Hoành tráng như Gucci Nhật Bản: Mừng sinh nhật 100 năm tại đền chùa và cung điện hoàng gia

Bộ sưu tập trang sức và trang phục lộng lẫy của Gucci nổi bật trong những không gian tôn nghiêm, an yên tại cố đô Kyoto.

Triển lãm Gucci In Kyoto diễn ra dưới ánh đèn huyền ảo. Ảnh: fashionsnap.com.

Triển lãm Gucci In Kyoto diễn ra dưới ánh đèn huyền ảo. Ảnh: fashionsnap.com.

Để kỷ niệm 100 năm thành lập, Gucci công bố dự án mới mang tên: Gucci in Kyoto. Dự án bao gồm ba triển lãm chính diễn ra tại thành phố Kyoto, Nhật Bản. Theo nhà mốt, đây là thành phố “kết nghĩa” của Florence, Ý. Đây cũng là nơi Gucci được thành lập.

Các triển lãm mang mục đích tôn vinh truyền thống và sáng tạo. Các địa điểm triển lãm là ba nơi nổi tiếng nhất Kyoto: đền đền Kiyomizu-dera, đền Ninnaji và một nhà phố cổ được xây dựng từ năm 1920.

Ra mắt bộ sưu tập Gucci Aria lần đầu tiên tại Nhật Bản

Ảnh: Twitter @yamaki_shueisha.

Sự kiện khai mạc triển lãm đầu tiên diễn ra tại đền Kiyomizu-dera vào đêm ngày 18/7. Đây là di sản văn hóa cố đô Kyoto đã được UNESCO công nhận. Bên dưới là thác nước Ottowa, nơi du khách có thể uống nước và cầu nguyện.

Bộ sưu tập Gucci Aria. Ảnh: fashionsnap.com.

Tại đây, bộ sưu tập Aria của Gucci lần đầu tiên được giới thiệu tại Nhật Bản. Buổi khai mạc có số lượng giới hạn của phía báo chí, người nổi tiếng và khách hàng của Gucci. Theo Gucci, triển lãm tổ chức trong không gian trang nghiêm. Không gian đầy tính truyền thống của ngôi đền đánh dấu sự hòa hợp giữa hơi thở lịch sử và tính mới mẻ của Gucci.

Ảnh: fashionsnap.com.

Tại ngôi đền Kiyomizu-dera, câu chuyện về sự hình thành và tái sinh của Gucci được kể lại qua các loại hình nghệ thuật độc đáo. Đó là những vũ điệu tuyệt đẹp, ánh sáng huyền ảo. Ngoài ra còn có các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hình trái tim pha lê lấp lánh, đầy tính biểu tượng.

Rocker hàng đầu của xứ hoa anh đào Miyavi. Ảnh: Gucci.

Rocker hàng đầu của xứ hoa anh đào MIYAVI. Ảnh: Gucci.

Các ngôi sao đến tham dự sự kiện tại đền Kiyomizu-dera gồm có Kou Shibasaki, Eita Nagayama, Juri Ueno, Tadanobu Asano, Koyuki, ca sỹ nhạc rock MIYAVI, Ai Tominaga, Momoko Ando, ​​Sakura Ando, ​​Richt Itagaki và Anne Nakamura,…

Nữ diễn viên nổi tiếng với các phim lịch sử, Kou Shibasaki. Ảnh: Gucci.

Nữ diễn viên nổi tiếng với các phim lịch sử, Kou Shibasaki. Ảnh: Gucci.

Gucci Bamboo House tôn vinh nghề thủ công và sản phẩm từ tre

Triển lãm thứ hai trong dự án Gucci in Kyoto là Gucci Bamboo House. Được tổ chức tại một nhà phố được xây dựng vào những năm 1920 (cũng là khi Gucci được thành lập), nơi đây được coi là tài sản văn hóa hữu hình của cố đô Kyoto.

Bên ngoài căn nhà tổ chức triển lãm Gucci Bamboo House. Twitter @gucci_jp

Không gian triển lãm có phong cách kiến trúc truyền thống Nhật Bản kết hợp hài hòa với phương Tây. Nơi là phòng trà truyền thống. Nơi khác có kiến trúc công nghiệp với tường gạch và tường ớn. Vô cùng phù hợp với thẩm mỹ chiết trung của Gucci!

Gucci

Ảnh: Twitter @gucci_jp.

Phòng trà được một nghệ nhân bậc thầy kết hợp giữa trà đạo truyền thống Nhật Bản và thế giới mỹ thuật của Gucci.

Triển lãm Gucci Bamboo House tập trung tôn vinh giá trị của nghề thủ công của các nghệ nhân tại Gucci. Cùng với đó là sức sáng tạo dồi dào được truyền lại qua nhiều thế hệ nghệ nhân ở hai thành phố Kyoto và Florence.

Phòng trưng bày túi xách của Gucci. Ảnh: Gucci.

Phòng trưng bày túi xách có tay cầm của Gucci. Ảnh: Gucci.

Đặc biệt, triển lãm trưng bày những chiếc túi có tay cầm bằng tre.Đây là đặc trưng của túi Gucci trong những năm 1947. Tre không chỉ là chất liệu mà còn mang ý nghĩa về sự bền bỉ, vượt qua khó khăn nhưng vẫn giữ được bản chất.

Gucci

Ảnh: Twitter @gucci_jp.

Không gian triển lãm còn có nhiều khu vực khác. Ví dụ như thư viện với các đầu sách quý, phòng chiếu phim, phòng trưng bày túi xách Gucci Diana.

Trưng bày bộ sưu tập trang sức, đồng hồ cao cấp

Triển lãm cuối cùng trong dự án Gucci in Kyoto diễn ra tại cung điện Ninnaji, trưng bày bộ sưu tập trang sức cao cấp và đồng hồ cao cấp của Gucci, Hortus Deliciarum.

Ngôi đền lớn ở Kyoto được liệt kê là Di sản Thế giới. Trong nhiều thế kỷ, một thành viên của gia đình hoàng gia đã từng là linh mục đầu của Ninnaji. Do đó, đền thờ còn được gọi là Cung điện Omuro Imperial.

Cái tên Hortus Deliciarum nghĩa là khu vườn của sự thỏa thích. Quả đúng như vậy! Bộ sưu tập trang sức này cho thấy vũ trụ vạn hoa độc đáo của Alessandro Michele.

Họa tiết biểu tượng của Gucci được lồng ghép cùng các màu sắc biến thiên của bầu trời. Cùng với đó là vẻ đẹp của những ngôi sao lấp lánh trên trời đêm, thể hiện niềm vui được tồn tại của vị Giám đốc sáng tạo nhà mốt Ý.

Bạn có thể xem một số hình ảnh của triển lãm Gucci in Kyoto trên trang chủ của Gucci.

>>> Xem thêm: TRUY CẬP MIỄN PHÍ TRIỂN LÃM ARCHETYPES MỪNG SINH NHẬT 100 TUỔI CỦA GUCCI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm