Kiếm được 22,5 triệu đô/năm, Kendall Jenner là model có thu nhập cao nhất năm 2018

Trong danh sách các model có thu nhập khủng còn có chị em nhà Hadids, Karlie Kloss, Gisele Bundchen, và Cara Delevingne

Hai năm liên tiếp, Kendall Jenner trở thành model có thu nhập cao nhất thế giới, theo báo cáo của tạp chí Forbes. Cựu ngôi sao truyền hình thực tế đã kiếm được hơn 22,5 triệu đô la Mỹ trong 1 năm; tính từ tháng 6-2017 đến tháng 6-2018. Những cái tên khác nằm trong top đầu bao gồm Gisele Bündchen; Karlie Kloss; Chrissy Teigen; chị em Bella – Gigi Hadid.

Jenner kiếm được thu nhập khủng nhờ thắng được những hợp đồng lớn với các thương hiệu như Adidas; Estée Lauder; Calvin Klein và nhiều thương hiệu khác.

Kendall Jenner là model có thu nhập cao nhất năm 2018 1

Xếp sau cô trong bảng thứ hạng là Karlie Kloss với 13 triệu đô. Karlie là gương mặt quen thuộc trong các chiến dịch của Swarovski, Adidas, hãng vali Away…

Gisele Bündchen, người bị Kendall Jenner chiếm ngôi năm nay, rớt xuống hạng 5. Cô và Cara Delevingne đều kiếm được 10 triệu đô trong năm 2018.

Danh sách model có thu nhập cao nhất của năm 2018:

1) Kendall Jenner: $22.5 triệu đô
2) Karlie Kloss: $13 triệu đô
3) Chrissy Teigen and Rosie Huntington-Whiteley: $11.5 triệu đô
5) Cara Delevingne and Gisele Bundchen: $10 triệu đô
7) Gigi Hadid: $9.5 triệu đô
8) Bella Hadid and Joan Smalls: $8.5 triệu đô
10) Doutzen Kroes: $8 triệu đô

Cộng đồng mạng và các kênh mạng xã hội cũng góp phần giúp các người mẫu hiện nay tiếp cận và mở rộng thêm mạng lưới khách hàng. “Trang cá nhân của bạn cũng chính là tờ tạp chí của riêng bạn. Những gì bạn đăng lên trang cũng chính là cách bạn quảng bá hình ảnh cá nhân. Nếu có tham vọng phát triển sự nghiệp, bạn phải có tầm nhìn và chiến lược đúng đắn.” Chủ tịch của IMG Models, Ivan Bart, phát biểu. Kendall Jenner hiện đang sở hữu 100 triệu người theo dõi trên Instagram.

Dù vậy, Kendall Jenner vẫn chưa hẳn là người kiếm tiền nhiều nhất trong số các chị em Kardashian-Jenner. Em gái Kylie Jenner của cô có tổng số tài sản lên đến 900 triệu đô. Thu nhập trước tháng 6-2018 của Kylie là 166,5 triệu đô.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm