Hermès Men Thu Đông 2024: Thời trang thoải mái lên ngôi

Dẫn đầu xu hướng sang trọng thầm lặng (quiet luxury) ở tuần lễ thời trang nam Paris vẫn là Hermès, với bộ sưu tập tông màu trung tính và trầm ấm, nhưng với phom dáng thoải mái dễ mặc hơn bao giờ hết

Previous Next

Bộ sưu tập Hermès Men Thu Đông 2024 chuẩn bị cho một mùa cuối năm đầy những cơn mưa lạnh lẽo và gió thổi giá buốt với tủ đồ dễ dàng layer cho phái mạnh. Tất nhiên, đúng với tinh thần của Hermès là chất sang trọng thầm lặng (quiet luxury) và vẻ cổ điển vượt thời gian, lần này pha lẫn với chút sự trẻ trung từ phom dáng mang âm hưởng thể thao.

Những chất liệu vải dệt carô và xương cá (herringbone) kiểu Anh được kết hợp với viền cao su. Vải dệt kiểu intarsia truyền thống được hóa thành áo khoác cardigan thay vì chỉ dùng cho áo dệt kim chui đầu, tạo sự thoải mái khi layer. Rải rác đan xen trong bộ sưu tập là các mẫu áo gió và áo đi mưa, mặt dưới lót bằng cao su, tạo độ nhẹ và mỏng nhưng với khả năng chống thấm cao.

Bảng màu nhã nhặn, dây nịt quấn đôi và dép sandal kiểu gladiator là tâm điểm của bộ sưu tập. Ảnh: ImaxTree

Giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Hermès, bà Veronique Nichanian, nói rằng bà đề cao trên hết khả năng layer trong bộ sưu tập Hermès Men Thu Đông 2024. Từ lâu, Hermès đã đề cao khả năng sáng tạo nên các sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và dễ dàng thay đổi phong cách tùy theo phương pháp layer.

Nói đây là bộ sưu tập quiet luxury đỉnh cao bởi không thể thấy bất kỳ logo nào của nhà mốt Pháp trên trang phục. Ngay cả những chiếc dây nịt cũng rất kín đáo, chỉ gợi nhắc đến Hermès bởi lối đeo dây nịt đôi giống với quai da đồng hồ đôi trên chiếc Apple Watch thông minh. Một số mẫu dây nịt khác có đai gợi nhắc đến yên cương ngựa, tri ân lịch sử phát triển của Hermès bắt nguồn từ thế giới làm xe ngựa và phụ tùng cưỡi ngựa.

Hermès trình làng áo blazer mỏng không độn cầu vai. Ảnh: ImaxTree

Ngoài ra, điều đáng để ý là bộ sưu tập này hoàn toàn không có bộ tuxedo nghiêm trang hay cà vạt nào. Người mẫu nam mặc trang phục phom dáng rộng rãi, đeo khăn lụa Twilly quanh cổ. Đây chính là phong cách ăn vận mới cho đàn ông, theo Hermès. Đã qua rồi thời Hermès từng bán cả triệu chiếc cà vạt lụa mỗi năm, bây giờ là sự lên ngôi của sự thoải mái.

THỜI TRANG NAM MÙA THU ĐÔNG 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm