JESSICA JUNG: DƯỠNG DA CŨNG NHƯ THIỀN ĐỊNH

Jessica Jung bật mí về quy trình dưỡng da, trang điểm và cách tĩnh tâm giữa những thay đổi như vũ bão của thời thế

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Cuối cùng Jessica Jung cũng được tự do như một chú bướm.

Đây là lời tự nhận của cô. “Trước kia tôi chỉ là con sâu nhỏ. Bây giờ thì tôi đã biết mình là ai. Cuối cùng cũng có thể cắn kén, hóa bướm tự do tung cánh rồi.”

Cô đang nói về giai đoạn khoảng 2007, khi cô chỉ lấy nghệ danh là Jessica, một thành viên của nhóm nhạc nữ Girls’ Generation. Ra mắt cùng nhóm năm 18 tuổi, hoạt động 7 năm liên tục không ngừng nghỉ, để rồi tách rời khỏi nhóm năm 2014 để tập trung phát triển sự nghiệp solo cũng như thương hiệu thời trang và làm đẹp cá nhân, Blanc & Eclare.

Từ đó, Jessica Jung đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình Hàn và Trung, ra mắt âm nhạc mới, tham gia dự án nhạc kịch, và mở hàng loạt địa điểm bán lẻ cho Blanc & Eclare vòng quanh thế giới.

Chu trình trang điểm của một Jessica Jung bận rộn

Ảnh: Revlon

Trong những ngày “mới chỉ là sâu nhỏ”, thần tượng Jessica cho biết lúc ấy mình rất ham thử nghiệm. Cô liên tục thay đổi màu nhuộm tóc và kiểu trang điểm. Khi mới debut, Jessica thích makeup để trông trưởng thành hơn, quyến rũ hơn. “Tôi luôn đánh mắt mèo hay mắt khói. Lúc ấy, tôi không thích kiểu trang điểm tự nhiên, và luôn cho rằng nó khá thường”.

Jessica Jung bên em gái Krystal trong một shoot ảnh cho Harper’s Bazaar Hàn Quốc năm 2013. Cả hai đánh mắt khói nhấn eyeliner mắt mèo thật đậm.

Bây giờ, ở lứa tuổi 31, Jessica cho biết thói quen trang điểm của mình đã thay đổi 180º. Cô tập trung vào chăm chút cho làn da căng bóng, nhìn thật tự nhiên đến nỗi bạn bè ai cũng nghĩ cô đang để mặt mộc.

Bước đầu tiên là dưỡng da. Cô tự tạo kem nền khi pha kem dưỡng da và kem che khuyết điểm. Cách này vừa cho phép cô pha ra màu nền hợp với da, vừa đủ bóng mượt để không cần đến phấn bắt sáng.

Để tạo độ bóng tương tự cho đôi môi, cô dùng dầu dưỡng môi. “Tôi thích cảm giác bóng mượt trên môi. Cho dù có dùng son lì thì tôi vẫn phải quết một lớp dầu dưỡng môi lên. Tôi nghĩ hiệu ứng rất sang”.

Dầu dưỡng môi Dior Lip Glow Oil

Làm điểm nhấn cho gương mặt là hàng lông màu rậm và dày. Đây là kiểu trang điểm lông mày Jessica ưa thích gần đây. Cách vẽ lông mày của cô kỳ công với 4 bước: dặm phấn bột, kẻ chì hai màu khác nhau, rồi cuối cùng là quết mascara.

Lạ nhất là Jessica thích dùng mascara lông mi để chải lông mày. “Hiệu ứng lâu phai hơn”, cô bật mí.

Ảnh: Revlon

Cuối cùng là vẽ mắt. Jessica sẽ thay đổi màu phấn mắt tuỳ theo mùa trong năm. Cho mùa xuân, cô chuộng màu hồng, cam đào… còn mùa thu đông sẽ là những tông hồng đất đậm hơn. Đối với hàng lông mi thẳng tự nhiên của mình, Jessica sẽ uốn cong bằng cách dùng máy sấy hơ nóng đồ kẹp lông mi.

Jessica dưỡng da như thế nào?

Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Jessica nổi tiếng với chu trình dưỡng da 16 bước cho mỗi buổi sáng. Cô nhanh tay làm mặt nạ đắp mặt từ toner và bông gòn. Kế tiếp, cô mát-xa cho tay ấm rồi thấm essence và kem dưỡng da lên mặt.

Chu trình dưỡng da của Jessica Jung phức tạp vì nó được thiết kế riêng cho làn da. Cô sẽ thêm hoặc bớt sản phẩm tùy theo tình trạng làn da. Ngoài ra, do đi du lịch và công tác thường xuyên nên Jessica cũng tinh chỉnh quy trình dưỡng da theo địa điểm.

Điểm bất biến duy nhất về quy trình dưỡng da của Jessica là cô chăm đắp mặt nạ mỗi ngày. Không như những người thường xuyên cập nhật trào lưu khác, Jessica không dùng các loại thiết bị dưỡng da cá nhân. “Tôi hơi cổ hủ như vậy đấy. Thực ra trong tủ tôi có cây lăn mặt, nhưng tôi không dùng nó cho da mặt mà dùng nó cho chân tóc.” Jessica cho biết, chuyên gia mát-xa của cô nói rằng việc mát-xa da đầu giúp giảm sưng và tăng cường tuần hoàn máu cho da mặt tốt nhất.

Ảnh: Harper’s Bazaar Trung Quốc

Jessica nhấn mạnh, cho dù bận rộn đến cỡ nào thì cô cũng sẽ dành thời gian dưỡng da.

Khâu dưỡng da hàng ngày như một kiểu thiền định, giúp cô tĩnh tâm trong những bất an mà dịch cúm corona mang lại. Nó là một quy trình cô có thể kiểm soát trong cuộc sống hàng ngày, một quy trình khiến cô cảm thấy mình có thể kiểm soát cuộc đời của mình mặc cho thế gian thay đổi.

>>> Xem thêm: HỌC BÍ KÍP DIỆN MÀU HỒNG THỜI THƯỢNG NHƯ JESSICA JUNG

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm