Kylie Jenner ủng hộ sự trở lại của chân váy quả bí (bubble skirt)

Bubble skirt (chân váy bong bóng hay chân váy quả bí) hứa hẹn khuấy động bối cảnh thời trang mùa hè năm 2024 với sự hỗ trợ của Kylie Jenner

Kylie Jenner cũng chạy theo trào lưu chân váy quả bí. Ảnh: Instagram @kyliejenner

Trong số những item đặc biệt nổi bật trong xu hướng thời trang mùa Xuân Hè 2024, chân váy quả bí (bubble skirt) nổi lên như một hiện tượng. Thiết kế này vừa nhận được sự ủng hộ từ Kylie Jenner, một trong những biểu tượng thời trang của giới trẻ.

Ảnh: Instagram @kyliejenner

Đăng tải những tấm ảnh trên boong tàu trong một chuyến du ngoạn, ngôi sao truyền hình thực tế xuất hiện trong set đồ hai mảnh của thương hiệu KHY do chính cô sáng lập. Chiếc áo crop top có nơ cột sau lưng, chân váy hình quả bí cạp trễ để lộ vòng eo thon của Kylie Jenner.

Chân váy quả bí (bubble skirt) là gì?

Ảnh: Instagram @kyliejenner

Đúng như cái tên, chân váy này có độ phồng to như quả bí ngô hay bong bóng, được tạo hình khi gấu váy được gập vào trong. Kiểu chân váy này xuất hiện trong thập niên 1950-60, trở nên vô cùng hot trong những năm 1980, sau đó có một khoảng thời gian vắng lặng trước khi hồi sinh vào thập niên 2010.

Mùa Xuân Hè 2024, những chiếc váy với gấu váy bồng bềnh này trở lại xu hướng thời trang, vô cùng phổ biến trên sàn diễn khi xuất hiện trong bộ sưu tập của nhiều thương hiệu khác nhau.

>>> ĐỌC THÊM: NGUỒN GÓC CỦA BUBBLE SKIRT, CHÂN VÁY QUẢ BÍ

Từ trái sang: Antonio Marras, Cecilie Bahnsen, Tory Burch, MSGM. Ảnh: ImaxTree

Năm nay, chân váy quả bí trở lại với nhiều diện mạo đa dạng hơn. Trở lại trong xu hướng Xuân Hè 2024, chân váy quả bí không nhất thiết cứ phải là chân váy, và cũng không bị giới hạn trong bất kỳ độ dài ngắn nào. Kỹ thuật xếp gấu váy theo phong cách bubble hem có thể được áp dụng cho cả quần và cả đầm dài.

Từ trái sang: Altuzarra, Helmut Lang, JW Anderson, Staud. Ảnh: ImaxTree

Sự trở lại của chân váy quả bí được bảo chứng bởi Miu Miu, thương hiệu thời trang hot nhất và có sức phát triển vượt bậc nhất trong thời điểm hiện tại. Phong cách nữ tính, preppy, tối giản nhưng không nhàm chán của Miu Miu đã chinh phục người yêu thời trang trên thế giới. Chân váy bong bóng khi kết hợp với style chân váy cạp trễ (low-rise skirt) nổi tiếng của Miu Miu hứa hẹn sẽ là hot item trong năm nay.

Ảnh: ImaxTree

CÁC XU HƯỚNG THỜI TRANG MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm