Julien Fournié Haute Couture: Tinh giản, lãng mạn đậm chất Pháp

Là nhà thiết kế thời trang đến từ nước Pháp, những sản phẩm của Julien Fournie có thừa nét tinh tế và nhẹ nhàng đúng chất Parisian chic. Và những món phục trang ấy, nay đã được nâng tầm với mác danh haute couture.

Previous Next

Đen và beige. Chỉ với 2 gam màu đơn giản, bộ sưu tập haute couture của Julien Fournié đã đủ sức làm bật lên tiếng thốt khát khao từ bất cứ tín đồ thời trang nào. Đối với những ai đã từng dõi theo nhà thiết kế tài ba này từ thuở lập ra thương hiệu riêng năm 2009, các bộ phục trang haute couture vừa được trình làng chính là bước tiến mới rất đáng ghi nhận. Lãng mạn, tự do và ngập tràn phong vị Pháp quốc.

Có thể nói, với BST mới, chủ nghĩa chiết trung trong tư duy thiết kế được tận dụng triệt để. Từ những chiếc áo chiết eo và váy bút chì mang âm hưởng New Look 1947; đến chiếc trench coat đánh dấu thời đệ nhị thế chiến; hay chiếc cổ bèo nhún mang màu sắc những năm 80… Tất cả đều được kết hợp hài hoà mà không hề khiên cưỡng; mang lại sắc thái chung – riêng đặc biệt, mà không phải ai cũng có thể làm được.

Tập trung vào đường nét và phom dáng, nhưng không có nghĩa là Julien Fournié bỏ qua hoạ tiết. Không quá cầu kỳ hay nổi bật, những vệt màu loang như vô ý, dấu chấm bi phủ đầy trang phục hay nét vẽ baroque vằn vện in dấu vẫn tạo sắc thái riêng sang trọng và cuốn hút, dẫu được sử dụng vô cùng tiết chế.

Julien Fournié Haute Couture 2018

Với bộ sưu tập mới vừa được ra mắt, Julien Fournié đã chứng minh được sự chuẩn xác đến từng chi tiết của một cựu sinh viên khoa Dược, từng rẽ ngang khi theo đuổi đam mê thiết kế. Qua nhiều năm làm việc trong các xưởng may của những nhà mốt hàng đầu thế giới như Nina Ricci; Christian Dior, Givenchy, Céline và Jean-Paul Gaultier, Julien Fournié có đủ kỹ thuật để xử lý chất liệu tinh tế; dựng phom cầu kỳ và đính kết linh hoạt.

Nhờ đó, sẽ là không ngoa khi nói bộ sưu tập mới của ông có chút phiêu bồng lãng mạn của Dior, thanh lịch của Céline, và tinh giản của Givenchy. Đó là sự hoà lẫn, phối trộn xuất sắc của một nghệ sĩ đích thực. Trong chặng đường dài tìm ra hướng đi riêng cho chính bản thân mình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm