Những hồi ức về Antonio Lopez qua bộ ảnh Kenzo Xuân Hè 2017

Antonio Lopez - nhà vẽ minh họa một thời của The New York Times, Interview – cùng những tác phẩm của ông được tái hiện sống động qua BST Xuân Hè 2017 của Kenzo

01-slot-antonio-lopez-light

“Tôi và Antonio Lopez gặp nhau tại trường FIT ở New York. Khi đó tôi là một cô gái nhút nhát, hay xấu hổ, lóng ngóng và gầy gò”.  Susan Baraz – mẹ nuôi của nhiếp ảnh gia Alice Neale chia sẻ. Bà cũng là bạn thân của cây bút vẽ minh họa vang danh một thời Antonio Lopez, hồi tưởng.

Trong bộ ảnh quảng bá cho BST Xuân Hè 2017 của Kenzo, những tác phẩm và di sản quý giá của Antonio Lopez trong ngành thời trang được tái hiện. Vẻ sống động và chân thực của bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Alice Neale.

02-a-slot-antonio-lopez-light

Antonio Lopez và “cuộc hôn phối” giữa nghệ thuật và chủ nghĩa xã hội

Antonio Lopez trước đây là công tác viên tích cực cho Interview và The New York Times. Ông đã mang tinh thần tươi vui thời hậu hiện đại, kết hợp với trường phái lãng mạn và Art Deco. Lopez biến nó thành phong cách riêng, mà qua đó ông đã dấn sâu vào từng ngóc ngách của chủng tộc và những ham muốn, khát vọng.

Đây là “cuộc hôn phối” hài hòa giữa nghệ thuật thị giác và chủ nghĩa xã hội không tưởng. Những tác phẩm của Lopez và tinh thần của Kenzo đã đánh dấu mối quan hệ tương đồng. Thể hiện qua họa tiết in trong bộ sưu tập Xuân Hè mùa này.

04bis-slot-antonio-lopez-light

Trong bộ ảnh do Alice Neale cầm máy, Susan Baraz là nàng thơ kiêm người mẫu. Bà là bạn thân của Antonio Lopez và cũng là mẹ đỡ đầu cho Neale, đã xuất hiện đầy tươi mới, trẻ trung. Những shoot hình hòa lẫn giữa ảo và thực. Giữa thời trang và các thước tài liệu, gợi nhớ những kỷ niệm đã có với Antonino Lopez.

05-slot-antonio-lopez-light

“Bạn biết đấy, đó là một mối quan hệ cộng sinh. Cho đến phút cuối, bức minh họa cuối cùng mà ông ấy vẽ, chính là vẽ tôi đấy.

06-slot-antonio-lopez-light

Mời bạn chiêm ngưỡng trọn vẹn bộ ảnh:

08-slot-antonio-lopez-light 09-slot-antonio-lopez-light 10-slot-antonio-lopez-light 11-slot-antonio-lopez-light 12-slot-antonio-lopez-light 14-slot-antonio-lopez-light 15-slot-antonio-lopez-light 16-slot-antonio-lopez-light 17-slot-antonio-lopez-light 18-slot-antonio-lopez-light 19-slot-antonio lopez-light 20-slot-antonio lopez-light 21-slot-antonio-lopez-light

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm