Hứa Vĩ Văn đem năng lượng tích cực, bình yên đến triển lãm Vùng Vênh

20 tác phẩm "Vùng Vênh" lần này mang tâm thế thoải mái và nhẹ nhàng hơn, tuy vẫn chưa đầy tâm tư, nhưng không còn trĩu nặng của Hứa Vĩ Văn

Harper's Bazaar_Triển lãm Vùng Vênh đầy bình yên của Hứa Vĩ Văn_02

Hứa Vĩ Văn cùng một tác phẩm trong triển lãm Vùng Vênh

Không phải ngẫu nhiên mà Hứa Vĩ Văn lại có khả năng dùng màu sắc để thể hiện thế giới bên trong của mình một cách mượt mà và sâu sắc đến thế. Anh từng có 2 năm theo học ở Trường ĐH Mỹ Thuật, ít nhiều cũng đã có những kiến thức nhất định về màu sắc và chất liệu hội họa. Hơn nữa, anh lại là người cảm xúc và giàu lòng trắc ẩn. Những mất mát trong cuộc đời càng làm cho thế giới bên trong của anh thêm rộng mở và mãnh liệt hơn. Tất cả những yếu tố đó đã tạo nên một nghệ sĩ Hứa Vĩ Văn không chỉ thành công trên màn ảnh mà còn đạt những thành quả nhất định trên con đường hội họa.

Từ Vùng Mơ, Vùng Yên, Vùng Thơ đến Vùng Vênh

Harper's Bazaar_Triển lãm Vùng Vênh đầy bình yên của Hứa Vĩ Văn_06

Bước ra khỏi những vùng sâu thẳm của nội tâm mang tên Vùng Mơ – Vùng Yên – Vùng Thơ, nét cọ của Hứa Vĩ Văn nay đã điềm nhiên, nhẹ nhàng hơn trong một Vùng Vênh rộng mở. “Vùng” trong tên gọi của Hứa Vĩ Văn hàm ý một khoảng không lãng mạn. Trong khi Vùng Yên, Vùng Mơ, Vùng Thơ thể hiện những không gian của tương lai thì Vùng Vênh lại là sự lan tỏa rộng lớn, tựa mặt hồ mênh mông…

Harper's Bazaar_Triển lãm Vùng Vênh đầy bình yên của Hứa Vĩ Văn_03

Người ta thường thấy một số diễn viên chuyển hướng làm ca sĩ hoặc diễn viên đi làm kinh doanh. Hiếm có diễn viên nào chuyển hướng làm họa sĩ. Hứa Vĩ Văn là một trong những người hiếm hoi đó. Triển lãm Vùng vênh tại Toong đã cho thấy một diễn viên thành công vẫn có thể là một họa sĩ lành nghề thế nào.

Harper's Bazaar_Triển lãm Vùng Vênh đầy bình yên của Hứa Vĩ Văn_04

Hứa Vĩ Văn vẽ tranh không phải để tìm đến ánh hào quang. Anh vẽ đơn giản vì sự thôi thúc trong tâm hồn người nghệ sĩ. Nghệ thuật như chính con người anh, là một sự khiêm tốn và sẻ chia. Những năng lượng tích cực, sự bình yên trong tác phẩm là điều mà anh muốn mọi người cùng cảm nhận và tự chữa lành.

Harper's Bazaar_Triển lãm Vùng Vênh đầy bình yên của Hứa Vĩ Văn_05

Anh chia sẻ:

“Thời điểm thực hiện các tác phẩm cũng là lúc tôi nhận thấy sự hiện diện mạnh mẽ của trực giác, bằng lòng thả mình theo những dẫn dắt của nó để thể nghiệm nhiều hơn thông qua hội họa và kinh doanh. Vậy nên 20 tác phẩm Vùng Vênh lần này mang tâm thế thoải mái và nhẹ nhàng hơn, tuy vẫn chưa đầy tâm tư, nhưng không còn trĩu nặng như trước. Đây là một bước tiến của bản thân tôi trong hành trình dùng hội họa để chữa lành cho chính mình. Tôi muốn mang ‘dòng nước’ của ý nghĩ tích cực và năng lượng êm ả, chữa lành ‘loang ra’ cho mọi người”.

THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃM

Địa điểm
Toong Võ Văn Tần
48A Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Thời gian
Từ 18/09 – 15/10/2023
Thứ 2 – Thứ 6: 08h00 tới 20h00
Thứ 7: 08h00 tới 17h00

Sự kiện không thu phí vào cửa

CÁC TRIỂN LÃM KHÁC CỦA HỨA VĨ VĂN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm