Cách sử dụng tỉ lệ vàng để định hình cặp chân mày hoàn hảo

Tỉ lệ vàng từ lâu đã được sử dụng trong hội hoạ và kiến trúc. Nhưng bạn có biết rằng con số ấy cũng có thể được áp dụng để xác định đường nét chân mày hoàn hảo?

Theo lẽ tự nhiên, mỗi người được sinh ra với cấu trúc khung xương rất khác nhau, điều quy định gương mặt của mỗi người: có những người sở hữu mặt góc cạnh; người khác có gương mặt bầu bĩnh; và cũng rất nhiều người có gương mặt oval. Mỗi gương mặt lại phù hợp với từng kiểu chân mày khác nhau; mà nếu không biết cách lựa chọn; có thể chúng ta đã vô hình trung tự vùi lấp vẻ đẹp tự nhiên của chính mình.

Nhưng, làm thế nào để xác định kiểu chân mày hoàn hảo phù hợp với bản thân? Một phương pháp cổ điển, lâu đời nhưng lại hiệu quả nhất chính là tỉ lệ vàng.

Đọc thêm: Tạo dáng chân mày như thế nào để gặp may mắn trong công việc?

Tỉ lệ vàng là gì?

Cách đây 2000 năm, con người ta đã khám phá ra bí mật tỉ lệ vàng. Nhà toán học lừng danh Euclid chính là người đầu tiên đưa nó lên trang giấy; để lưu lại cho đến muôn đời sau. Nói một cách dễ hiểu, tỉ lệ vàng chính là một công thức cho tỉ lệ và sự hài hoà hoàn hảo – trong nghệ thuật thị giác cũng như trong tự nhiên, trong thiết kế cũng như trong kiến trúc.

Một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về tỉ lệ vàng chính là tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci, kiến trúc đền Parthenon và logo Apple. Chính vì nguyên tắc về tỉ lệ cũng được áp dụng cho nhân diện con người mà chúng cũng được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Tỉ lệ vàng thường được đo lường bằng việc chia vật thể làm hai phần khác nhau. Tỉ lệ vàng của vật thể được xác định khi tỉ lệ giữa phần ngắn hơn so với tổng chiều dài vật thể nằm trong 1:1.618 hay thậm chí là 8:13. Con số này thoạt tiên có thể trông phức tạp, nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản.

Đọc thêm: Vén màn bí quyết kẻ chân mày sau hậu trường Dior Haute Couture

Cách áp dụng tỉ lệ vàng để tạo hình đường chân mày hoàn hảo

Đối với nhữn trung tâm làm đẹp nổi tiếng trên thế giới như Anastasia Beverly Hills hay Benefit, việc sử dụng tỉ lệ vàng trong tạo hình chân mày từ lâu đã không còn là điều xa lạ. Cũng tương tự như các vật thể khác, chân mày sẽ được chia làm hai phần tách biệt có tỉ lệ tương xứng, mà chỉ với một sợi thước dây nhỏ, bạn đã có thể dễ dàng đo được chúng.

Cách xác định đường chân mày hoàn hảo nhờ tỉ lệ vàng

Cách xác định đường chân mày hoàn hảo nhờ tỉ lệ vàng

1. Điểm bắt đầu của một cặp chân mày đẹp và có đường nét hoàn hảo chính là điểm nằm thẳng với phần mép trong của mắt và đường trong cánh mũi.

2. Từ điểm nằm cao nhất của phần cánh cung chân mày; bạn có thể vẽ một đường thẳng qua tròng đen của mắt và phần đầu chóp mũi.

3. Đường thứ ba là đường nối từ mép ngoài cánh mũi với viền ngoài đuôi mắt. Đường này ấn định nơi chân mày kết thúc.

4. Ba đường 1, 2, 3 sẽ chia chân mày thành hai phần khác nhau. Nếu phần đầu có tỉ lệ bằng 2/3 của toàn bộ chân mày; có nghĩa là bạn đã sở hữu cặp chân mày hoàn hảo.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận