Cách trang điểm ăn ảnh giúp bạn luôn tỏa sáng

Làm cách nào để bạn tỏa sáng trong những bức ảnh mùa lễ hội cuối năm? Hãy tham khảo cách trang điểm ăn ảnh sau đây.

Mỗi khi đến những bữa tiệc, ai chẳng muốn có vẻ ngoài kiêu sa và lộng lẫy? Đây là thời điểm hoàn hảo để chúng ta lưu giữ kỷ niệm đẹp qua những tấm hình cá nhân hay bên người thân và bạn bè. Làm cách nào để bạn tỏa sáng trong những bức ảnh? Chỉ diện những bộ cánh đẹp thôi chưa đủ đâu. Mời bạn tham khảo những lời khuyên của Bazaar sau đây để có được những tấm hình ưng ý nhất.

Hiểu rõ hình dáng khuôn mặt của bản thân

Nhiều người nghĩ rằng để có tấm hình hoàn hảo, bạn cần trưng ra một gương mặt trái xoan xinh xắn. Không hẳn thế. Bí quyết tạo nên bức hình đẹp trước tiên là phải hiểu rõ hình dáng khuôn mặt của bạn. Biết rõ các đặc điểm trên gương mặt không chỉ giúp bạn tự tin khi tạo dáng trước ống kính. Điều đó còn giúp bạn dễ quyết định khi đi chọn kiểu tóc hay mua đôi mắt kính mới, góp phần cải thiện diện mạo của mình.

Xác định góc mặt đẹp nhất

Gương mặt vuông, tròn, trái xoan là ba hình dáng phổ biến nhất của gương mặt nữ giới. Nếu sở hữu khuôn mặt vuông, bạn hãy nghiêng mặt về bên phải để khoe góc nghiêng khi tạo dáng. Cách này sẽ nhấn mạnh cá tính từ xương quai hàm và gò má của bạn, đồng thời làm gương mặt trong ảnh mềm mại, nữ tính hơn.

Với gương mặt tròn, bạn hạ phần cằm xuống để gương mặt trở nên nhỏ gọn hơn khi lên hình. Hãy che bớt nọng và cằm đôi bằng cách đặt lưỡi lên vòm miệng khi bạn mỉm cười. Điều này giúp thắt chặt phần cằm dưới. Nếu sở hữu khuôn mặt trái xoan, bạn chỉ cần vén tóc ra hết đằng sau để tô điểm thêm cho khuôn mặt rạng rỡ.

Đừng bao giờ trang điểm ở nơi thiếu điều kiện ánh sáng. Bạn sẽ dễ mắc những lỗi trang điểm như tạo khối hoặc đánh má hồng quá tay. Nắm vững những mẹo đơn giản trên là cách giúp bạn che đi khuyết điểm và phô bày hết các ưu điểm của gương mặt.

Cách trang điểm cho từng gương mặt

1. Với gương mặt vuông

Khuôn mặt vuông vốn đã có sẵn nét cá tính từ phần quai hàm góc cạnh. Hãy bắt sáng cho vùng sống mũi, nhân trung và xương gò má để gương mặt mềm mại hơn.

Kem bắt sáng dạng lỏng Marc Jacobs Dew Drops Coconut Gel Highlighter

2. Với gương mặt tròn

Với gương mặt tròn ít góc cạnh, bạn nên nhấn nhá chút màu sắc từ phấn tạo khối và má hồng. Bước này sẽ giúp gương mặt có độ sâu cần thiết và thon gọn hơn khi lên hình.

Phấn tạo khối và má hồng Laura Mercier Baked Blush Bronze Compact

3. Với gương mặt trái xoan

Điều tuyệt vời hơn cả khi sở hữu gương mặt trái xoan chính là một gương mặt không góc chết. Hãy chọn màu son đỏ để làm nổi bật toàn bộ ưu điểm diện mạo của bạn.

Son kem NARS Powermatte Lip Luster

>>> Xem thêm: Cách trang điểm tạo khối Yin Yang cho gương mặt

BÀI: MINA NGUYỄN
ẢNH: TƯ LIỆU, AFP
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua