LÀ CON GÁI, BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ 8 KIỂU GIÀY CAO GÓT NÀY

Một đôi giày cao gót phù hợp có thể khiến bước đi lẫn phong thái của bạn trở nên tự tin. Mùa này kiểu giày cao gót nào đang hot? Hãy cập nhật ngay

1. Giày gót nhọn

Đây là một trong những kiểu giày cao gót cổ điển và phổ biến nhất có từ những năm 1930. Là kiểu giày có gót nhọn, thường có chiều cao từ 5-25cm. Kiểu dáng mỏng, dài. Stiletto heel giúp đôi chân trông thon mảnh và dài hơn.

2. Giày Kitten

Từng được xem là kiểu “giày bà ngoại” nhưng giờ đây Kitten Heel hồi sinh nhờ sự thoải mái của nó. Nó có chiều cao khoảng 3-4cm, kiểu dáng đa dạng với có quai hoặc không quai. Thậm chí nó còn được thiết kế theo kiểu sandals. Với chiều cao khiêm tốn, giày kitten heels cũng là lựa chọn tốt cho những ai ngại mình quá cao nhưng vẫn muốn diện giày cao gót để cải thiện dáng đi.

3. Giày đế xuồng

Kiểu giày đế xuồng bằng vải hoặc vải bố đang rất thịnh hành vào mùa hè này. Giày đế xuồng có từ năm 1935 và nó được xem như một loại giày chỉnh hình. Ngày nay đế xuồng đã trở thành món đồ thời trang không thể thiếu của các cô nàng.

4. Giày đế thô

Giày đế thô nổi tiếng vì nó dễ đi và có tính linh hoạt cao. Bạn có thể mang chúng đi làm, đi chơi. Tuy nhiên, những nàng có vóc dáng nhỏ bé có thể hơi kén kiểu giày này. Vì phần đế quá thô có thể khiến bạn trông “bị mất cân bằng”.

5. Giày Slingback

Slingback có chiều cao tối đa là 5cm và phần mũi tròn hoặc nhọn. Điểm đặc biệt của loại giày này là phần gót hở. Nó có một chiếc dây vòng qua gót, để lộ gót chân. Kiểu giày cao gót slingback phù hợp cho những ai

6. Giày Mule

Đây là loại giày bít hoặc hở mũi, gót hở với đế giày cao hoặc thấp. Một đôi giày đặc biệt dễ để xỏ chân vào khi bạn đang gấp.

7. Ankle Strap

Vào những năm 50, mang giày ankle strap là cách để phụ nữ thể hiện sự nữ tính. Loại giày này cũng giúp kéo dài chân rất hiệu quả.

8. Giày Platform

Một thiết kế bắt nguồn từ nhà mốt Salvatore Ferragamo. Platform khá hữu ích cho những cô nàng muốn “ăn gian” chiều cao đáng kể, với không chỉ phần đế cao lênh khênh mà ngay cả mũi giày cũng được độn cao tạo độ cân bằng cho người đi.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm