NIỀM KIÊU HÃNH CỦA LOUIS VUITTON: HOA VĂN MONOGRAM

Biểu tượng độc quyền của Louis Vuitton từ năm 1896, Monogram, được truyền tải trọn vẹn qua bộ sưu tập túi xách mới năm 2019.

TÚI MONOGRAM NÉO NÓE: Phiên bản đầu tiên của Néo Nóe ra đời năm 1932, được dùng để đựng rượu champagne. Ngày nay, Néo Nóe trở thành mẫu túi rút dây mang sắc màu trẻ trung của thời đại mới.

Mối tương quan giữa người lữ hành và chiếc túi Louis Vuitton mãi là câu chuyện bất tận của thời trang. Suốt 165 năm lịch sử, Louis Vuitton đã tạo ra vô vàn những mẫu túi xách mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, cột mốc đáng nhớ nhất phải kế đến sự ra đời của họa tiết Monogram vào năm 1896. Đó là đóa hoa bốn cánh, cùng ký tự hai chữ cái L và V xếp hình họa cạnh nhau.

Mẫu hoa văn này được sáng tạo bởi Georges Vuitton, con trai của Louis Vuitton. Một biểu tượng nay đã trở thành dấu ấn đặc trưng của Louis Vuitton. Không quá khi nói Monogram là di sản của Louis Vuitton. Về cả mặt lịch sử, nghệ thuật chế tác thủ công lẫn tính thẩm mỹ vượt thời gian.

Sự chuyển mình qua thời gian

Những chiếc rương mở ra khái niệm “art of travel”. Còn họa tiết Monogram đã tôn vinh nghệ thuật du hành của nhà mốt Pháp theo cách thăng hoa nhất. Điều đó thể hiện qua các biến tấu đa dạng của Monogram. Từ mẫu rương cứng trên chuyến tàu vượt Đại Tây Dương cho đến các sản phẩm túi da mềm. Cho tới nay, họa tiết Monogram gắn liền với các dòng túi mang tính biểu tượng. Như là: Speedy, Keepall, Neverfull, Alma, Noé, Montaigne hay Pochette Métis.

TÚI TOTE MONOGRAM XL ONTHEGO: Lấy cảm hứng từ dòng túi Sac Plat của năm 1968. Mẫu túi Onthego mới sở hữu phom dáng vuông vắn. Họa tiết Monogram XL cỡ đại ở mặt trước kết hợp cùng Monogram kích cỡ nhỏ ở hai bên hông túi.

>>> Xem thêm: BỘ SƯU TẬP TIỀN THU ĐÔNG 2019 CỦA LOUIS VUITTON

Sự ngợi ca tinh thần viễn du của Maison Louis Vuitton còn hiển hiện ở các phiên bản túi đương đại. Gồm: Petite Malle, Cannes hay Dauphine. Chúng đều là những thiết kế phá cách dựa trên các tạo hình túi kinh điển của Louis Vuitton. Cái tài của Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière là kiến tạo nên sắc thái mới của tương lai. Song thấp thoáng trong đó là giá trị nguyên bản của Louis Vuitton. Điều này được xem như sự tôn kính và trân trọng mà vị giám đốc sáng tạo này muốn dành cho nhà sáng lập Louis Vuitton.

TÚI MONOGRAM PETITE MALLE: Petite Malle mang hình ảnh chiếc rương nhỏ đầy hiện đại. Thiết kế mô phỏng hình dáng chiếc rương nắp bằng của nhà mốt Pháp từ hơn 160 năm về trước.

 

“Tôi tôn trọng tối đa các giá trị cốt lõi ẩn trong biểu tượng lịch sử của thương hiệu. Điều này giống như việc thêm vào những tính cách mới cho một di sản và tạo nên sự khát khao mới”

– NICOLAS GHESQUIÈRE

Niềm kiêu hãnh của nước Pháp

Nicolas Ghesquière luôn biết cách làm mới hoa văn Monogram theo cách thức riêng biệt. Phải thừa nhận rằng, Giám đốc sáng tạo Ghesquière đã tạo ra những chiếc túi có sức lan tỏa mạnh mẽ. Bộ sưu tập túi mới mang sắc màu trẻ trung. Cũng như được hoàn thiện bởi các bậc thầy thủ công hàng đầu nước Pháp.

TÚI MONOGRAM XL BOITE CHAPEAU SOUPLE: Lấy cảm hứng từ chiếc hộp đựng mũ ở thế kỷ 19. Mẫu túi Boite Chapeau Souple mới mang hoa văn Monogram XL cỡ đại vô cùng thời thượng.

Túi xách Monogram từ Louis Vuitton luôn là niềm mơ ước của mọi tín đồ thời trang toàn cầu. Bởi chứa đựng trong mỗi thiết kế là cả tầm nhìn lẫn nghệ thuật viễn du của nhà mốt Pháp. Quan trọng hơn cả, di sản của Louis Vuitton – những chiếc túi mang hoa văn Monogram, sẽ mãi là món đồ được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

TÚI MONOGRAM BUMBAG DAUPHINE: Điểm nhấn đối nghịch ở hoa văn và màu sắc tạo nên sự hòa hợp giữa chủ nghĩa cổ điển cùng cảm hứng đương thời cho mẫu túi bumbag Dauphine.

TÚI MONOGRAM PETITE MALLE: Petite Malle mô phỏng hình dáng chiếc rương nắp bằng từ hơn 160 năm về trước.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm