Hội chợ Xanh – Green Expo 2018: Hàng tiêu dùng sạch, an toàn cho sức khoẻ gia đình

Diễn ra từ ngày 25-28/01/2018 tại nhà thi đấu Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chợ Xanh chính là điểm đến đáng tin cậy cho mọi gia đình.

Cuộc sống hiện đại hoá, đô thị hoá với tốc độ quá nhanh đã thu hẹp diện tích các khu khai thác nông nghiệp. Nguồn cung cấp thực phẩm khó đáp ứng với mức độ dân số tăng trưởng mạnh. Bối cảnh này dẫn đến việc sử dụng bừa bãi và phổ biến các hoá chất độc hại để kích thích tăng trưởng; thuốc trừ sâu; phẩm màu;…trong sản xuất thực phẩm. Các hoá chất này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dùng mà còn huỷ hoại môi trường sống của chúng ta.

Chính vì vậy, Ban quản lý An toàn Thực phẩm (BQL ATTP) TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức Hội Chợ Xanh với mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm sạch; an toàn; đảm bảo cho sức khoẻ; được sản xuất bởi những doanh nghiệp uy tín, trung thực.

Hội chợ Xanh có sự tham gia của hơn 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm (tươi sống; đông lạnh; chế biến sẵn; bánh kẹo; đồ uống; thực phẩm chức năng; dịch vụ ăn uống…) và phi thực phẩm (thiết bị; dụng cụ; hoá mỹ phẩm thân thiện với môi trường; bao bì;…). Hội chợ cũng là nơi giới thiệu đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước các đơn vị nhập khẩu; phân phối những sản phẩm cao cấp; đạt tiêu chuẩn quốc tế từ nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là dịp mua sắm với nhiều ưu đãi đặc biệt cho những phụ nữ và gia đình có yêu cầu cao về sản phẩm sạch trong dịp Tết 2018.

Bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và hoạt động giải trí, Hội Chợ Xanh còn có các chương trình hội thảo về chủ đề an toàn thực phẩm; sản phẩm organic;… do BQL ATTP phối hợp tổ chức; nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá.

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, ngoài việc mua sắm thả ga không lo thực phẩm bẩn, các gia đình Việt còn gắn kết với nhau hơn qua hàng loạt các hoạt động: liên hoan ca nhạc nhẹ; ảo thuật; dịch vụ vẽ móng miễn phí cho phái đẹp từ Kelly Pang. Đặc biệt hơn, những góc chụp hình xinh xắn với chủ đề gắn liền với thiên nhiên cây cỏ, ngày Tết quê em cũng là cách để các em nhỏ hiểu và yêu Tết. Những giá trị truyền thống ngày Tết được lồng ghép trong không gian của những thực phẩm xanh, sạch sẽ giúp bạn và gia đình mua sắm Tết thật vui và an toàn về chất lượng.

Tại Hội chợ Xanh, hội thảo về thực phẩm organic và CLB Khởi Nghiệp Gia Đình với chủ đề Khởi Nghiệp từ nông nghiệp sạch cũng sẽ mang đến cho quý quan khách và người tham dự thật nhiều thông tin bổ ích.

Với hội thảo về Organic, các chuyên gia đầu ngành về thực phảm sẽ giúp bạn hiểu thật tỉ mỉ những khái niệm đang hot này. Thế nào là Natural? Bio? Organic? Cách phân biệt. Có chăng các doanh nghiệp Việt đang lập lờ các khái niệm để kinh doanh; bởi tâm lý người tiêu dùng “vì sạch nên mắc”? Làm thế nào để hiểu rõ và là người tiêu dùng thông thái?

Tại kỳ sinh hoạt thứ 12 của Câu lạc bộ Khởi Nghiệp Gia Đình, chủ đề Khởi nghiệp từ nông nghiệp sạch sẽ mang đến cho bạn những thành công điển hình. Việt Nam là đất nước nông nghiệp, tại sao chúng ta không khai thác thế mạnh ấy? Sự nổi tiếng của Chocolate Marou hay gạo sạch của Việt Nam trên thương trường là những ví dụ điển hình để các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp sạch. Bởi những điều tử tế, an toàn và vì sức khoẻ người tiêu dùng sẽ luôn có được chỗ đứng vững chắc.

Những thương hiệu đồng hành cùng Hội Chợ Xanh

Đồng hành cùng chương trình là Co.op Mart, thương hiệu siêu thị dẫn đầu tại Việt Nam; nằm trong Top 10 sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc năm 2014; Top 200 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương 2015; cùng nhiều thành tựu quan trọng khác trong suốt hơn 20 năm phát triển trong nước và khu vực.

Bên cạnh đó, VinEco cũng là cái tên sẽ xuất hiện xuyên suốt sự kiện. Sứ mệnh của VinEco là cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn; tiến tới việc đưa một số nông sản thế mạnh của Việt Nam ra thế giới. VinEco nổi bật với các hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước; áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới để cung cấp rau quả hữu cơ và rau quả sạch cho thị trường theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Hội chợ Xanh 2018 không đi một mình, mà đi cùng hai “ông lớn” này

Với sứ mệnh thay đổi tư duy làm nông nghiệp và hàng hoá của người Việt Nam; BTC tin rằng sự xuất hiện của Hội Chợ Xanh sẽ tạo nên hiệu ứng lan tỏa; thúc đẩy các doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội cùng hướng tới một nền thực phẩm sạch; vì sức khỏe của người dân và tương lai lâu dài cho các thế hệ mai sau.

Hội Chợ Xanh 2018 – Green Expo 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 28.01.2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 – Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Hội chợ vào cửa tự do.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Võ Thị Thanh Thanh

Email: thanh.t.vo@firephoenix.vn

MOB: 0989 797 928

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua