Hứa Vĩ Văn chịu đau, hy sinh vì vai diễn trong phim “Nghề siêu dễ”

Đến với bộ phim này, Hứa Vĩ Văn thậm chí còn hy sinh vẻ điển trai của mình bằng việc nhuộm tóc màu muối tiêu, không cạo râu, chăm sóc da để da xấu đi, tiết kiệm thời gian hóa trang

Nghề siêu dễ có sự tham gia của Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Tiến Luật… tham gia là bộ phim điện ảnh remake từ tác phẩm Extreme Job của Hàn Quốc.

Phiên bản Việt xoay quanh câu chuyện về cuộc đời éo le của ông Thái (Hứa Vĩ Văn đóng). Là một cảnh sát về hưu nhưng ông luôn trăn trở bắt tên tội phạm Hoàng (Tiến Luật) mà mình từng chạm trán năm nào. Từ đây, ông Thái tìm cách mở một quán cơm gần điểm tập kết của “ông trùm” và cùng Thu (Thu Trang), Phú (Kiều Minh Tuấn), Vinh (Huỳnh Phương) và Mèo (Quang Tuấn) lập kế hoạch giăng bẫy.

So với bản gốc, phim có thay đổi khi đưa ẩm thực Việt, được biến tấu mới lạ với món cơm tấm sườn bò nướng vị phở. Ngoài ra, tác phẩm cũng thay đổi xuất thân của từng nhân vật, mang lại nhiều tiếng cười cho phim.

Hứa Vĩ Văn tưởng mình được vai nhỏ trong phim Nghề siêu dễ, nhưng cuối cùng lại là một vai chính đầy thử thách

 Harper's Bazaar_Hứa Vĩ Văn với Nghề Siêu Dễ_03

Lúc đầu được mời tham gia phim Nghề siêu dễ, Hứa Vĩ Văn nghĩ chỉ đóng vai nhỏ, vai cameo. Nhưng cuối cùng, anh tá hoả vì đây là vai chính.

Hứa Vĩ Văn gặp không ít khó khăn với nhân vật chú Thái khi vừa phải đảm đương cả phần hài và phần hành động – những thể loại mà từ trước tới giờ anh hiếm khi tham gia.

Về phần hài, anh chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những bạn diễn trên trường quay. Tuy nhiên, vai của anh chỉ là chất xúc tác cho các nhân vật thuộc tuyến hài tung hứng. Còn lại, anh và con gái (Thanh Mỹ) “gánh” toàn bộ những cảnh tâm lý nặng, những phân cảnh đẩy cảm xúc của bộ phim lên đến cao trào.

 Harper's Bazaar_Hứa Vĩ Văn với Nghề Siêu Dễ_02

Yếu tố hành động cũng là thử thách khó nhất dành cho Hứa Vĩ Văn trong phim Nghề siêu dễ. Để thực hiện trơn tru phần hành động cho vai diễn, anh đã mất nhiều tháng trời tập luyện cùng cascadeur. Nhân vật Thái cũng là nhân vật chịu đòn nhiều nhất trong phim.

Mặc dù đã vô cùng cẩn thận, Hứa Vĩ Văn vẫn không tránh khỏi những tai nạn khi quay phim. Ở bến cảng Vũng Tàu, một cascadeur trong lúc nhào lộn vô tình đập trúng giày vào mặt của Hứa Vĩ Văn. Máu chảy, đau đến đầu óc choáng váng, anh lấy tay ôm mũi, khiến cả đoàn phim đều lo lắng. Mũi anh sưng u một cục, ai nhìn cũng sợ.

Dù đạo diễn yêu cầu nghỉ ngơi, nam diễn viên chỉ xịt thuốc giảm đau. Do bối cảnh khó xin, cảnh quay đông diễn viên và đòi hỏi dàn dựng cầu kỳ, anh không muốn làm mất thêm một ngày quay của ê-kíp. Bị thương thật, anh không cần hóa trang cho những đoạn phim tiếp theo.

Hứa Vĩ Văn cho hay khi tham gia một vai diễn khó, cần chấp nhận hy sinh để thành công. Nam diễn viên chỉ tiếc nuối vì nhiều cảnh quay bị cắt khi lên phim do thời lượng hạn chế, nên khán giả không hiểu hết những lý do trong diễn biến tâm lý của cha con ông Thái.

 Harper's Bazaar_Hứa Vĩ Văn với Nghề Siêu Dễ_01

Ngoài ra, Hứa Vĩ Văn cho biết khi đóng phim Nghề siêu dễ, anh lo lắng, chăm chút cho phần tạo hình nhân vật. Hứa Vĩ Văn thậm chí còn hy sinh vẻ điển trai của mình bằng việc đi nhuộm tóc màu muối tiêu, không cạo râu, chăm sóc da để da xấu đi để tiết kiệm thời gian hóa trang của ê-kíp. Sau đó, phải mất một thời gian da dẻ, cơ thể anh mới hồi phục lại.

Hiện tại, tác phẩm cán mốc 55 nghìn vé sau ngày thứ hai công chiếu. Hiện dự án mới của vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật đạt 33 tỷ đồng, nhờ chiếu sớm một tuần trước ngày chính thức 29/4. Tác phẩm được dự đoán dẫn đầu phòng vé sau bốn ngày nghỉ lễ.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm