Làm bath bomb ngâm bồn mùa lạnh thư giãn tại gia cùng Tina Lê

Ngâm bồn với bath bomb vừa dưỡng ẩm, lại vừa thư giãn. Bạn lại còn biết 100% những nguyên liệu làm nên sản phẩm dưỡng thể của mình.

Bạn có thể tự làm những viên cầu “bath bomb” cực xinh để ngâm bồn tại nhà

Mùa lạnh không có gì sướng hơn được ngâm bồn trong nước ấm. Bạn có thể kết hợp dưỡng da khi ngâm bồn bằng cách thả vào “bom tắm” (bath bomb). Đây là những viên cầu đủ màu, có chứa dầu dưỡng da và tinh dầu thơm sảng khoái. Khi thả vào bồn tắm, viên cầu này sủi bọt, nên được đặt tên một cách dí dỏm là “bom tắm”.

Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều sản phẩm sử dụng hóa chất không tốt; hoặc chứa hương thơm có cồn gây khô da. Mà bath bomb lại là thứ rất dễ làm tại gia. Chỉ mất một chút thời gian cuối tuần để thực hiện. Harper’s Bazaar theo chân beauty blogger Tina Lê (gương mặt đằng sau kênh YouTube Tina Beauty Tips) học làm bath bomb với thương hiệu mỹ phẩm sạch Melixir từ Hàn Quốc.

Một buổi tiệc cho những người yêu làm đẹp

Để làm bath bomb tại gia rất dễ. Bạn thậm chí có thể biến quá trình này thành một buổi tiệc vui cuối tuần cho bạn bè. Không chỉ đơn giản là pha trộn sản phẩm để làm nên bath bomb. Mà còn là quá trình sáng tạo cho bản thân.

Trước khi làm bath bomb, bạn phải hình dung sản phẩm của mình sẽ như thế nào. Có màu sắc gì. Có mùi hương ra sao. Quá trình sáng tạo này cũng giúp bạn phần nào quên đi cái stress hàng ngày.

Tina đã hoàn tất thiết kế bath bomb của mình. Nàng beauty blogger lãng mạn chọn những tông màu pastel và thiết kế đầy hoa.

Những nguyên liệu cần có

Trong một viên “bom tắm” có hai nhóm nguyên liệu. Một nhóm nguyên liệu khô, tạo sự sủi bọt cho viên cầu. Nhóm còn lại là nguyên liệu ướt, bao gồm dầu dưỡng thể và tinh dầu thiên nhiên tạo mùi thơm thư giãn. Tất cả các sản phẩm đều có tính năng dưỡng thể. Ngoài ra, các nguyên liệu này đều ít gây dị ứng, phù hợp cho những ai có làn da nhạy cảm.

Chọn hương liệu yêu thích

Sử dụng “bom tắm” ngâm bồn cũng được xem là một giải pháp thư giãn với hương liệu (aromatherapy). Trong bath bomb, bạn có thể hòa quyện các loại tinh dầu thiên nhiên. Cái hay của việc tự làm bath bomb ở nhà là bạn có thể chọn mùi hương ưa thích dễ dàng. Một số các tinh dầu phổ biến, đã được chứng minh có tác dụng dưỡng thần, bao gồm những loại sau.

Trang trí với màu và hoa khô

Đầu tiên, bạn trộn đều những nguyên liệu khô. Sau đó, bạn thêm các nguyên liệu ướt vào. Sử dụng găng tay, bạn trộn đều sao cho hỗn hợp có độ sệt sệt, dẻo quánh, như cát mịn. Ngoài việc thêm tinh dầu, những quả bom tắm còn chứa hoa khô và màu sắc thật đẹp. Bạn có thể tạo những chi tiết này với phẩm màu thực phẩm (có độ tinh khiết và an toàn cao).

Đầu tiên, bạn trộn phần nguyên liệu khô trong một tô lớn. Sau đó, từ từ thêm các nguyên liệu ướt.

Nhớ sử dụng bao tay trong quá trình pha chế.

Trộn đều. Sản phẩm cuối cùng nên có cảm giác như cát mịn.

Bước cuối cùng là thêm tinh dầu thiên nhiên. Tina cho thấy sự sáng tạo khi pha trộn nhiều loại tinh dầu để tạo nên mùi hương đặc biệt của cá nhân.

Để tạo hình bath bom, bạn ép hỗn hợp vào trong một khuôn nén. Có thể chọn hình tròn như trái cầu cổ điển. Nhưng những hình dạng khác như khuôn hình ngôi sao, trái tim…cũng rất dễ thương.

Quá trình tự làm bath bomb cũng rất thư giãn. Bạn còn có thể làm chúng như món quà cho người thân, bạn bè dịp cuối năm.

Đừng quên ký tên và ghi chú ngày thực hiện. Viên bath bomb này sẽ có hiệu quả tốt nhất trong vòng 3 tháng kể từ ngày hoàn tất. Sau 3 tháng, mùi hương sẽ nhạt bớt và công dụng dưỡng da sẽ không còn như ý.

Tina khoe thành phẩm do chính tay cô tự thiết kế.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm