Học hỏi Jennifer Lopez để chọn màu sơn móng tay cho da ngăm đẹp

Những màu sơn móng tay sau được Jennifer Lopez yêu thích và nhiều lần lựa chọn

Jennifer Lopez luôn biết cách chọn màu sơn móng tay cho phù hợp với làn da ngăm khỏe mạnh của mình. Ảnh: Instagram @jlo

Mùa hè đến và những chuyến đi biển kéo dài đồng nghĩa với điều gì? Đó là một làn da bánh mật sau những buổi phơi nắng (dù có hay không cố ý).

Làn da rám nắng tuy mang đến vẻ khỏe mạnh nhưng cũng đi đôi với một số bất cập như: Màu mỹ phẩm trang điểm và phấn nền không còn phù hợp; và màu móng tay cũng có thể cần được cập nhật.

Nếu bạn đang muốn tìm chọn màu sơn móng tay cho da ngăm đẹp, hãy học hỏi phong cách của JLo. Ngôi sao Latin này luôn hoàn thiện bộ cánh của mình bằng một bộ móng tay được chăm sóc kỹ lưỡng. Sau đây là cách chọn màu sơn móng tay cho da ngăm đẹp như Jennifer Lopez, với hướng dẫn chi tiết từ nhà tạo mẫu móng tay của cô, ông Tom Bachik.

Màu sơn móng tay hợp với làn da ngăm, giúp bạn dễ phối đồ: Trắng

Ảnh: Coach

Jennifer Lopez có một tủ quần áo đồ sộ, một bộ sưu tập những chiếc túi xách hàng hiệu đa dạng, giày dép nhiều màu sắc. Với tính chất công việc, đôi khi cô phải thay đổi phục trang nhiều lần trong ngày. Do đó, một bộ móng tay quá màu mè sẽ khó linh hoạt trong việc phối đồ. Vì lý do đó, Jennifer Lopez thường chọn màu sơn móng tay trắng.

Ảnh: Coach

Móng tay sơn màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, sáng sủa. Bạn cũng không cần phải liên tục đổi màu sơn móng nếu chọn gam màu này. Do không phải bôi xóa màu móng liên tục, móng tay ít tiếp xúc với acetone, giúp bảo vệ móng tay và hạn chế gãy đầu móng.

Màu sơn móng tay giúp tạo cảm giác thon dài cho đôi bàn tay: Màu da (nude)

Trong chiến dịch JLO Beauty, Jennifer Lopez thực ra đang sơn móng tay màu nude có độ trong nhẹ. Ảnh: Instagram @jlobeauty

Tuy nhiên, có một sự thật là làn da rám nắng, khi sơn móng tay màu trắng, sẽ trông càng thêm ngăm. Lý do vì độ trắng sáng của nước sơn tương phản với làn da ngăm. Một số chị em yêu thích sự tương phản này. Nhưng nếu bạn là người không thích cảm giác da trông bị ngăm hơn thực tế, hãy chọn sơn móng tay màu nude tiệp với sắc da của bạn.

Ảnh: Instagram @jlo

Hãy xem ví dụ bộ móng tay sơn kiểu Pháp (french manicure) của JLo. Đây là kiểu sơn móng mô phỏng móng tay tự nhiên, với đầu móng được vẽ trắng tinh. Thông thường thì sơn móng tay kiểu Pháp được thực hiện đơn giản: Sơn một lớp dưỡng móng, vẽ đầu móng tay, và sơn bóng. Tuy nhiên, cho Jennifer Lopez thì nhà tạo mẫu móng thêm một lớp sơn nền màu nude tiệp sắc da ngăm của JLo. Nhờ lớp nền màu nude này mà đôi tay JLo trông càng thêm thon dài.

Ảnh: Instagram @tombachik

Thị trường có rất nhiều sắc nude. Từ hơi nâu đất để tiệp với da bánh mật, đến ngả hồng đất nữ tính hơn. Có lẽ sẽ mất một thời gian để bạn tìm ra màu sơn móng tay nude phù hợp với ý thích bản thân. Như Jennifer Lopez đã cộng tác hàng nhiều năm với nhà tạo mẫu móng Tom Bachik để tìm ra những sắc sơn nude hợp với bản thân mình.

Màu hồng đất tiệp với sắc da ngăm của JLo hơn là màu hồng pastel. Ảnh: Coach

Để làn da ngăm trông trắng sáng hơn, hãy chọn màu đậm

Trong khi một số người yêu làn da rám nắng, một số khác lại nhớ mãi không quên sắc da trắng sáng. Bạn thề rằng sau mùa hè, mình sẽ yên vị trong nhà để làn da có cơ hội nhả nắng. Trong lúc đó, làm sao để giảm bớt cảm giác rám nắng của da? Mẹo cho bạn là chọn nước sơn móng tay màu đậm.

Ảnh: Getty Images

Vì hiệu ứng quang học, những màu sơn đậm như đen, xám chì, đỏ rượu, xanh cobalt… khi đặt cạnh làn da rám nắng sẽ khiến da tay bạn trông trắng trẻo hơn. Điều này đúng với cả trang phục lẫn màu sơn móng tay.

Bên cạnh những màu đậm truyền thống, bạn cũng có thể thử nâu đậm (một phiên bản tối hơn của màu sơn nude).

Và muốn khoe da tay màu bánh mật thì chọn sơn móng màu sáng

Ảnh: Instagram @tombachik

Ngược lại, màu sơn nhạt màu sẽ khiến da tay bạn thêm ngăm. Do đó, những ai muốn nhấn mạnh vào làn da rám nắng hãy chọn tông pastel, neon để trang trí móng.

Kết luận

Có thể thấy rằng, làn da rám nắng rất dễ chọn màu sơn móng đẹp. Quan trọng là sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân của bạn.

  • Cho người tối giản, không muốn đổi màu sơn móng quá nhiều lần: trắng, nude
  • Màu sơn giúp ngón tay trông thon dài: hồng da, nude
  • Màu sơn để da tay trông trắng sáng: Các màu đậm
  • Tôn vinh sắc bánh mật của da: Các màu pastel, neon

Tự tin vào sắc da bánh mật là vũ khí quan trọng nhất để Jennifer Lopez luôn đẹp hàng ngày. Ảnh: Instagram @jlo

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm