ILLIT lập kỷ lục trên BXH Billboard Hot 100, vượt FIFTY FIFTY và NewJeans

Chỉ một ca khúc mở đường đầu tiên, ILLIT đã đem về cho mình nhiều thành tích "khủng"

Ảnh: ILLIT

Đã gần 1 tháng trôi qua kể từ khi ILLIT chính thức debut với MV Magnetic và album Super Real Me. Tuy nhiên sức nóng của màn debut này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và Magnetic vẫn đang gặt hái nhiều thành tích nổi trội.

Cụ thể, ca khúc Magnetic đứng hạng 3 trên bảng xếp hạng Apple Music, hạng 11 trên Spotify Global Top Songs theo số liệu ngày 14/04. Bên cạnh đó Magnetic còn giúp ILLIT gặt hái được nhiều thành tích vượt ngoài mong đợi tại các BXH âm nhạc trong và ngoài nước, đặc biệt là trên bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard.

Magnetic của ILLIT thành công ghi danh trên BXH Billboard

Theo công bố mới nhất của Billboard vào ngày 16/04 vừa qua, ca khúc chủ đề Magnetic trong mini album đầu tay Super Real Me của ILLIT đã lọt vị trí 91 trong BXH Billboard Hot 100. Nói về thành tích này, công ty quản lý BELIFT LAB cho biết:

ILLIT đã trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có bài hát đầu tay lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và lập kỷ lục là nghệ sĩ Kpop lọt Billboard Hot 100 nhanh nhất sau khi ra mắt.

Ảnh: Billboard

Trước ILLIT, hai nhóm FIFTY FIFTY và NewJeans đều lọt BXH Billboard Hot 100 nhanh chóng sau khi debut. FIFTY FIFTY cùng ca khúc Cupid lọt BXH sau khi nhóm debut được 4 tháng. Còn NewJeans thì mất hơn 5 tháng. Trong khi đó, tân binh ILLIT lại chỉ mất vỏn vẹn 22 ngày để điền tên mình vào BXH Billboard Hot 100.

BXH Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng hàng tuần cho các ca khúc phổ biến nhất tại Mỹ. Những ca khúc có thể loạt bảng xếp hạng này phải cạnh tranh ở nhiều phương diện, từ doanh số bán album vật lý và nhạc số, đến số liệu phát (streaming) trực tuyến, điểm phát sóng trên radio và lượt xem trên YouTube. Đặc biệt là với những nghệ sĩ mới và không nói tiếng Anh như ILLIT, ca khúc của nhóm sẽ khó ghi điểm ở các hạng mục phát sóng trên radio tại Mỹ. Vì lẽ đó, fan hâm mộ của tân binh nhà HYBE vô cùng tự hào vì thành tích của các cô gái.

Ngoài BXH Billboard Hot 100, ILLIT cũng vượt FIFTY FIFTY để trở thành nghệ sĩ Kpop lọt BXH Đĩa đơn chính thức của Anh (tương đương BXH Billboad Hot 100 của Mỹ) nhanh nhất lịch sử chỉ với 11 ngày từ thời điểm ra mắt.

Tuy nhiên, khả năng trình diễn live của ILLIT gây tranh cãi

Sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ là thế với ca khúc Magnetic, tuy nhiên, tại các sân khấu live đầu tiên, nhóm nhạc tân binh nhà HYBE lại vấp phải các tranh cãi về giọng hát yếu, cao độ không ổn định khác xa hoàn toàn so với bản thu âm. Sự run rẩy trong giọng hát đặc biệt lộ ra trong đoạn encore (phần kết lại một chương trình âm nhạc, thường không có vocal playback hỗ trợ, bắt đầu từ phút 2:17 ở video trên).

Màn encore thảm họa đã tạo ra một cuộc tranh cãi. Với nhiều người hâm mộ, một nhóm nhạc thần tượng chắc chắn phải sở giọng hát và kỹ năng biểu diễn. Nhưng dường như các nhóm nhạc ngày càng debut sớm và được đầu tư vào visual là trên hết.

Vì lẽ đó, người hâm mộ ILLIT kỳ vọng nhóm sẽ tăng cường luyện thanh để có thể cải thiện và mang lại những màn biểu diễn mãn nhãn hơn trên những sân khấu trong tương lai.

MÀN DEBUT CỦA ILLIT:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm