Vì sao Kristen Stewart được chọn thủ vai công nương Diana trong phim Spencer

Bộ phim Spencer sẽ xoay quanh gian đoạn công nương Diana quyết định rời bỏ Thái tử Charles

Kristen Stewart xác nhận sẽ thủ vai công nương Diana quá cố trong một phim mới. Với tựa đề Spencer,  dựa trên họ gốc của công nương Diana, bộ phim do đạo diễn Pablo Larraín chỉ đạo và sẽ bấm máy vào năm 2021. Đây là vị đạo diễn từng cho ra mắt bộ phim Jackie về cựu đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy có sự tham gia của Natalie Portman.

Nội dung phim Spencer

Tương tự như phim Jackie, phim Spencer cũng là thuộc thể loại phim lịch sử. Câu chuyện xoay quanh cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc giữa Thái tử Charles và công nương Diana.

Bối cảnh phim là một cuối tuần vào năm 1990. Cả gia đình đang tề tựu ăn Giáng Sinh tại Điện Windsor. Công nương Diana bỗng chợt nhận ra, đã đến lúc mình phải tìm con đường riêng cho bản thân. Kết quả là bà quyết định ly dị thái tử Charles.

Có thể thấy, Spencer sẽ không đề cập đến cái chết của công nương.

“Chúng ta đều biết kết cục của công nương. Không cần phải thảo luận thêm về vấn đề này. Điều tôi muốn làm là giúp khán giả hiểu thêm một chút về bản ngã của Diana. Cách suy nghĩ của cô ấy. Những tính toán cho tương lai của cô ấy”, đạo diễn Larraín nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Deadline.

Tranh cãi xung quanh sự bổ nhiệm của Kristen Stewart ở vai cố công nương Diana

Kristen Stewart bị cư dân mạng đánh giá là lạnh lùng, “đơ”, không phù hợp với hình tượng thanh lịch của Diana. Ảnh: Getty Images

Để làm phim về một công nương được cả thế giới yêu quý sẽ khá khó khăn. Nhưng đạo diễn Larraín tin rằng Kristen Stewart là lựa chọn tốt nhất. Ông giải thích, bộ phim xoay quanh giai đoạn trầm buồn của công nương Diana.

“Để diễn tả một hình ảnh công nương chân thật, bạn cần sự bí ẩn. Kristen Stewart có thể diễn tròn nhiều vai. Và cô ấy có khả năng thể hiện sự bí ẩn, vẻ mong manh, đồng thời sức hút mạnh mẽ mà vai diễn yêu cầu. Sau khi cô ấy thử vai, tôi nghĩ Kristen là lựa chọn tốt nhất.”

Kristen Stewart đã trưởng thành nhiều từ những ngày thủ vai nàng Bella của Chạng vạng. Hậu loạt phim tuổi teen này, cô không ngừng thử sức ở nhiều vai diễn hoàn toàn trái ngược nhau. Ví dụ nàng Bạch tuyết ngây thơ nhưng mạnh mẽ trong Bạch tuyết và gã thợ săn. Nàng Nia có những cảm xúc mâu thuẫn trong Equals. Và Valentine trong Clouds of Sils Maria, vai diễn mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải César năm 2015.

>>> Xem thêm: EMMA WATSON SÁNH VAI KRISTEN STEWART HÓA THÀNH JULIET CHO LỊCH PIRELLI 2020

Những lần Kristen Stewart truyền tải phong cách của công nương Diana

Công nương Diana nổi tiếng là người có gu ăn mặc thanh lịch. Hãy nhìn qua một số bộ cánh của Kristen Stewart na ná phong cách của công nương quá cố để đoán xem cô sẽ trông ra sao khi hoá thân thành công nương Diana.

Năm 1994, công nương Diana đã diện chiếc đầm LBD trễ vai đến buổi tiệc Vanity Fair. Nó từ lâu được gọi là chiếc “váy báo thù” của công nương. Chắc chắn nó sẽ không xuất hiện trong phim vì không nằm trong bối cảnh lịch sử của phim. Nhưng nếu có, hẳn cảnh phim sẽ giống chiếc đầm Kristen Stewart từng mặc lên thảm hồng Met Gala năm 2010. Ảnh: Getty Images

Khi xuất hiện trên thảm đỏ phim Bạch tuyết và gã thợ săn năm 2011, Kristen Stewart chọn một bộ suit gồm áo blazer và váy mini của Stella McCartney. Trông cô khá giống với công nương Diana nhỉ? Ảnh: Getty Images

Công nương Diana nổi tiếng với kiểu tóc ngắn hơn phồng phềnh. Kristen Stewart từng cắt tóc tương tự. Nhưng kiểu tóc của nữ diễn viên thẳng thớm và hiện đại hơn chút. Ảnh: Getty Images

>>> Xem thêm: THỜI TRANG CÔNG NƯƠNG DIANA: SỰ THẬT ĐẰNG SAU NHỮNG KHOẢNH KHẮC LỊCH SỬ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm