Hoàng Hải trình diễn áo dài nhân dịp kỷ niệm 50 năm văn hóa Việt – Ấn

Tham gia trình diễn bộ sưu tập lần này không chỉ có Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Phương Khánh mà còn có các người mẫu Ấn cùng chiếc sari truyền thống của Ấn Độ

Previous Next

Trong khuôn khổ của lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (1972-2022), nhà thiết kế Hoàng Hải trình làng bộ sưu tập áo dài đậm hồn Việt. Buổi trình diễn còn được kết hợp với các thiết kế sari của Ấn, tạo nên sự giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia.

Hoàng Hải vẽ hồn dân tộc qua tà áo dài

Với tinh thần quảng bá và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của áo dài Việt, Hoàng Hải đã khắc họa hình ảnh của hoa sen, chim phượng… lên áo dài. Phụ kiện đặc trưng như trâm cài, mấn đội đầu đặc trưng cho nét đẹp truyền thống cũng được anh ưu tiên chọn lựa.

Từ gấm, lụa, nhà thiết kế Hà thành kết hợp với các họa tiết được đính kế tỉ mỉ. Các chi tiết đính kết đặc trưng của Hoàng Hải đã giúp tổng thể bộ sưu tập trở nên cuốn hút, tạo ấn tượng mạnh. 

Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh mở màn show diễn

Hồn Việt hiện hữu trong tà áo dài, trâm cài tóc và phụ kiện mang âm hưởng cổ truyền

H’Hen Niê trong tà áo dài cách tân đính kết đúng với phong cách của Hoàng Hải

Giao thoa văn hóa Việt Nam – Ấn Độ

Show diễn còn có sự góp mặt của người mẫu Ấn Độ. Trang phục sari của Ấn Độ đan xen vào làm cho phần trình diễn trở nên đặc biệt hơn. Sự kết hợp thú vị này càng khiến cho khán giả thích thú và hiểu rõ hơn về các trang phục truyền thống của cả hai nước.

Sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt Nam – Ấn Độ

Chi tiết chiếc áo sari truyền thống Ấn Độ

Nhà thiết kế Hoàng Hải bày tỏ: “Đây là sự kiện rất có ý nghĩa và thiết thực nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ.  May mắn được chọn để trình diễn trong sự kiện lần này, Hải mong muốn đưa những yếu tố đặc trưng của Việt Nam vào trong những thiết kế áo dài, quảng bá nét đẹp văn hóa đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè Ấn Độ, và rộng hơn là bạn bè thế giới”

Nhà thiết kế Hoàng Hải (mặc vest, ở giữa)

*** Ê-kip thực hiện ***

Áo dài: Hoàng Hải
Makeup hair: Phước Lợi team
Catwalk Director: Hà Kino
Catwalk Assistant: Rima Thanh Vy
Accessories: Trần Quốc Dũng
Photo: Kieng Can Team

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm