KENZO Paris giới thiệu ấn phẩm Kenzo Folio “Đoàn kết là sức mạnh”

“Gidi gidi bu ugwu eze”, có nghĩa là “Đoàn kết là sức mạnh". Đây là một câu tục ngữ tiếng Igbo – ngôn ngữ thiểu số được công nhận ở Guinea xích đạo. Ý nghĩa nêu bật năng lượng tiềm tàng mà họ đã chứng kiến giữa những hình ảnh và các thước phim.

20170522 kenzo folio đoàn kết là sức mạnh 04

Mỗi mùa, KENZO yêu cầu những tiếng nói đặc biệt sáng tạo đưa ra các quan điểm khác nhau về bộ sưu tập mới của mình. Với bộ sưu tập Hè 2017, KENZO ủy thác cho nhà quản lý đồng thời là đạo diễn phim Akinola Davies Jr. Ông đã xây dựng một dự án xung quanh những bộ sưu tập nam, nữ và phụ kiện và khái niệm về “nghi lễ”.

20170522 kenzo hinh 01

Cùng với nhà nhiếp ảnh Ruth Ossai và nhà tạo mẫu Ibrahim Kamara, họ đã thu hút người dân thị trấn Nsukka ở Nigeria bằng một vẻ đẹp vô cùng quyến rũ.  Hay hơn nữa là một sắc thái phản ánh cái nhìn về vẻ đẹp của chính KENZO.

Cách người Nigeria kể câu chuyện của chính mình

Các nghệ sĩ Akinola Davies Jr. và Ruth Ossai đều là những người gốc Nigeria định cư tại Anh. Những bức ảnh phô bày bộ sưu tập Hè 2017 của KENZO trong những nghi lễ và nghi thức khác nhau.  Những nghi lễ và nghi thức này thuộc cộng đồng người dân xứ Igbo ở miền nam Nigeria.

20170522 kenzo hinh 02

Họ tôn vinh những cơ thể trẻ trung của người Nigeria trong ba lễ hội văn hóa truyền thống của Igbo. Cái đẹp luôn hiện hữu ở nơi nào quan tâm sâu sắc tới các nghi lễ văn hóa. Đó là cái đẹp của một hoạt động cộng đồng hướng về cội nguồn, ngợi ca văn hóa, truyền thống. Ba lễ hội này được cử hành bởi người dân Nsukka: Onwa Eto, Onwa Ise và Onwa Esa.

20170522 kenzo hinh 03

Đoàn kết là sức mạnh

Cái đẹp toát lên trong mối quan hệ với chính cộng đồng. Những người nghệ sĩ đã thu hút cộng đồng Nigeria của họ. Họ cam kết định hình và tôn vinh văn hóa bằng cách phô bày những sắc màu khác nhau. Họ ca tụng chính mình.

Gia đình là nguồn sống của tất cả mọi chúng ta. Còn cộng đồng chính là hình thái gia đình mở rộng. Chúng ta cần có sự gắn kết và tin cậy lẫn nhau giữa gia đình và cộng đồng.

20170522 kenzo hinh 05

 Về ấn phẩm Kenzo Folio

“Gidi gidi bu ugwu eze” hay “Đoàn kết là sức mạnh” là số đầu tiên của ấn phẩm KENZO FOLIO. Ấn phẩm được xuất bản mỗi quý một lần nhằm tôn vinh những thiết kế mới của KENZO. Cốt lõi tầm nhìn của KENZO chính là tình yêu dành cho vẻ đẹp tự phát. Đặc biệt là nét đặc sắc được khám phá trong những tình huống ít được chờ đợi nhất. Với tư tưởng đó,  ấn phẩm KENZO được đóng khung trong những câu chuyện kể về các BST theo mùa. Các BST được nhìn qua con mắt của những nhà làm phim và nhiếp ảnh uy tín, đầy triển vọng.

KENZO sẽ tổ chức các triển lãm pop-up tại chuỗi cửa hàng của mình tại Paris và London. Sự kiện này để chào mừng lễ ra mắt ấn phẩm mới này.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm