BST Phượng Hoàng của Hoàng Minh Hà kết thúc VIFF 2020

Tại đêm diễn cuối của Vietnam International Fashion Festival 2020, NTK Hoàng Minh Hà đã mang đến BST Phượng Hoàng, đưa toàn bộ khán giả vào thế giới huyễn hoặc của loài chim huyền thoại này

Previous Next

Tại các show diễn thời trang, các nhà thiết kế luôn ưu tiên làm nổi bật trang phục, để người xem dễ nhìn chi tiết, cách chất liệu chuyển động. Ở show Phượng Hoàng, nhà thiết kế Hoàng Minh Hà chọn một phương thức đặc biệt hơn cả để làm điều này: Nhờ các vũ công biểu diễn trong trang phục. Nhờ đó, kỹ năng, vẻ hoa mỹ cũng như sự điều tiết màu sắc và tỷ lệ trang phục điêu luyện của Hoàng Minh Hà càng được tôn vinh rõ nét hơn.

MC Phương Mai khoe tài múa cột, mở màn show diễn

MC Phương Mai mở màn với điệu múa Phượng Hoàng, cùng các vũ công.

Từ lâu, nữ MC đã khoe mình tập múa cột để tăng sức mạnh, sự dẻo dai, đồng thời giữ dáng sau khi sinh nở.

Nay, cô vận dụng tài năng này để mở màn show diễn Phượng Hoàng cho Hoàng Minh Hà, một người anh thân thiết, người thường xuyên thiết kế trang phục cho cô tại các sự kiện long trọng.

Ý nghĩa Phượng Hoàng đối với Hoàng Minh Hà

Phượng Hoàng là linh vật trong cả nền văn hóa Đông Phương và Tây Phương. Đầu là trời. Mắt là mặt trời. Lưng là mặt trăng. Cánh là gió. Chân là đất. Và đuôi là các hành tinh.

Phượng Hoàng Á Đông là một trong tứ linh, biểu tượng cho hòa bình và sự thịnh vượng. Phượng Hoàng Tây phương lại biểu tượng cho sự bất tử, khi luôn tự tái sinh bản thân từ đống tro tàn. BST Phượng Hoàng của NTK Hoàng Minh Hà đã lấy cảm hứng từ hình tượng huyền thoại này.

Trang phục dạ hội luôn là sở trường của Hoàng Minh Hà. Anh tiếp tục sử dụng dress code dạ hội cho BST Phượng Hoàng. Thông qua đó anh cho thấy, mình thấu cảm khao khát được tỏa sáng của mỗi người phụ nữ. Còn gì có thể giúp người phụ nữ trở nên lộng lẫy nhất, nếu không phải là những chiếc đầm được cắt may cầu kỳ cho chính bản thân họ? Nhưng quyến rũ là một trò chơi phải được tính toán một cách tinh tế, mà Hoàng Minh Hà lại là người thích gợi ý hơn tiết lộ.

Phượng hoàng qua ngôn ngữ thời trang của Hoàng Minh Hà

Với BST Phượng Hoàng, một lần nữa Hoàng Minh Hà cho thấy danh hiệu Quán quân Project Runway Vietnam không hề là hão huyền. Anh có khả năng hoa mỹ hóa chi tiết một cách bất ngờ.

Dưới góc nhìn của anh, sự lộng lẫy của chim phượng hoàng được miêu tả qua từng chi tiết nhỏ trên trang phục. Những sợi lông vũ tỏa ra như những vầng hào quang. Chiếc đuôi hóa thành chiếc tùng váy bồng bềnh. Và bộ vuốt phượng hoàng chính là đôi giày phát ra ánh lấp lánh bên dưới những chiếc đầm lộng lẫy.

Như một nghệ sỹ, Hoàng Minh Hà tạo nên những bộ trang phục đẹp và tỉ mỉ như một tác phẩm điêu khắc, nhờ kỹ thuật dựng rập và draping 3D lão luyện. Anh sử dụng khối lượng lớn lụa, voan và organza cao cấp. Kết hợp với bảng màu rực rỡ tươi vui mùa lễ hội.

“Lụa, voan và organza là các chất liệu mà tôi yêu thích nhất. Nó khiến cho những chiếc đầm trông gần như bay mỗi khi chúng di chuyển, chúng chắp thêm đôi cánh cho mỗi bộ trang phục.”

– Hoàng Minh Hà –

Từ đó, anh mang đến hàng loạt mẫu phục trang mong manh và gợi cảm, với nhiều lớp lụa georgette vuốt ve trên silhouette, tạo layer và xếp nếp công phu để giữ những hình dáng thú vị. Hà rất thích điểm tô cho thiết kế của mình, nhưng chưa từng lạm dụng, vì thế mà ở đây, những mảng màu rực rỡ sẽ thiếu đi vẻ ngoài lấp lánh, và ngược lại cũng thế.

Hoàng Minh Hà không phải là nhà thiết kế đi theo chủ nghĩa tối giản. Bạn sẽ không thể nào tìm thấy kiểu trang phục cho ngày thường trong các bộ sưu tập của anh. Và bộ sưu tập Phượng Hoàng của Hoàng Minh Hà khép lại VIFF 2020 chính là một lời ngợi ca không nao núng về một thế giới sang trọng vốn chỉ tồn tại trong tưởng tượng, giấc mơ, hoặc trên thảm đỏ.

>>> Xem thêm: SIÊU MẪU THU HẰNG VÀ PHƯƠNG MAI TÁI XUẤT SÀN CATWALK TẠI VIFF 2020

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm