8 lỗi làm tóc khiến bạn trông già đi nhiều tuổi

Những lỗi làm tóc không phải lúc nào cũng dễ nhận diện được. Và đôi khi, nếu không sở hữu một mái tóc bị cắt ngắn nham nhở, bạn có lẽ vẫn nghĩ rằng mọi thứ đều ổn với mái tóc của mình, dù cho nó thật sự đang khiến bạn trông già đi nhiều tuổi.

Theo Aaron Grenia, chủ salon IGK ở Dream Downtown, Manhattan; có khá nhiều lỗi làm tóc mà bạn đang mắc phải; nhưng thậm chí không biết gì về chúng.

Lỗi làm tóc thứ 1: Không cắt tóc thường xuyên

Theo ông Grenia, đây là lỗi khá cơ bản mà nhiều phụ nữ liên tục mắc phải. “Dù chỉ là vài đường cắt; mái tóc của bạn cũng đã trong tình trạng tốt hơn. Vì thế, với những ai đang muốn nuôi tóc dài; tôi khuyên nên cắt bớt ít nhất mỗi 7 tuần một lần.”

loi lam toc 02

Lỗi làm tóc thứ 2: Lựa màu nhuộm không phù hợp với bản thân

Nhuộm tóc lại là một lĩnh vực khác mà sẽ không bao giờ là đủ khi nhắc đến. Ở đây, Bazaar chỉ nhắc đến lỗi nhuộm tóc khiến phụ nữ trông già hơn. Đó chính là nhuộm màu quá sáng.

“Điều này có thể tạo nên sự tương phản với làn da phụ nữ”, Grenia cho biết. “Giữ màu tóc gần với tự nhiên; với một chút màu sáng hơn quanh mặt sẽ tôn lên đôi mắt và làn da của bạn.”

loi lam toc 03

Lỗi làm tóc thứ 3: Làm kiểu tóc lỗi thời

Dù bạn có đam mê keo xịt tóc hay mái tóc quăn xù của thập niên 80 đến đâu đi nữa; khả năng bạn mắc lỗi khi làm theo mẫu tóc này vẫn rất cao. Theo ông Grenia, đây là một trong những sai lầm lớn nhất phụ nữ thường mắc phải khi lựa chọn kiểu tóc.

Lỗi làm tóc thứ 4: Không làm mới kiểu tóc

Đâu là cách làm mới kiểu tóc nhanh gọn và đơn giản nhất? Hãy cắt lại phần mái. Hay đơn giản hơn, chia lại từng phần mái tóc để tạo ra chút khác biệt so với những ngày thường.

Đọc thêm: Bí quyết chăm sóc tóc xoăn để luôn sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ

Lỗi làm tóc thứ 5: Cố gắng bắt chước giống kiểu tóc bạn thấy ở salon

Đây cũng lại là một trong những sai lầm khác mà phụ nữ thường mắc phải. Nếu bạn làm theo giống hệt một kiểu tóc cầu kỳ ở salon; bạn có chắc mình sẽ kiên trì thực hiện tuần tự theo nhiều bước để có kết quả tương tự vào mỗi ngày sau đó chứ? Jasmine Anna Galazka, chuyên gia trang điểm tại Shu Uemura và Karrastase cho biết một kiểu tóc tuy trông đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng dễ thực hiện được. Đặc biệt là khi kiểu tóc đó cần dùng đến các thiết bị nhiệt chuyên dụng.

loi lam toc 05

Lỗi làm tóc thứ 6: Không thật sự làm khô tóc vào mỗi sáng

Galazka cho biết một mái tóc được sấy khô vội vàng vào buổi sáng đôi khi chính là một thảm hoạ. “Chúng có thể khiến bạn mái tóc rối bù hay uốn xoăn thành nhiều nếp lộn xộn. Tốt hơn hết, hãy dành thời gian sử dụng các thiết bị thích hợp: lược chải tóc; máy sấy tóc và các sản phẩm dưỡng. Điều quan trọng nhất: hãy kiên trì mới có thể thành công.

loi lam toc 04

Lỗi làm tóc thứ 7: Phai màu nhuộm tóc

Việc mái tóc nhuộm có thể bị phai màu không phải là thông tin gì mới mẻ. Tuy nhiên, hậu quả mà nó để lại nặng nề hơn rất nhiều; khi vô hình trung cộng thêm cho bạn vài chục tuổi. “Thay vào đó, hãy tìm đến các chuyên gia để giữ màu cẩn thận. Dặm thêm một chút màu vào chân tóc mới mọc để tiệp với màu cũ mỗi ba tháng một lần cũng là điều cần thiết.” Galazka nói.

Lỗi làm tóc thứ 8: Đừng để tóc khô xơ

Giữ cho mái tóc suông mượt và óng ả chính là một trong những bí quyết quan trọng nhất giúp vẻ ngoài trẻ trung. “Rất nhiều lần chúng ta đã can thiệp và làm tóc tổn hại, nhưng sau đó lại quên chăm sóc nó,” Galazka nói, và gợi rằng nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng cắt, nhuộm hay làm gì khác, hãy vẫn duy trì việc đi đến salon một lần vào mỗi tháng để có biện pháp chăm sóc tóc chuyên sâu. “Điều này không chỉ giúp bạn trông chỉn chu, sang trọng hơn mà còn mang đến vẻ ngoài tươi trẻ hơn rất nhiều.”

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Đừng bỏ qua