Lady Gaga và Versace hợp tác, tung ra bộ sưu tập capsule vì cộng đồng LGBTQIA

Một bộ sưu tập hướng nhân dịp Pride Month (tháng tự hào của cộng đồng LGBTQIA) từ Lady Gaga và Versace

Lady Gaga trong hình ảnh chiến dịch quảng cáo cho nhà Versace Xuân Hè 2014

Lady Gaga và nhà mốt Versace vốn có mối giao hảo lâu năm. Hình ảnh Lady Gaga trong chiếc đầm Versace ôm màu tím và mái tóc suôn dài bạch kim trong chiến dịch quảng cáo Xuân Hè 2014 chắc chắn là một trong những hình ảnh gây cảm hứng nhất trong lịch sử thời trang đương đại. Tuy nhiên, sự hợp tác gần đây giữa cô và nhà mốt Ý mới là dự án hợp tác ý nghĩa nhất.

Tình bạn lâu năm của hai người phụ nữ gốc Ý

Nữ ca sỹ Born This Way có thể yêu thích nhiều nhãn hiệu. Nhưng cô ấy luôn dành một vị trí đặc biệt trong trái tim mình cho Donatella Versace. Lady Gaga đã thể hiện sự yêu thích của mình với Versace bằng cách mặc những bộ đồ thiết kế riêng trong buổi biểu diễn Super Bowl 2017, xuất hiện trong quảng cáo bộ sưu tập mùa Xuân Hè 2014, và dành tặng một ca khúc trong album ArtPop cho Donatella Versace.

Lady Gaga và Versace hợp tác, tung ra bộ sưu tập capsule vì cộng đồng LGBTQIA

Lady Gaga và Donatella Versace trong trang phục cầu vồng ăn mừng cộng đồng LGBTQIA

Vừa qua, Gaga đã công bố một sự hợp tác có ý nghĩa nhất với Versace từ trước đến nay. Để kỷ niệm tháng tự hào dành cho cộng đồng LGBTQIA (cộng đồng những người có khuynh hướng tình dục khác truyền thống), và kỷ niệm 10 năm album Born This Way, Gaga và Donatella Versace đã hợp tác để tạo ra một bộ sưu tập capsule.

Tất cả doanh thu sẽ được đóng góp cho Born This Way Foundation – tổ chức từ thiện của nữ ca sỹ dành riêng cho việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần và tâm lý cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là giới trẻ LGBTQIA.

Lady Gaga và Versace hướng tới cộng đồng LGTBQIA

Với tình bạn lâu đời của họ và ý nghĩa cộng đồng của bộ sưu tập, Lady Gaga và Donatella Versace rất mong muốn sớm chia sẻ về dự án này với thế giới. “Versace luôn dẫn đầu. Kể từ Gianni, Donatella, Allegra, và cho đến bây giờ, họ đã tôn vinh những màu sắc đẹp đẽ của tình yêu mà chúng ta có trong mình”. Gaga đã viết như vậy trong một cập nhật Instagram khi cô ấy tạo dáng trong cả mũ nồi và áo phông của bộ sưu tập.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Lady Gaga (@ladygaga)

Chia sẻ của Donatella cũng lạc quan tương tự. “Gaga và quỹ ctừ thiện ủa cô ấy rất truyền cảm hứng,” nhà thiết kế viết; “Tình bạn của chúng tôi và những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy bình đẳng, đa dạng và hòa nhập chỉ trở nên bền chặt hơn theo thời gian”.

Chi tiết bộ sưu tập Lady Gaga x Versace

BST bao gồm một chiếc áo phông được thiết kế đặc biệt với dòng logo Versace và dòng slogan Born this way. Bên cạnh đó, là mẫu mũ nồi với hình in màu cầu vồng (gam màu của cộng đồng LGBTQIA) và biểu tượng Medusa mang tính biểu tượng của nhà Versace. Cả hai đều sẽ được bán trên trang web của Versace bắt đầu từ hôm nay.

Lady Gaga và Versace hợp tác, tung ra bộ sưu tập capsule vì cộng đồng LGBTQIA Lady Gaga và Versace hợp tác, tung ra bộ sưu tập capsule vì cộng đồng LGBTQIA

Nhưng pièce de résistance – nghĩa là sản phẩm đáng chú ý nhất – là bản sao của chiếc áo khoác da Versace mà Gaga đã mặc trong chuyến lưu diễn Born This Way Ball. Với phần vai sắc nét và lưới kim loại, chiếc áo này là điểm nhấn nổi bật trong tủ đồ biểu diễn của cô. Phiên bản mới, mất 400 giờ để làm bằng tay tại xưởng Versace ở Milan, hứa hẹn sẽ nổi bật như phiên bản gốc.

Mẫu áo khoác Versace thiết kế riêng cho Lady Gaga tại show diễn Born This Way Ball

Chưa biết liệu nó có phá kỷ lục khi đấu giá vào ngày 1 tháng 6 hay không nhưng nó chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm từ các nhà sưu tập.

>>> Xem thêm: LADY GAGA KHUẤY ĐẢO VMA VỚI TRANG PHỤC HAUTE COUTURE VÀ …KHẨU TRANG!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm