Khúc du ca mùa hè chiều thẳng đứng

Phong cách lãng mạn không bao giờ lỗi mốt, bởi nó tạo vẻ nữ tính cho người mặc. Bộ ảnh thời trang hè này gợi ta nhớ đến bộ phim Mùa hè chiều thẳng đứng. Cũng lãng đãng, cũng mơ màng, tựa như làn gió lọt qua kẽ tay.

Mùa hè chiều thẳng đứng 01 - Cách phối đồ 01

Đầm: Daisy Ltd. Photo: Laukart. Stylist: Nastassia Shestakova

Đạo diễn Trần Anh Hùng từng có bộ phim tên gọi: Mùa hè chiều thẳng đứng. Các nhân vật trong phim như những bóng dáng rũ rượi, lãng đãng lướt qua khung hình. Khi ngắm người mẫu Paula Schuster trong bộ ảnh Đi dạo Buổi sáng này, không thể không liên tưởng đến bộ phim. Những chiếc đầm màu trắng ngà hay xanh pastel mơ màng. Dường như Paula không đi dạo. Cô như một nữ thần lướt là là trên cánh đồng cỏ úa. Không ngôn từ nào đủ để mô tả vẻ đẹp thần tiên ấy. Stylist Nastassia Shestakova đã dùng cách phối đồ theo phong cách lãng mạn trong bộ ảnh này.

Dù mặc gì, người phụ nữ tính cách lãng mạn cũng có vẻ bề ngoài ngọt ngào và ngây thơ. Bạn đang yêu? Hay hẹn hò lần đầu? Bạn muốn mọi người thấy mình lãng mạn? Bạn có thể chọn cách phối đồ theo những nguyên tắc sau đây.

Chi tiết trang trí nữ tính trên chất liệu mềm

Chất liệu vải mềm nhẹ như ren, chiffon, nhung… vuốt ve thân mình. Trang trí ruy băng, xếp ly, bèo nhún. Dáng váy và quần mềm mại rủ xuống, không mang đường nét sắc sảo.

Mùa hè chiều thẳng đứng 02 - Cách phối đồ 02

Áo Sister Jane, váy Missguided, bông tai Tijn

Mùa hè chiều thẳng đứng 04 - Cách phối đồ 04

Đầm: Daisy Ltd

Mùa hè chiều thẳng đứng 03 - Cách phối đồ 03

Đầm: Daisy Ltd

Các gam màu sữa

Bạn thích mặc màu sữa (pastel) hơn các màu tối hoặc màu mạnh. Tím nhạt, xanh da trời, trắng ngà, hồng phấn, vàng hoàng yến… là các màu dễ chịu. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi chọn cách phối đồ với màu pastel. Nếu làn da của bạn nhợt, màu vàng sữa sẽ làm bạn trông ốm yếu. Còn trắng tinh lại làm da bị lóa. Chọn màu trắng sữa (off white) sẽ là giải pháp.

Mùa hè chiều thẳng đứng 05 - Cách phối đồ 05

Đầm: Sister Jane

Phong cách thời kỳ Victoria

Vào thời kỳ đó, phụ nữ có xu hướng mặc đầm dài qua gối, thậm chí xuống mắt cá chân. Các phụ kiện phải có là nón lưới và găng tay.

Mùa hè chiều thẳng đứng 06 - Cách phối đồ 06

Đầm: Ganni

Cách phối đồ theo kiểu lãng mạn tạo vẻ yểu điệu, mong manh cho người phụ nữ mà… đàn ông rất yêu. Bạn có thể áp dụng khi hẹn hò, lúc tiệc tùng. Ngay cả đi dạo cuối tuần cũng phù hợp. Trong trường hợp này, nên dùng quần denim trắng kết hợp với áo sọc, chấm bi màu pastel.

Photography: Laukart – www.laukartphotography.com
Model: Paula Schuster
Agency: Elf Management
Makeup and Hair Stylist: Olly Hauk
Fashion stylist: Nastassia Shestakova

>>>Xem thêm: Cách phối đồ theo xu hướng Victoria 

Harper’s Bazaar Vietnam

 

Xem thêm