Hoa hậu Thùy Tiên mặc đầm dạ hội phong cách tối giản dự liên hoan phim quốc tế Busan

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên diện đầm dạ hội phong cách tối giản của NTK Đỗ Long khi đến Hàn Quốc dự liên hoan phim quốc tế Busan

Hoa hậu Thùy Tiên (bìa trái) chụp ảnh cùng các diễn viên Hàn Quốc, trong số đó có Lim Ji Yeon (đầm hồng)  ở liên hoan phim quốc tế Busan

Liên hoan phim quốc tế Busan (Busan International Film Festival – BIFF) diễn ra từ ngày 4 đến 13/10 tại thành phố Busan, Hàn Quốc đang trở thành tiêu điểm của truyền thông châu Á. Năm nay chương trình có đến 209 tác phẩm tham gia tranh giải, đến từ 69 quốc gia, trong số đó có Việt Nam. Vì lý do này, không chỉ sao Hàn mà rất nhiều các ngôi sao quốc tế đã có mặt ở sự kiện.

Trấn Thành và Hari Won cũng đang có mặt ở Busan

Từ Việt Nam, các ngôi sao như Trấn Thành và vợ Hari Won, cùng hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đến Busan tham dự liên hoan phim quốc tế năm nay.

Ảnh: Facebook Thùy Tiên

Xuất hiện tại sự kiện, hoa hậu Thùy Tiên rạng rỡ trong chiếc đầm màu hồng dài chấm đất do NTK Đỗ Long thực hiện. Chiếc đầm cúp ngực bằng lụa trơn có đường cut out ở hai bên hông kiểu đánh lừa thị giác (trompe l’oeil), giúp vòng eo hoa hậu Thùy Tiên vốn chỉ 61cm lại càng trông nhỏ hơn.

Phối kèm chiếc đầm là mẫu áo choàng được may bằng cùng chất liệu taffeta. Phần ống tay áo và cổ được thiết kế giống với tay áo sơ-mi, nhưng có phom dáng dài để hợp tông với chiếc đầm dạ hội. Nhờ những chi tiết trên, bộ đầm dạ hội mang phong cách tối giản (minimalism), dù vẫn toát lên nét nữ tính duyên dáng.

Ảnh: Facebook Thùy Tiên

Thiết kế của Đỗ Long cũng rất khác với những chiếc đầm hoa hậu mà Thùy Tiên thường mặc trên thảm đỏ các sự kiện nhan sắc, khi loại bỏ toàn bộ chi tiết đính kết lấp lánh, tập trung vào đường dáng sắc gọn hiện đại, giảm thiểu vẻ sexy và tăng cường sự thanh lịch cần thiết tại một sự kiện trang trọng như Liên hoan phim quốc tế Busan.

Nếu quan sát, bạn sẽ nhận ra rằng thời trang thảm đỏ ở các sự kiện Hàn Quốc thường đề cao sự thanh lịch và sang trọng, ưu tiên sự kín đáo hơn là gợi cảm. Do đó, lựa chọn set đầm dạ hội theo phong cách này từ Đỗ Long cho thấy EQ cao của Thùy Tiên khi tiếp cận một sự kiện quốc tế.

Ảnh: Facebook Thùy Tiên

Màn xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Busan của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đang tạo ra những cuộc thảo luận gay gắt trên mạng xã hội. Một bên tự hào vì mỹ nhân Việt, khi cô đăng tải những tấm ảnh chụp cùng với “ác nữ phim The Glory” Lim Ji Yeon. Một bên lại lên án Thùy Tiên vì nhận lịch hoạt động trùng với thời điểm cuộc thi Hoa hậu Hòa bình – Miss Grand International đang được tổ chức ở Việt Nam.

Dẫu không thể có mặt ngay tại Việt Nam ở thời điểm này, Thùy Tiên vẫn chúc cho cuộc thi Miss Grand International 2023 diễn ra tốt đẹp và liên tiếp đăng tải thông tin, hình ảnh quảng bá cho các thí sinh khác.

“Thật lòng mà nói, Tiên vô cùng vui sướng và tự hào khi cuộc thi Miss Grand International 2023 được đăng cai tổ chức tại Việt Nam, hạnh phúc hơn hết là nhìn bạn bè quốc tế vô cùng xinh đẹp trong chiếc Áo dài truyền thống của đất nước mình, khoe sắc rạng rỡ tại một trong những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội. [Tuy] Tiên có chuyến công tác tại Hàn Quốc nên không thể tham gia cùng đại gia đình Grand Family được, nhưng Tiên vẫn sẽ theo dõi xuyên suốt, và cố gắng tham gia nhiều sự kiện nhất”.

Ảnh: Facebook Thùy Tiên

**Êkíp thực hiện**

Stylist: Louis Huy Đặng
Dress: Đỗ Long
Makeup: Nguyễn Minh Quân
Hair: Lê Ngọc Sơn

ĐỌC TIẾP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm