CÁCH TINH GIẢN CHU TRÌNH DƯỠNG DA CHO MÙA NẮNG NÓNG

Bạn có biết, quy trình dưỡng da nên được điều chỉnh vào những dịp nắng nóng trong năm?

Ảnh: Instagram @lehatruc

Mùa hè nắng nóng, làn da dễ bị “ngộp thở” dưới những lớp mỹ phẩm dày. Cho mùa hè, bạn nên áp dụng một chu trình dưỡng da tối giản hơn. Hãy cùng tham khảo 6 bí quyết sau đây từ Harper’s Bazaar.

 

1. Chỉ dùng những sản phẩm cần thiết nhất cho da

Quy trình dưỡng da 10 bước rất phù hợp với cái lạnh của Hàn Quốc. Nhưng trong mùa nóng, ngần ấy sản phẩm sẽ có thể khiến da bạn bị bít lỗ chân lông, nổi mụn.

Khi dưỡng da mùa hè, hãy cắt giảm các bước dưỡng da của mình lại. Sau khi rửa mặt và dùng toner, bạn có nhất thiết phải đắp cả essence lẫn serum? Nếu sở hữu làn da dầu, có nên dùng kem dưỡng “nặng đô”? Tuỳ theo nhu cầu của làn da mà bạn chọn những sản phẩm thiết yếu nhất cho bản thân.

Một ví dụ của chu trình dưỡng da tối giản bạn có thể thử cho mùa hè là: Rửa mặt (làm sạch da) >> Toner (kiềm dầu) >> Essence hoặc Serum (đặc trị) >> Xịt khoáng (giúp dưỡng chất lưu lại trong da sâu hơn).

Tinh chất CLÉ DE PEAU BEAUTÉ Essential Refining Essence, hấp thụ dầu thừa, giảm bóng nhờn

>>> Xem thêm: EMULSION, SERUM, AMPOULE, ESSENCE CÓ KHÁC NHAU, HAY CHỈ LÀ CHIÊU QUẢNG CÁO?

 

2. Kỹ lưỡng khâu rửa mặt

Cho dù chu trình dưỡng da có tối giản đến cỡ mấy, thì bước quan trọng nhất vẫn là bước rửa mặt. Bạn yên tâm khi áp dụng quy tắc rửa mặt hai bước cho ngày hè. Ngoài ra, bạn có thể thử bọt rửa mặt chứa các tinh chất rửa sạch sâu trong lỗ chân lông, ví dụ như đất sét kaolin hay axít salicylic.

Gel rửa mặt Tangerine Brightening & Pore-Refining Cleanser INNISFREE. Làm sáng da nhờ chiết xuất cam Jeju. Chứa đất sét Kaolin trắng làm sạch sâu trong lỗ chân lông.

 

3. Sử dụng sản phẩm có kết cấu nhẹ

Những sản phẩm dạng lỏng, hoặc gel, sẽ dễ thẩm thấu vào da hơn là phiên bản từ kem đặc. Các loại ampoule giàu tinh chất sẽ khó thấm vào da hơn là essence. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng layer các sản phẩm có kết cấu nhẹ hơn mà không sợ gây bít lỗ chân lông.

Kem dưỡng mắt DIOR Hydra Life Sorbet Eye Gel dạng gel dễ thấm vào da

 

4. Đừng lạm dụng giấy thấm dầu…

Việc thấm dầu quá nhiều có khả năng làm khô da quá đà. Điều này khiến làn da cho rằng mình bị mất cân bằng, dẫn đến việc da cố gắng sản xuất nhiều dầu hơn. Ngoài ra, động tác dùng giấy thấm dầu ép lên da đồng thời đang ép cả mồ hôi và bụi bẩn sâu hơn vào lỗ chân lông.

Giấy thấm dầu của BOSCIA làm từ cây Acaba và than hoạt tính

 

5. …cũng như sản phẩm có tính chất kiềm dầu

Tương tự, bạn cũng không nên dùng quá nhiều sản phẩm có tính kiềm dầu trong chu trình dưỡng da tối giản. Lý do vì những sản phẩm này thường chứa cồn. Không chỉ làm khô da, chúng còn có thể làm yếu lớp màng bảo vệ da khỏi những nhân tố ô nhiễm môi trường, bụi bẩn.

Ví dụ, nếu đã dùng toner có chứa cồn, bạn không nên kết hợp với xịt khoáng cũng có cồn.

Nước hoa hồng là một lựa chọn dưỡng da mùa hè rất tốt. Vừa thấm nhanh, vừa dưỡng ẩm sâu. Nước hoa hồng của Herbivore không chứa cồn, không làm khô da.

 

6. Cuối cùng, đừng quên chống nắng

Nên sử dụng sản phẩm có khả năng phòng chống cả tia UVA và UVB. Kem chống nắng của bạn nên có chỉ số chống nắng tối thiểu từ SPF 30 và PA+. Bạn có thể đọc thêm về cách chọn kem chống nắng phù hợp trong bài viết này: KEM CHỐNG NẮNG A – Z.

Kem chống nắng cho da mặt SHISEIDO SPF 42, không dầu, chống trôi, ngăn ngừa cả tia UVA và UVB

>>> Xem thêm: CÔNG THỨC LÀM XỊT KHOÁNG TỪ TRÀ CHO MẶT VÀ CƠ THỂ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua