KIT WOO MANG PHONG CÁCH STREET WEAR ĐẾN AVIFW XUÂN HÈ 2019

Lần đầu trình diễn tại Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2019, nhà thiết kế (NTK) đến từ Malaysia - Kit Woo đã hoàn toàn chinh phục giới mộ điệu trong nước bằng BST mang tên “Refraction”.

Previous Next

Kit Woo cần sự can thiệp của kỹ xảo cầu kỳ. Nhà thiết kế quyết định đưa sàn diễn trở về đúng quy chuẩn thời trang quốc tế. Khi quần áo và vóc vải trở thành điểm nhấn sáng giá đáng được ca tụng.

Bộ sưu tập bắt kịp xu hướng thời trang đương đại 

Có thể nói, Kit Woo là nhà thiết kế bắt kịp xu hướng thời trang đương đại thế giới. Điều đó thể hiện qua tư duy thiết kế & sáng tạo phom dáng mang đậm chủ nghĩa tối giản hóa. Những thiết kế tưởng như không mặc được. Nhưng khi tách ra từng mảng riêng biệt. Chúng trở thành những trang phục mang đậm phong cách street-wear ứng dụng. Mỗi mẫu có thể kết hợp thành nhiều phong cách đa dạng.

kit-woo-vifw2019-backstage

Những thiết kế tưởng chừng không mặc được. Nhưng khi tách ra từng mảng riêng biệt. Chúng trở thành những trang phục mang đậm phong cách street-wear ứng dụng

Các thiết kế hầu hết được xử kỹ thuật phá vỡ cấu trúc cùng việc sắp đặt các chi tiết, đường cắt bất quy tắc. Nhà thiết kế Malaysia đưa tổng thể bộ sưu tập thành sự hòa quyện đầy thú vị giữa tính đương đại và cảm hứng vị lai. Các thiết kế lấy cảm hứng từ những tác phẩm điêu khắc của nghệ nhân người Brazil – Lucas Simões. Bằng cách sử dụng các tầng lớp màu cùng hoa văn mosaic để tạo những tầng lớp xúc cảm.

Tối giản nhưng hiệu quả 

Bảng màu tối giản gồm các gam màu trung tính gồm xanh cobalt, xanh denim được tận dụng triệt để trong các thiết kế từ “Refraction”. Bộ sưu tập được tách bạch thành 2 phần rõ rệt. Từ bảng màu tonal, Kit Woo đẩy nhịp độ cảm xúc lên mạnh hơn bằng gam màu thứ cấp. Những gam màu đỏ tươi, vàng mustard, trắng và nâu đất chính là những điểm nhấn. Cũng giống như một bức tranh, đó chính là nét nổi bật.

Từ bảng màu tonal, Kit Woo khéo léo đẩy nhịp độ cảm xúc lên mạnh hơn bằng gam màu thứ cấp

Trang phục mang hướng thời trang kết hợp giữa Androgyny và phong cách Urban Tây phương thập niên 1990’s. Kit Woo dàn trải trên những biến thể của chiếc quần paper bag, sơ-mi ngoại cỡ hay cách phối layer bất quy tắc. Những chiếc áo hoodie cùng quần denim bụi phủi. Áo khoác trench ngoại cầu áo puffy và áo khoác chần bông trên nền chất liệu vinyl bóng bẩy. Chiếc áo khoác phao phóng đại, trench coat, quần ống rộng và sơmi dáng dài là các trang phục thống trị bộ sưu tập “Refraction”.

kit-woo-vifw2019-backstage3

Trang phục mang xu hướng thời trang Androgyny và phong cách Urban Tây phương thập niên 1990’s đấy tính vị lai.


Ảnh: Huỳnh Phạm Anh Dũng – Jon Dinh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm