Vén màn bí quyết kẻ chân mày sau hậu trường Dior Haute Couture

Kẻ chân mày sao cho ấn tượng nhưng vẫn tự nhiên và phù hợp là một trong những thử thách lớn nhất đối với các tín đồ làm đẹp. Nhưng với bí quyết đến từ hậu trường show diễn Dior Haute Couture, thử thách này đã phần nào được tháo gỡ.

Thật khó để mường tượng đến một lúc nào đó trong tương lai, nữ giới lại chuộng những đường kẻ chân mày sắc nét, mong manh như sợi chỉ. Giờ đây, những cặp chân mày to, rậm mới tạo nên ấn tượng. Tuy không đến mức cố gắng biến bản thân thành Cara Delevingne, các tín đồ làm đẹp vẫn cố gắng dùng càng nhiều loại gel, phấn, kem và chì kẻ càng tốt, cốt để sở hữu đôi mày dày, đậm rợp bóng.

Tuy nhiên, nỗ lực này có thể trôi vào trong vô vọng. Dẫu cố gắng đến mấy, việc sở hữu đôi chân mày như mơ ước đôi khi chỉ dừng lại ở ánh mắt ngưỡng mộ khi nhìn ngắm các người mẫu trong show diễn thời trang – với dáng ngài mạnh mẽ nhưng không sắc cạnh, đủ đậm nhưng vẫn không quá mất tự nhiên.

20171607 kẻ chân mày 01

Nhưng với chia sẻ của nghệ sĩ trang điểm, kiêm giám đốc sáng tạo mảng làm đẹp của Dior, Peter Philips, e ngại trên đã phần nào thay đổi. Ông chính là người đứng sau vẻ đẹp mạnh mẽ, đậm chất nữ quyền trong show diễn Haute Couture 2017. Không tô vẽ quá cầu kỳ hay sắc nét, gương mặt được trang điểm tự nhiên như không trang điểm; cùng cặp chân mày rậm như những cậu con trai trong show diễn kỷ niệm ấy hứa hẹn tạo nên làn sóng mới trong phong cách trang điểm, khi nét cầu kỳ trau chuốt của những phụ nữ 1920s đã lùi vào quá vãng.

Đọc thêm: Tạo dáng chân mày thế nào để gặp may mắn trong công việc?

Kẻ chân mày: Nghệ thuật thu hút ánh nhìn

Bí quyết của Peter Philips chính là Diorshow Brow Styler. Đây là cây chì kẻ siêu mảnh có đến 4 tông màu rực rỡ. Chúng đủ mảnh để tạo nên đường vít cao như chân tóc; và đủ độ nhạt để giúp chân mày tự nhiên hơn. Theo ông, điều tối kỵ trong việc định hình đường kẻ này chính là đánh lên toàn bộ chân mày. “Đừng bắt đầu với viền ngoài cùng của chân mày, nếu muốn sở hữu vẻ ngoài tự nhiên”, ông nói.

20171607-ke-chan-may-02

Theo đó, hãy dùng chì tô phần trong chân mày trước, kẻ hất lên theo hướng tóc mọc. Nếu muốn lấp đầy các phần chân mày thưa thớt, Philips còn có một mẹo khác vô cùng hữu dụng. “Nếu muốn tự nhiên, hãy kẻ chân mày theo hướng từ trên xuống. Điều này có vẻ khá kỳ lạ, nhưng những đường kẻ mỏng tỉ mỉ sẽ cân chỉnh lại tất cả. Và chúng trông đẹp hơn nhiều so với những cách thức kẻ chân mày mà bạn dùng trước đây”.

Sau khi đã hài lòng với phần dáng chân mày, Philips chuyển đến dùng Diorshow Bold Brow. Đây là loại gel làm đẹp mới của Dior, giúp những sợi chân mày cứng đầu nhất phải vào nếp. Khi dùng bất cứ gel chân mày nào, Philips cho biết, hãy để khô trong vòng một phút. Bước làm đẹp này đến sau khi bạn chải, chuốt và tạo dáng chân mày theo bất cứ cách nào yêu thích.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua