Henry Lau trở thành gương mặt đại diện của Zegna

Nam nghệ sỹ sẽ chính thức đại diện cho dòng sản phẩm thời trang khoác ngoài và trang phục đi tuyết của thương hiệu Ý

Thương hiệu Ermenegildo Zegna vừa thông báo, nghệ sỹ Henry Lau sẽ là gương mặt đại diện chính thức của nhãn hàng ở hạng mục thời trang đi tuyết và áo khoác mặc ngoài ở thị trường Trung Quốc. Có lẽ, chỉ ở một thị trường lớn như Trung Quốc mà một nhãn hàng mới có thể thật xa xỉ, tuyển đến mấy đại sứ khác nhau, mỗi người đại diện cho một dòng sản phẩm hay thậm chí là một sản phẩm nhất định!

Dù gì đi nữa, đây là một tín hiệu đáng mừng cho Henry Lau. Sau khi rời bỏ SM Entertainment năm 2018, sự nghiệp solo của chàng nghệ sỹ ngày một thăng hoa. Việc bắt tay cùng Zegna đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Henry Lau năm 2021.

Henry Lau là ai mà được Zegna để ý?

Henry Lau sinh ra và lớn lên ở Toronto, Canada, trong một gia đình Hoa kiều. Anh theo học nhạc cụ cổ điển từ năm mới 6 tuổi, tinh thông nhiều loại nhạc cụ như violon, piano, trống, guitar… Kèm theo đó là kỹ năng popping đặc biệt tốt, nhờ tai nghe nhạc đã nhiều năm luyện tập. Vì lý do này, anh được nhà SM Entertainment để mắt đến. Năm 2007, anh được debut cùng nhóm Super Junior-M, nhóm nhỏ của Super Junior tại thị trường Trung Quốc.

Sau 10 năm cùng SM Entertainment, anh dứt áo ra đi để đầu tư cho sự nghiệp riêng. Tưởng như anh sẽ chìm vào quên lãng, nhưng Henry Lau lại tiếp tục tỏa sáng. Anh rất khôn ngoan chọn lựa cân bằng giữa cả hai thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.

Năm 2021, Henry Lau trở thành một trong bốn đội trưởng của chương trình Street Dance of China, cùng Vương Nhất Bác, Trương Nghệ Hưng (Lay Zhang) và Hàn Canh. Bên cạnh đó, anh còn thử nghiệm với mỹ thuật – tác phẩm của anh được treo tại phòng tranh Arx ở Knightsbridge, London.

Sự khôn ngoan và quyết tâm của Henry Lau chính là lý do mang lại thành công bền vững cho anh sau 10 năm debut, và cũng là lý do anh được Ermengildo Zegna để mắt đến.

Ermenegildo Zegna mạnh tay đầu tư trước thềm lên sàn chứng khoán

Việc mời Henry Lau, ngôi sao đang nổi tại thị trường giải trí Hoa Ngữ, nói nhiều về sự “chịu chơi” của Ermenegildo Zegna.

Tập đoàn thời trang xa xỉ Ý dự kiến sẽ lên sàn chứng khoán Mỹ vào đầu tháng 12/2021. Vì vậy, hãng cần đẩy mạnh doanh số, giúp mang lại giá trị cổ phiếu tốt khi lên sàn. Những thị trường quan trọng của làng thời trang ở thời điểm hiện tại là Châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) và Bắc Mỹ. Mà Henry Lau lại là người có sức ảnh hưởng ở cả ba thị trường lớn của châu Á. Bổ nhiệm Henry Lau làm đại sứ thương hiệu mảng thời trang outerwear sẽ giúp Zegna củng cố hình ảnh tại những thị trường quan trọng này trước thềm lên sàn chứng khoán.

Ảnh: Ermenegildo Zegna
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm