Xúc động hình ảnh Hồng Ánh ôm con trong first look “Đất Rừng Phương Nam”

Bản điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hé lộ những thước phim đầu tiên đến khán giả và công bố ngày khởi chiếu chính thức 20/10/2023

First look của Đất Rừng Phương Nam khắc họa sự mất mát đau thương của dòng đời loạn lạc bằng hình ảnh mẹ bé An (Hồng Ánh đảm nhận) đang ôm chặt con giữa khung cảnh chạy giặc. Mẹ An hớt hải tìm con giữa dòng người, tiếng hét thất thanh “An ơi, má nè con” lạc lõng trong tiếng súng. Âm thanh chát chúa ấy cũng là sự mở đầu cho khung cảnh mênh mang buồn bã của An và một người anh mới quen, “Mày đi đâu tao dẫn đi mày đi”. “Má dẫn em đi tìm cha”, nhưng trên con thuyền lại chỉ còn mình An (Hạo Khang) cô độc trong câu hát thân thương quen thuộc.

Nguyễn Quang Dũng ghi lại cảnh đẹp Việt Nam…

Harper's Bazaar_First look poster phim Đất Rừng Phương Nam_02

Đã hơn một năm kể từ ngày khởi động dự án, mới đây phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chính thức giới thiệu những thước phim đầu tiên.

Êkíp Đất Rừng Phương Nam đã đi qua 6 tỉnh Nam Bộ bao gồm: Sài Gòn, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Trà Vinh, tái hiện thời kỳ Pháp thuộc và tinh thần đấu tranh bảo vệ vùng đất cha ông của người dân nơi đây.

Nói về sự đầu tư cho bối cảnh này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ:

“Bản thân tôi là một người con miền Nam, nhưng phải đến khi quay Đất Rừng Phương Nam, được “lăn lộn” vào từng tấc đất ở miền đất này, tôi mới “thấm” hết những tinh hoa, những khác biệt của các địa danh khác nhau. Và tôi hy vọng Đất Rừng Phương Nam sẽ đem đến những thước phim đẹp nhất về vùng đất này.”

Harper's Bazaar_First look poster phim Đất Rừng Phương Nam_05

Vì vậy, những hình ảnh đầu tiên của phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam đã cho thấy cánh đồng sải cánh cò bay, con nước mênh mang và hứa hẹn sẽ còn nhiều khung hình choáng ngợp khác nữa của vùng đất địa linh nhân kiệt.

…nhưng cũng tái hiện sự đau thương của chiến tranh trong Đất Rừng Phương Nam

Thế nhưng, “tất cả những nơi mắt tôi nhìn thấy, chân tôi bước qua đều đã mất đi sự bình yên phẳng lặng của nó, không khí chiến tranh đã tràn về tận các thôn ổ xa xôi nhất…” (trích tiểu thuyết Đất Rừng Phương Nam).

Harper's Bazaar_First look poster phim Đất Rừng Phương Nam_03

Câu chuyện của Đất Rừng Phương Nam đặt trong bối cảnh đầu thế kỉ 20 khi Việt Nam nằm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp, thế nên bên cạnh “trời xanh mây trắng bên dòng Cửu Long Giang” cũng là hình ảnh tan tác, dường như có thể ngay lập tức đưa khán giả trở về với một giai đoạn đầy đau thương của dân tộc.

Tiếng ca thấm đẫm nghĩa tình của người phương Nam như thay lời muốn nói của Đất Rừng Phương Nam đang muốn “nhắn ai đi về miền đất phương Nam” rằng, hãy đồng hành cùng cậu học trò nhỏ trên hành trình đi tìm cha và lật lại một trang sử hào hùng một thời của vùng đất Nam Bộ.

Harper's Bazaar_First look poster phim Đất Rừng Phương Nam_06

Đất Rừng Phương Nam phiên bản điện ảnh được kế thừa và phát triển từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi. Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu của An – một cậu bé chẳng may mất mẹ trên đường đi tìm cha.

Cùng với An, khán giả sẽ trải nghiệm sự trù phú của thiên nhiên và nét đẹp văn hoá đặc sắc của vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh, sự hào hiệp của những người nông dân bám đất bám rừng và tinh thần yêu nước kháng Pháp đầu thế kỉ 20. Bên cạnh đó, tình cảm gia đình, tình bạn, tình người, tình thầy trò, tình yêu nước là những cung bậc cảm xúc sâu sắc sẽ đọng lại qua mỗi bước chân của An và đồng bạn.

Harper's Bazaar_First look poster phim Đất Rừng Phương Nam_04

TÌM HIỂU THÊM VỀ BỘ PHIM ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm