Họa sĩ Vũ Tuấn Việt triển lãm “Kính Vạn Hoa” dịp Tết Giáp Thìn 2024

Triển lãm được Tuấn Việt sáng tác xuyên suốt quá trình thực hành nghệ thuật từ những chiêm nghiệm thực tại của tác giả về cuộc sống

Ka Koncept cùng họa sĩ Vũ Tuấn Việt ra mắt triển lãm Kính Vạn Hoa tại Thủ đô Hà Nội ngay trước thềm Tết Nguyên Đán 2024. Diễn ra từ ngày 05/02/2024 đến hết 05/04/2024 trong không gian đa sắc của Ka Koncept Store Lotte Mall Tây Hồ, Kính Vạn Hoa hứa hẹn sẽ mang đến người thưởng những góc nhìn mới về nghệ thuật thị giác, đồng thời đánh thức những rung cảm ban sơ bằng điểm chạm khứu giác đầy duy mỹ.

20 tác phẩm thể hiện những biến chuyển trong tâm lý khi đối mặt với khủng hoảng, của sự tuyệt vọng và vững tin

Rong ruổi trên từng chặng đường muôn nẻo vào đời, mỗi cá nhân đều gom góp cho mình trải nghiệm và cảm nhận riêng về thế giới. Những lát cắt vụn vặt của quá khứ, hiện tại và tương lai được họa sĩ Vũ Tuấn Việt vun đắp và phóng chiếu qua lăng kính rực rỡ dưới trăm ngàn hàm ý thi vị.

Triển lãm Kính Vạn Hoa bao gồm 20 tác phẩm được Vũ Tuấn Việt sáng tác xuyên suốt quá trình thực hành nghệ thuật từ những chiêm nghiệm thực tại của tác giả về cuộc sống. Bắt trọn tín hiệu trong thoáng chốc, kết nối với phần hiện hữu xung quanh, để từ đó, các họa phẩm trở thành tấm gương phản chiếu mà bất kì ai cũng đều nhìn thấy hình bóng của mình trong đó.

Những áp lực của quá trình trưởng thành, đến những biến chuyển trong tâm lý khi đối mặt với khủng hoảng, của sự  tuyệt vọng và vững tin, cái ngoái nhìn về quá khứ hay ngẩng đầu hướng đến tương lai… tất cả đều được lột tả trọn vẹn qua từng nét cọ phóng khoáng của người nghệ sĩ.

Họa sĩ Vũ Tuấn Việt muốn triển lãm Kính Vạn Hoa giúp đánh thức tâm thức khán giả

Các tác phẩm trưng bày được chia làm 3 giai đoạn ứng với sự phát triển nội tại, với Chông Chênh, Tĩnh Lặng và Kiên Định. Một chủ đề nhưng là những diễn biến đa chiều của cảm xúc, buồn vui giận hờn, khổ đau hay tức giận. Đôi khi là sự bất lực của những uẩn ức và sự kiên định của tự thân.

Họa sĩ Vũ Tuấn Việt chia sẻ:

“Bằng nghệ thuật và cảm xúc, tôi mong muốn đưa khán giả vào thế giới nội tâm, nơi nỗi lòng được giãi bày. Bởi nghệ thuật là hiện thân của sự tò mò về bản thân và thế giới, đồng thời cũng là sự sẻ chia để từ đó nhìn sâu vào mỗi bản thể, hiểu hơn về chính ta và quanh ta”.

Cũng vì lẽ đó, Ka Koncept, chiếc kính vạn hoa (kaleidoscope) của thế giới hương và họa sĩ Vũ Tuấn Việt đã tìm thấy một điểm chạm nhỏ trong vô vàn những xác suất không thể chạm. Lăng kính nghệ thuật xoay chuyển không ngừng, tạo ra sự sáng tạo hấp dẫn, kết hợp âm hưởng đa giác giữa khứu giác và thị giác.

Hy vọng khi đến với triển lãm Kính Vạn Hoa tại Ka Koncept Store Lotte Mall Tây Hồ, người thưởng sẽ được phiêu du qua từng miền đất nghệ thuật tinh tế, khám phá bản thể cá nhân, đánh thức rung cảm ban sơ thuần túy, góp phần tô điểm phong cách sống duy mỹ.

TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm