Nguyễn Phương Khánh: Hoa hậu khéo tay hay làm

Đằng sau hình ảnh thướt tha, đài các của một hoa hậu, Phương Khánh gây bất ngờ với nhiều người bởi tài năng thêu tranh thủ công

Phương Khánh bên cạnh những tác phẩm của Ponkan Studio do chính mình thực hiện

Phương Khánh bên cạnh những tác phẩm của Ponkan Studio do chính mình thực hiện

Đăng quang Hoa hậu Trái đất năm 2018, Phương Khánh là người Việt đầu tiên đạt thành tích cao nhất ở một trong bốn đấu trường nhan sắc quốc tế lớn nhất thế giới. Hậu đăng quang, Phương Khánh có một năm đồng hành với tổ chức Miss Earth quốc tế. Cô đi đến nhiều quốc gia khác nhau để thực hiện các dự án môi trường và làm giám khảo ở các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới.

Khi Phương Khánh kết thúc nhiệm kỳ, đại dịch xuất hiện. Hoa hậu Trái đất 2018 quyết định lui về hậu trường một thời gian để ổn định sức khỏe, trau dồi thêm các kỹ năng và xây dựng kế hoạch cho tương lai.

Bây giờ Phương Khánh đã sẵn sàng quay trở lại. Cô tích cực tham gia các hoạt động giải trí, góp mặt trong nhiều sự kiện của các nhãn hàng. Hoa hậu Trái đất 2018 còn gây bất ngờ khi ra mắt một studio trưng bày và bán các sản phẩm thủ công do chính cô tự tay thực hiện.

Tìm thấy bình yên từ thêu tranh nổi thủ công

Phương Khánh - Hoa hậu khéo tay hay làm

Trong thời gian đại dịch bùng phát, Phương Khánh gặp nhiều áp lực tâm lý. Vì vậy, cô muốn tìm một bộ môn để theo học và bình tâm trở lại. Một lần tình cờ lướt Facebook cô bị thu hút bởi bộ môn thêu nổi – punch needle.

Phương Khánh thổ lộ: “Từ nhỏ, tôi và những phụ nữ trong gia đình thường ngồi quây quần bên cái bàn may. Sau đó tôi lại được học thêu từ một người chị khiếm thính nhưng có đôi tay rất tài hoa”. Bởi vậy khi bắt gặp môn thêu nổi, Phương Khánh tìm lại được niềm đam mê thuở thiếu thời. Cô chia sẻ, “Khi ngồi thêu tranh, tôi cảm thấy tâm hồn mình bình yên. Đó là điều mà tôi luôn mong muốn có được”.

Sau khi đã tự tin với khả năng của mình, Phương Khánh mạnh dạn sáng tạo những sản phẩm nghệ thuật và bán ra thị trường. Từ những sản phẩm đầu tiên, Phương Khánh nhận được tín hiệu tích cực. Rất nhiều người yêu thích sản phẩm của cô bởi sự mới mẻ và kỳ công.

Cũng từ đây, Phương Khánh quyết định ra mắt cửa hàng online Ponkan Studio bày bán các sản phẩm thủ công do chính tay cô làm.

Ponkan Studio của Phương Khánh

Chia sẻ về cái tên Ponkan Studio, Phương Khánh cho biết:

“Ponkan là cái tên do các bạn fan Philippines đặt cho tôi. Bởi Ponkan phát âm nghe giống Phương Khánh. Ponkan cũng là quả quýt. Tôi mong muốn mang năng lượng tích cực đến với mọi người thông qua các sản phẩm từ Ponkan Studio”.

Ponkan Studio có các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chế tác hoàn toàn bằng tay. Các sản phẩm được làm từ các loại sợi tự nhiên như lông cừu, sợi đay, cotton hoặc có thể tái sử dụng vật liệu từ quần áo củ, drap giường, túi nhựa… Để đảm bảo tính độc bản, mỗi sản phẩm chỉ có một mẫu duy nhất.

Phương Khánh cho biết, “Ponkan Studio là đứa con tinh thần mà tôi tự hào và tâm huyết. Tôi quan niệm mỗi món quà là một câu chuyện. Khách hàng tìm đến Ponkan đều có một câu chuyện mà họ muốn gửi gắm. Bởi vậy tôi tự tay chế tác toàn bộ sản phẩm. Dù có vất vả nhưng còn gì tuyệt vời hơn là được làm công việc mình yêu và sản phẩm của mình được khách hàng đón nhận”.

THÔNG TIN CHO BẠN

Bạn có thể đặt mua sản phẩm của Ponkan Studio tại Instagram @Ponkanstudio.official

Hoặc, học thêu tranh nổi trên TikTok của Phương Khánh: @phuongkhanh.official

Ảnh: Ponkan Studio
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm