HOA HẬU HOÀN VŨ THẾ GIỚI 2018: LỊCH SỬ SẮC ĐẸP VIỆT RẠNG DANH VỚI H’HEN NIÊ

Đại diện Việt Nam, H' Hen Niê đã lập kì tích ngoạn mục khi lọt vào Top 5 thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới 2018

Được đánh giá là một trong những ứng viên tiềm năng sẽ tạo nên kì tích ngoạn mục tại Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018 (HHHV 2018). Đại diện Việt Nam H’Hen Niê ngay từ những phần thi đầu tiên đã thể hiện bản lĩnh; sự tự tin trước Hội đồng giám khảo. Tại buổi thi Chung khảo vào 17.12, H’ Hen Niê đã cùng hơn 90 nhan sắc từ khắp nơi trên thế giới toả sáng trên sân khấu Impact Arena, Thái Lan. Dựa trên kết quả tại vòng Bán kết và xuyên suốt khoảng thời gian tham gia cuộc thi. Ban giám khảo đã chọn ra những ứng viên xứng đáng nhất cho chiếc vương miện quý giá.

Top 20

Sau phần mở màn đây sôi động của nam ca sĩ Ne-Yo cùng tất cả 94 thí sinh. Top 20 nhanh chóng được gọi tên. Từ 32 thí sinh của khu vực châu Mỹ, năm gương mặt được chọn vào top 20 là đại diện Curacao; Costa Rica; Canada; Puerto Rico; Jamaica. Một vài thí sinh nặng ký của khu vực này phải dừng chân gây tiếc nuối là người đẹp Venezuela El Salvador. Top 5 được chọn đi tiếp của khu vực châu Âu là người đẹp Ba Lan; Bỉ; Great Britain; Hungary và Ireland. Năm gương mặt cuối cùng thuộc nhóm “wild cards” (nhóm thí sinh được giám khảo chọn tự do không theo khu vực) có cơ hội đi tiếp là Mỹ; Venezuela; Indonesia; Brazil; Australia.

Phần giới thiệu của H’Hen Niê trên kênh Youtube của Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới 2018

Sau khi công bố, top 20 ngay lập tức bước vào phần thi thuyết trình; giới thiệu bản thân cũng như nói về các dự án mà họ quan tâm. Với khả năng tiếng Anh của mình, H’Hen Niê đưa ra thông điệp về sự cố gắng vượt qua chính mình. Cô dám vượt qua hủ tục của địa phương khi phụ nữ phải kết hôn từ năm 14 tuổi để chọn con đường học vấn.  “Tôi đã làm được và các bạn sẽ làm được”, cô nhấn mạnh.

Top 10

Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018 được công bố sau phần thuyết trình; bao gồm thí sinh Việt Nam; Nam Phi; Venezuela; Philippines; Costa Rica; Curacao; Nepal; Canada; Thái Lan; Puerto Rico. 10 cô gái xinh đẹp nhất bước vào vòng thi áo tắm ngay sau đó, khoe dáng trong những bộ đồ bơi sắc màu. H’Hen Niê trình diễn thứ 2 sau đại diện Nam Phi. Với những sải bước tự tin, biểu cảm rạng rỡ, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam liên tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả có mặt tại sân khấu Impact Arena.

Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018 1

Đại diện Việt Nam, H’ Hen Niê đã có phần thể hiện xuất sắc trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018

Bước vào phần thi dạ hội, H’Hen Niê tiếp tục trình diễn ở vị trí thứ hai. Cô cùng đại diện Philippines, chủ nhà Thái Lan được khán giả cổ vũ nồng nhiệt. H’Hen Niê chọn bộ đầm ôm sát, kiểu dáng xẻ cao với chi tiết cut-out quyến rũ phía sau. Bộ đầm lấp lánh giúp đại diện Việt Nam tôn vóc dáng. Với mái tóc tém cá tính, H’Hen Niê là cô gái đặc biệt nhất top 10 khi bước ra sân khấu.

Top 5

Trước sự vỡ òa của khán giả, H’Hen Niê xuất sắc ghi tên vào top 5 chung cuộc. Cùng với cô là đại diện Puerto Rico; Philippines; Nam Phi; Venezuela. Đây là thành tích cao nhất đến hiện tại của thí sinh Việt tại đấu trường Miss Universe và Miss World. Bằng sự tự tin, câu chuyện truyền cảm hứng của mình, H’Hen Niê đã vượt qua hơn 90 thí sinh khác để có một suất trong top 5.

Ở phần thi ứng xử, đại diện Việt Nam được hỏi về phong trào #MeToo, vốn rất được hưởng ứng trên thế giới trong năm qua.  Với câu hỏi: “Bạn có nghĩ phong trào #MeToo có bị đi quá xa?”, H’Hen Niê trả lời bằng tiếng Việt: “Tôi thấy không nói quá, bảo vệ con người, bảo vệ phụ nữ là quyền rất lớn. Con người chúng ta cần được bảo vệ trong cuộc sống“.

>> Xem thêm: Ngắm váy cưới đẹp mãn nhãn của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Farung Yuthithum

Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018 2

Người đẹp Catriona Gray đến từ Phillipines đã đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới 2018

Khoảnh khắc trao vương miện Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới 2018

Kết quả chung cuộc, ngôi vị Hoa hậu thuộc về đại diện Phillipines. Á hậu 1 và 2 lần lượt thuộc về người đẹp đến từ Nam Phi và Venezuela. Đại diện Việt Nam, H’ Hen Niê dù không đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi, song cô đã tạo nên kì tích tại HHHV 2018.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm