Hermès mở hai xưởng chế tác đồ da mới ở Pháp, tăng cường sản lượng

Kể từ năm 1837, Hermès vẫn luôn trung thành với mô hình hoạt động lấy người nghệ nhân và những giá trị nhân văn làm gốc. Sự tự do sáng tạo, tinh thần đổi mới, không ngừng kiếm tìm các chất liệu đẹp đẽ, chuyển giao tinh hoa chế tác và giao hòa tính thẩm mỹ với công năng, tất cả đã làm nên sự độc nhất của Hermès, một thương hiệu của những tạo tác trường tồn.

Nghệ nhân trong xưởng chế tác Hermes

Nhiều khách hàng than vãn rằng thật khó để mua túi xách Hermès. Dường như hãng luôn có một danh sách chờ dài dằng dặc, đặc biệt ở phân khúc các mẫu túi xách cổ điển. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao, Hermès vừa tuyên bố sẽ thành lập thêm hai xưởng chế tác đồ da mới tại Pháp.

Bước tiến này khẳng định tham vọng phát triển và tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất của hãng thời trang Pháp.

Hermès mở rộng mạng lưới xưởng chế tác đồ da

Là một công ty gia đình độc lập gồm 16 ngành hàng, Hermès quyết tâm duy trì phần lớn hoạt động sản xuất của mình với mạng lưới nội bộ.

Đến nay, hãng vẫn do gia đình Hermès lèo lái – Axel Dumas, thành viên thế hệ thứ sáu của gia đình, đã đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành của Hermès từ năm 2013. Hermès duy trì dây chuyền sản xuất tại Pháp, với 52 xưởng và khu sản xuất, cùng 6000 nghệ nhân ở mọi lĩnh vực.

Hai xưởng mới của Hermès được đặt tại L’Isle-d’Espagnac (Charente) và Loupes (Gironde), sẽ khánh thành vào năm 2025 và 2026. Dự kiến nơi đây sẽ tuyển dụng 500 nghệ nhân mới ở lĩnh vực chế tác đồ da thuộc.

Hai dự án mới này là sự tiếp nối cho ba nhà xưởng khác đang được xây dựng tại Louviers (Eure), Tournes và Cliron (Ardennes), và Riom (Puy-de-Doome), nơi đang tiến hành tuyển dụng và đào tạo các nghệ nhân.

Hermès khẳng định cam kết của mình trong giáo dục và đào tạo nghề

quy trình thủ công của nghệ nhân trong xưởng chế tác của Hermes

Hermès không chỉ thiết lập các xưởng chế tác mới suông hay sơ sài. Tập đoàn cam kết tạo nên những giá trị to lớn hơn cho cộng đồng, xây dựng mối quan hệ lâu dài với các đối tác địa phương. Quan trọng nhất là tập trung đào tạo các nghệ nhân chế tác đồ da, để giúp lưu giữ nghệ thuật thủ công lâu đời của Pháp.

Với tinh thần hợp tác, coi trọng việc chuyển giao bí quyết và văn hóa chế tác thủ công, xưởng đặt tại L’Isle-d’Espagnac sẽ phát triển dựa trên chuyên môn của những người thợ chế tác của xưởng Maroquinerie tại Nontron, Montbron và xưởng Ganterie-Maroquinerie tại Saint-Junien.

Cùng nằm tại Gironde, xưởng đặt tại Loupes sẽ có cơ hội tiếp thu bí quyết chế tác của các nghệ nhân bậc thầy tại xưởng Maroquinerie de Guyenne được thành lập từ năm 2020.

quy trình thủ công của nghệ nhân trong xưởng chế tác của Hermes

L’École Hermès des savoir-faire, trung tâm đào tạo của Hermès đã được cơ quan Giáo dục Quốc gia Pháp công nhận, sẽ mở rộng thêm cơ sở tại Montbron vào tháng 9 năm 2022, và tại xưởng Maroquinerie de Guyenne vào đầu năm 2023. Trung tâm đào tạo các học viên làm việc trong ngành hàng lâu năm, được thành lập dựa trên bí quyết chế tác đồ da bậc thầy của thương hiệu.

Kể từ năm 2010, Hermès đã mở 9 xưởng đồ da tại Pháp, nâng tổng số thợ chế tác đồ da của tập đoàn lên hơn 4.300 người. Hai xưởng mới đặt tại L’Isle-d’Espagnac và Loupes sẽ trở thành xưởng chế tác thứ 23 và 24 của ngành hàng Đồ da & Yên cương ở Hermès, tất cả đều đặt tại Pháp.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm