngát đã khiến cô rung động. Kể từ khi đó, hoa nhài luôn hiện diện trong bó hoa cưới của người Tuscany. Mùi hương dịu dàng này cũng xuất hiện trong chai nước hoa Gucci Bloom Nettare Di Fiori.

Cúc dại: Marc Jacobs Daisy Love

Tinh thần lạc quan cùng sự tinh tế của Marc Jacobs đã được thể hiện qua chai nước hoa Daisy Love Marc Jacobs. Daisy Love với nắp chai hình hoa cúc tượng trưng cho sự trẻ trung và rạng rỡ của người thiếu nữ. Tuy nhiên, ẩn sau bông hoa vô tư này lại là một câu chuyện cảm động. Tương truyền rằng nữ hoàng Pháp Alceste đã hy sinh thân mình để cứu chồng. Lòng thủy chung của nàng đã làm động lòng các vị thần. Họ biến nàng thành một bông hoa nhụy vàng với cánh trắng ánh bạc – hoa cúc dại. Cũng từ đó, loài hoa này mang ý nghĩa ca ngợi sự thủy chung.

>>> Xem thêm: CÁCH CHỌN NƯỚC HOA THEO TÍNH CÁCH LÀM QUÀ TẶNG

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua