BÍ QUYẾT ĂN KIÊNG, GIỮ CÂN NẶNG 45KG CỦA DƯƠNG MỊCH

Harper's Bazaar mách bạn ba công thức nấu súp và canh rau ít calorie dựa trên bí quyết ăn kiêng của diễn viên điện ảnh Dương Mịch

Ảnh: Harper’s Bazaar Trung Quốc

Dương Mịch nổi tiếng là sở hữu vóc dáng thon thả. Nhưng cô không hề thuộc dạng gầy bẩm sinh. Nữ diễn viên vô cùng khắt khe với thói quen ăn uống của mình. Ví dụ, khi lên các gameshow hay chương trình truyền hình có màn ăn uống, cô thường chỉ cắn một miếng nhỏ rồi ngừng ngay. Sau khi ăn uống, cô cũng có thói quen đi bộ khoảng 45 phút.

Dương Mịch nặng bao nhiêu?

Trong quãng thời gian dịch cúm corona “càn quét” qua Trung Quốc, Dương Mịch cũng tự cách ly ở nhà như bao người. Một hôm, cô lên Weibo cá nhân đăng tải hình ảnh cân nặng của mình. Các fan mắt tròn mắt dẹt khi thấy cô nặng chỉ vỏn vẹn 45.2kg. Dù không biết là Dương Mịch tăng hay giảm cân, nhưng so sánh cân nặng này với chiều cao 1.68m của cô, thì chỉ số BMI của Dương Mịch chỉ có 16 – vô cùng thấp, gần như suy dinh dưỡng!

Nhiều người lên tiếng trách móc rằng Dương Mịch đang làm gương cho hình ảnh quá gầy gò, không tốt cho sức khỏe. Thực chất, khi đứng trước ống kính máy quay hay máy ảnh thì các diễn viên đều thường trông tròn trịa hơn. Vì vậy, Dương Mịch cũng như các diễn viên khác luôn phải để tâm tới cân nặng của mình.

Thói quen ăn uống giúp giảm cân của Dương Mịch

Vậy, làm sao để Dương Mịch không tăng cân? Theo hình ảnh ăn uống mùa dịch của cô, bí quyết giảm cân của Dương Mịch là ăn toàn súp.

Những món súp Dương Mịch nấu mùa dịch. Ảnh: Weibo

Nữ diễn viên không đăng thông tin chính xác về các món súp mình nấu. Nhưng chúng ta có thể thấy chúng khá lõng bõng. Cô cũng đăng tải một món cháo loãng nhiều nấm và rau.

Vì sao ăn canh, súp giúp giảm cân?

Harper’s Bazaar nghĩ, không phải là diễn viên hay người mẫu thì có lẽ bạn cũng không cần ép mình ăn uống khổ sở như Dương Mịch. Tuy nhiên, việc ăn nhiều canh rau, súp là ý kiến hay cho những ai không muốn tăng cân quá nhiều khi bị cấm túc tại nhà.

Khi uống nhiều nước canh, nước súp, bao tử của bạn mau đầy, tạo cảm giác nhanh no. Tuy nhiên, nó lại không khiến bạn nặng bụng như các món thịt. Khi ăn canh rau, súp, bạn cũng đang hấp thụ nhiều vitamin và chất xơ từ rau củ. Cuối cùng, nấu canh rau và súp chay giúp bạn loại bỏ các loại mỡ dễ gây tăng cân.

Các món ăn Việt đã rất nhiều lựa chọn canh rau hàng ngày cho bạn: canh rau cải, canh tần ô, canh khổ qua… Tuy nhiên, bạn có thể làm đa dạng những món canh và súp hàng ngày của mình với 3 bí kíp sau. Harper’s Bazaar đảm bảo 3 công thức nấu canh rau và súp thuần chay này rất ngon, không gây ngán, mang lại bữa ăn đa dạng cho bạn.

3 công thức nấu canh ít calorie dễ làm

1. Thay thế nước hầm gà, bò, heo với nước cốt rau củ

Một phiên bản súp rau củ kiểu Tây với các loại đậu, bắp, cà-rốt, và củ dền. Ảnh: Dinner at the Zoo

Để món canh ngon, chúng ta thường nấu bằng nước hầm gà, xương bò hay heo. Tuy nhiên nếu muốn cắt mỡ và giảm hàm lượng calorie triệt để, bạn có thể dùng nước hầm rau củ thay thế.

Để làm nước hầm rau củ, bạn chắc chắn nên có cà rốt, tần ô (celery), bắp/ngô, táo/lê. Thêm gừng, tỏi và hành tây để tăng các hoạt chất tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thoải mái thêm thắt các loại rau củ khác mà bạn thích – mỗi loại sẽ thay đổi món súp chút xíu. Cuối cùng, gia giảm thêm tí muối, đường để món nước cốt rau củ đậm vị. Hầm cho đến khi nào rau củ đã mềm thì bạn sẽ có nước cốt ngon. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để nấu nhanh và tiết kiệm điện/gas.

2. Tăng cường vị ngọt với nấm

Bạn có thể dùng nấm nấu nước cốt rau củ. Ảnh: Add1tbsp

Nấm tạo vị ngọt, umami hấp dẫn cho các món ăn, lại không chứa nhiều calorie. Nấm cũng chứa sắt, vitamin B12, vitamin D, phốt-pho và kẽm. Chính vì vậy, thêm 100g nấm vào tô canh hay súp của bạn cũng là cách để tạo độ ngọt tự nhiên mà không cần thêm bột gà hay bột ngọt.

Bạn có biết: Mỗi loại nấm lại có hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất hơi khác nhau? Để có món ăn đầy đủ chất, hãy dùng nhiều loại nấm đa dạng.

3. Thay thế mì, miến gạo với miến đậu xanh hoặc miến shirataki của Nhật

Đối với các món mì, miến hàng ngày, bạn có thể giảm calorie bằng hai thể loại mì miến khác: miến đậu xanh và mì shirataki. Cả hai đều chứa năng lượng ít hơn so với phiên bản làm từ gạo.

Trên: Miến đậu xanh. Dưới: Miến shirataki của Nhật. Cả hai đều phù hợp để xào, nấu canh…

Miến đậu xanh dai dai và dày sợi hơn miến gạo. Đậu luôn chứa nhiều vitamin và chất chống ôxy hóa. Còn miến shirataki của Nhật được làm từ cây Konjac (hay còn gọi là Konnyaku). Từ lâu, phụ nữ Nhật đã sử dụng Konnyaku như một món ăn giảm cân. Konnyaku chứa phần lớn là nước (đến 97%) và 3% còn lại bao gồm chất xơ, đạm, tinh bột và khoáng chất. Lượng calorie mà Konnyaku mang lại rất thấp nhưng nó lại khiến người ăn mau no và no lâu.

>>> Xem thêm: BÍ QUYẾT ĐỂ SỞ HỮU VẺ ĐẸP THANH BĂNG NGỌC KHIẾT NHƯ JUN VŨ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua