Jungkook (BTS) khuấy động khai mạc World Cup 2022 với Dreamers

Em út của BTS Jungkook đến từ Hàn Quốc nghệ sĩ duy nhất có màn biểu diễn solo trong sự kiện thể thao lớn nhất toàn cầu tại Qatar

Harper's Bazaar_Jungkook BTS hát Dreamers tại World Cup 2022_04

Ảnh: Twitter

Tối 20/11, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới World Cup chính thức khai mạc tại sân vận động Al Bayt, Qatar với sức chứa 60.000 khán giả. Ở lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh này, em út nhà BTS Jungkook ghi tên mình vào lịch sử, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được trình diễn tại World Cup với ca khúc Dreamers.

Jungkook BTS chọn ca khúc ý nghĩa khai mạc World Cup 2022

Harper's Bazaar_Jungkook BTS hát Dreamers tại World Cup 2022_03

Ảnh: Twitter

Sau bản mashup các bài hát chủ đề của các kỳ World Cup trước, Jungkook khuấy động bầu không khí bằng bản hit vừa ra mắt mang tên Dreamers.

“Look who we are, we are the dreamers
We’ll make it happen ’cause we believe it
Look who we are, we are the dreamers
We’ll make it happen ’cause we can see it”

“Nhìn xem chúng ta là ai, chúng ta là những kẻ mộng mơ
Chúng ta sẽ biến điều ước thành hiện thực, bởi chúng ta luôn giữ một niềm tin
Nhìn xem chúng ta là ai, chúng ta là những kẻ mộng mơ
Chúng ta sẽ biến điều ước thành hiện thực, bởi chúng ta có thể”

Harper's Bazaar_Jungkook BTS hát Dreamers tại World Cup 2022_01

Ảnh: Twitter

Ca khúc với giai điệu sôi động cùng ca từ mang ý nghĩa cổ động tinh thần của các đội tuyển tham dự World Cup. Jungkook là main vocal (hát chính) của ban nhạc nam nổi tiếng thế giới BTS.

Lần đầu tiên kể từ năm 1998, CĐV mới lại được chứng kiến một ca sĩ solo biểu diễn ở lễ khai mạc sự kiện bóng đá toàn cầu. Cách đây 24 năm, Ricky Martin cũng làm điều tương tự cùng ca khúc bất hủ The Cup Of Life.

Trên mạng xã hội, CĐV Hàn Quốc và quốc tế dành nhiều lời khen cho màn trình diễn tự tin của chàng trai 25 tuổi. “Niềm tự hào của K-Pop và châu Á” là cụm từ fan dành cho Jungkook. Đây có thể là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp solo của em út BTS. Được biết trước đó, Trước giờ biểu diễn, Jungkook đến gặp gỡ đội tuyển Hàn Quốc, được các cầu thủ tặng áo đấu.

Harper's Bazaar_Jungkook BTS hát Dreamers tại World Cup 2022_02

Jungkook bên ca sĩ Fahad Al-Kubaisi (phải). Ảnh: Twitter

Khác  với các kỳ World Cup trước đây, ban tổ chức không mời nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới biểu diễn, tập trung giới thiệu văn hóa Qatar qua các màn hát, múa tập thể. Chương trình tạo khoảng lặng xúc động khi phát lại bản hòa âm các ca khúc quen thuộc trong các kỳ World Cup trước như The Cup of Life (1998), Hips Don’t Lie (2006), Wavin’ Flag, Waka Waka (2010), We Are One (2014) và chỉ diễn ra trong 30 phút.

Theo lịch trình, World Cup 2022 quy tụ 32 đội tuyển, chia thành tám bảng đấu với chung kết và bế mạc diễn ra ngày 18/12.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm