PHIM GABRIELLE CHANEL AND THE ARTS VÉN MÀN MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ THỜI TRANG CHANEL

"Inside Chanel" vừa ra mắt tập phim mới nói về mối quan hệ giữa Gabrielle Chanel và nghệ thuật

Inside Chanel là loạt phim ngắn khai thác cuộc đời, sự nghiệp của người sáng lập thương hiệu Chanel – Gabrielle Chanel.

Inside Chanel bắt đầu lên sóng từ năm 2012 với nhiều chủ đề như: The Jacket; Gabrielle Rebel At Heart; Chanel by Karl… Và tiếp theo đây, bộ phim đã cho ra mắt tập 27 với chủ đề: Gabrielle Chanel and the Arts.

Nghệ thuật là kim chỉ nam cho Chanel

Đúng như tên gọi của nó, tập phim Gabrielle Chanel and the Arts phác họa chân dung của Madam Chanel qua mối liên kết với nghệ thuật. Gabrielle Chanel xem nghệ thuật là một phần trong cuộc sống của bà. Bà say mê và bị thu hút bởi nghệ thuật. Quan trọng hơn hết, bà là một phần của cuộc cách mạng văn hoá.

Nghệ thuật đã nuôi dưỡng lối sống của Gabrielle Chanel từ những buổi tối ở nhà hát, hay những đêm cùng chúng bạn quây quần bên cây đàn piano… Những cái tên như Visconti, Jean Cocteau, Igor Stravinsky, Salvador Dalí, Pablo Picasso, Marie Laurencin đã giúp Gabrielle Chanel định hình ngôn ngữ và phong cách thẩm mỹ.

Bà áp dụng những nguyên tắc nghệ thuật vào thiết kế của riêng mình. Người ta nhận thấy một tấm áo khoác của Chanel tương tự như một mảnh vỡ của bức tranh lập thể; một chiếc váy đen đơn giản gợi lên sự thuần khiết của phong cách Art Deco; và sự tự do của vòng eo trong những thiết kế của bà như vũ đạo của vũ công Isadora Duncan.

Cuộc gặp gỡ của Gabrielle Chanel với các nhân vật khác nhau của Avant-gardene đã đem đến cho bà nhiều cơ hội để khám phá các lĩnh vực sáng tạo mới. Gabrielle Chanel tham gia vào các hợp tác nghệ thuật chưa từng có. Bà thiết kế trang phục cho diễn viên múa ba lê, cho nhạc kịch và điện ảnh.

Cũng trong năm 2020, Inside Chanel tiếp tục ra mắt 4 tập phim nói về mối quan hệ của Gabrielle Chanel với điện ảnh, văn học, khiêu vũ, âm nhạc.

Tập 27 Gabrielle Chanel and the Arts đang được chiếu  kênh Chanel.com

>>> Xem thêm: NHỮNG CÁI CHẾT GÂY CHẤN ĐỘNG GIỚI THỜI TRANG ĐƯỢC KỂ LẠI QUA PHIM NHƯ THẾ NÀO?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm