Hoa hậu Khánh Vân xúc động chia sẻ tâm huyết với dự án bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục

Hoa hậu Khánh Vân đã có chia sẻ xúc động trong tọa đàm diễn ra tại đại học Hoa Sen vừa qua, nhằm kêu gọi bảo vệ trẻ em bị xâm hại tình dục.

Vừa qua, buổi toạ đàm chủ đề Stop! I’m A Child do hoa hậu Khánh Vân chủ trì đã diễn ra tại Đại học Hoa Sen. Đây là sự kiện do các sinh viên đại học Hoa Sen tổ chức, nhằm nâng cao kiến thức phòng vệ bản thân đồng thời bảo vệ trẻ em trước nạn bạo hành, xâm hại tình dục.

Đồng hành cùng tọa đàm là tổ chức Một Thân Hình – One Body Village (OBV), chuyên hỗ trợ trẻ em gái bị xâm hại tình dục, hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục. Hoa hậu Khánh Vân là chị cả của One Body Village. “Vân đại diện cho tiếng nói của hơn 40 em gái đang sinh sống tại đây, để đến với Miss Universe cất lên tiếng nói bảo vệ những người phụ nữ và trẻ em gái bị xâm hại tình dục hoặc khai thác tình dục”, Khánh Vân chia sẻ.

 

Ngồi ghế toạ đàm cùng Khánh Vân là luật sư Ngọc Nữ. Cô là Chi hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tọa đàm còn có sự góp mặt của chị Yên Thảo, đại diện tổ chức OBV. Cả luật sư Ngọc Nữ và chị Yên Thảo đều từng cùng Hoa hậu Khánh Vân tham gia nhiều chuyến giải cứu các trẻ em bị xâm hại tình dục. Sau đó, họ đã mang các em về sinh sống, học tập tại tổ chức OBV.

Tọa đàm cung cấp kiến thức hỗ trợ pháp lý cho trẻ em

Dù thời tiết xấu, tọa đàm Stop! I’m A Child vẫn thu hút được gần 200 sinh viên. Suốt 3 tiếng hơn, các khách mời chia sẻ hành trình hỗ trợ pháp lý, các vụ án thực tế đã lấy lại công bằng cho các em nhỏ.

Mỗi câu chuyện đều mang thông điệp ý nghĩa, cung cấp kiến thức hữu ích cho các sinh viên. Để từ đó, các bạn hiểu được rằng, xâm hại trẻ em vẫn còn đang diễn ra rất nhiều ngoài kia.

Từ trái sang: chị Yên Thảo, chị Ngọc Nữ, hoa hậu Khánh Vân và MC.

Đặc biệt, hoa hậu Khánh Vân xuất hiện trong tọa đàm với vai trò đại sứ cho tổ chức OBV. Cô chia sẻ câu chuyện thực tế của chính bản thân. Trong quá khứ, hoa hậu từng là nạn nhân bất thành của xâm hại tình dục. Do đó, hơn ai hết, Khánh Vân hiểu rõ tâm lý, cảm xúc, khúc mắc tinh thần của các em gái bị xâm hại.

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ tâm huyết với dự án xã hội OBV

Được biết, hoa hậu Khánh Vân đã đồng hành cùng OBV hơn một năm. Tại tọa đàm Stop! I’m A Child, cô cũng chia sẻ tâm huyết với dự án OBV mà cô theo đuổi.

Nàng hậu cho biết, OBV không chỉ hỗ trợ các em sinh sống, học tập. Mà còn góp phần định hướng tương lai thông qua những chuyến ghé thăm, sinh hoạt cùng các em. Khi nói về dự án, nàng hậu không kìm được nước mắt: “Tôi luôn tự hứa với lòng mình rằng cho đến khi nào vẫn còn cơ hội, tôi sẽ luôn thực hiện sứ mệnh này bằng tất cả trái tim…”.

Là người “chị cả” của hơn 40 em gái tại OBV, hoa hậu Khánh Vân tin rằng cô đại diện cho tiếng nói của các em. Cô muốn cùng các em đấu tranh, bảo vệ các nạn nhân bạo hành, xâm hại tình dục. Cô khẳng định khi tất cả đồng lòng, cùng nhau lên tiếng, nhất định sẽ chiến thắng tội ác. Sự chân thành, thấu hiểu và đồng cảm trong chia sẻ của Khánh Vân đã khiến nhiều người xúc động.

Hoa hậu Khánh Vân cùng khách mời và các sinh viên.

Kết thúc tọa đàm, nàng hậu cũng không quên nhắn nhủ thông điệp nhân văn. Khánh Vân hy vọng nhiều cá nhân, tổ chức sẽ lên tiếng hỗ trợ. Cùng cô giúp đỡ các em gái bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục. Để những chuyện đau lòng đang xảy ra trong xã hội hiện nay sẽ không còn nữa.

>>> Xem thêm: VIET MEKONG FARMSTAY, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP DU LỊCH XANH CHO MIỀN TÂY CỦA HỒ NGỌC TRÂM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm