Kỷ nguyên kết nối mới của giới trẻ: Kết nối người và xe bằng điện thoại thông minh

Yamaha Motor VIệt Nam ra mắt ứng dụng Y-Connect cho hai dòng xe Yamaha Grande 2022 và YZF-R15

Các dòng xe máy của Yamaha có thể được kết nối với ứng dụng Y-Connect giúp chuyến đi thêm thuận buồm xuôi gió

Bước vào kỷ nguyên 4.0, nhu cầu kết nối và được kết nối của con người ngày một tăng cao, đặc biệt là đối với giới trẻ – những công dân kỹ thuật số. Bởi vậy, bên cạnh những phương thức kết nối truyền thống, các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển và dần trở thành những công cụ giao tiếp không thể thiếu của con người.

Bên cạnh đó, không chỉ mối quan hệ giữa người với người được quan tâm, mà sự kết nối giữa máy móc và con người cũng được chú trọng. Bắt kịp xu thế đó, Yamaha Motor Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực này, đồng thời đưa ra những định hướng đầy tham vọng trong tương lai.

Dễ dàng để kết nối với Yamaha hơn bao giờ hết

Trong buổi họp báo cuối tháng 9 năm 2022, Yamaha Motor Việt Nam đã chia sẻ về định hướng phát triển mới tại Việt Nam trong thời gian tới, đó là tạo ra Kỷ nguyên mới của kết nối – “The Age of Connection”, tập trung hướng đến sự kết nối giữa người và thiết bị máy móc, tiên phong trong việc sáng tạo nên những công nghệ hiện đại phục vụ nhu cầu của con người.

Bên cạnh đó, công ty còn muốn xây dựng sự gắn kết giữa thương hiệu Yamaha với khách hàng sâu sắc hơn, đặc biệt là với thế hệ trẻ Gen Z – lực lượng chủ chốt am hiểu công nghệ và đi đầu xu hướng.

Để hiện thực hóa điều này, Yamaha Motor Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển sâu hơn ứng dụng công nghệ Y-Connect, một ứng dụng điện thoại thông minh hướng đến nhóm khách hàng trẻ Gen Z năng động và là những công dân kỹ thuật số.

Yamaha Grande 2022…

và YZF-R15 hoàn toàn mới đều được kết nối với ứng dụng Y-Connect

Ứng dụng Y-Connect của Yamaha Motor Việt Nam

Y-Connect đã được ứng dụng trên các sản phẩm của Yamaha trước đó như NMAX, NVX, XMAX, TMAX, NEO’S. Trong phiên bản “2.0” lần này, người dùng giờ đây đã có thể sử dụng ứng dụng cho các dòng xe mới Yamaha Grande 2022 và YZF-R15.

Ở phiên bản mới, Y-Connect được trang bị thêm các tính năng độc đáo và sáng tạo. Trước tiên, hãy cùng điểm qua các chức năng nòng cốt đã và đang có mặt trên Y-Connect:

  1. Thông báo cuộc gọi, e-mail và tin nhắn
  2. Khuyến nghị bảo dưỡng, thay dầu
  3. Tiêu thụ nhiên liệu
  4. Vị trí đỗ xe
  5. Hiển thị Revs: Dữ liệu vòng quay động cơ, độ mở tay ga, tốc độ tăng tốc, nhiệt độ khí nạp, nhiệt độ nước làm mát
  6. Xếp hạng đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu

Từ trái sang: Màn hình ứng dụng Y-Connect tương ứng với các hạng mục 1 đến 6 kể trên

Ngoài 6 tiện ích kể trên, một tính năng mới hứa hẹn thu hút sự chú ý của giới trẻ có tên Riding log – Tính năng theo dõi hành trình. Với tính năng này, người dùng dễ dàng ghi lại nhật ký lái xe, biết được quãng đường mình đã đi, tìm kiếm quãng đường thông qua từ khóa, chia sẻ quãng đường với bạn bè, không chỉ vậy, người dùng còn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh chụp trên đường đi lên các nền tảng mạng xã hội.

Tính năng theo dõi hành trình (Riding Log)

Có thể nói, với Y-Connect, Yamaha Motor Việt Nam sẵn sàng thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng, từ những bạn nam yêu thích công nghệ, đến những cô gái trẻ năng động với đam mê thời trang muốn bắt kịp những xu hướng mới nhất. Yamaha hy vọng sản phẩm công nghệ này sẽ trở thành người bạn hữu ích đối với mọi người dùng và giúp gắn kết khách hàng – xe máy, thương hiệu – khách hàng trẻ giống như sứ mệnh đã đặt ra trước đó.

Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm