Có gì hot sau hậu trường tìm kiếm người mẫu International Model Search?

Những "hot face" làng mẫu Việt như Kim Nhung, Hằng Nguyễn, Quỳnh Chi... cùng hàng chục gương mặt mới chính là minh chứng độ thành công của chương trình

Sau 2 ngày, cuộc tuyển chọn gắt gao “International Model Search – Tìm kiếm người mẫu quốc tế” với sự kết hợp của công ty đào tạo và quản lý người mẫu quốc tế Nomad Mgmt. Vietnam cùng Harper’s Bazaar Vietnam đã diễn ra vô cùng thành công. Được biết đây chỉ là hoạt động mở màn cho tham vọng lớn đưa mẫu Việt tiềm năng ra với thị trường quốc tế.

20170725 International Model Search hinh 1

Nhiều người mẫu tiềm năng được phát hiện qua chương trình tuyển chọn người mẫu

Vòng 1 & 2: Thử thách catwalk

Trong vòng tuyển chọn đầu tiên ngày 22–7, ban giám khảo gồm người mẫu Trang Phạm; anh Nguyễn Danh Quý – Giám đốc công ty Nomad Mgmt. Vietnam; chị Phạm Ngọc Lưu Uyên – Trưởng ban biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Vietnam đã xuất hiện từ sớm.

20170725 International Model Search hinh 2

Bộ ba giám khảo chương trình: Người mẫu Trang Phạm. Anh Nguyễn Danh Quý – Giám đốc Công ty Nomad Mgmt. Vietnam – Đơn vị tổ chức chương trình. Chị Phạm Ngọc Lưu Uyên –Trưởng ban biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam)

Vừa trở về từ khoảng thời gian dài chinh chiến tại các sàn diễn Luân Đôn; Trang Phạm đã có màn catwalk thị phạm để làm nóng sàn diễn. Trang Phạm giúp các gương mặt mới nhanh chóng làm quen với bước chân và thần thái của mình; khi sải bước trên sàn catwalk.

20170725 International Model Search hinh 3

Cố vấn chuyên môn chương trình International Model Search – người mẫu Trang Phạm

Rất nhiều trong số mẫu tại International Model Search vòng 1 và 2 là những gương mặt hoàn toàn mới. Tuy vậy, không có nghĩa là nhiệt huyết và sự hăng say thua kém bất kỳ ai.

20170725 International Model Search hinh 4

Người mẫu trong phần thi catwalk

Cố vấn chuyên môn Trang Phạm

Sau khi đánh giá qua vòng catwalk đầu tiên và vòng chụp ảnh test shoot thứ hai, Trang Phạm cho rằng đây quả là một cơ hội tuyệt vời cho những gương mặt mẫu mới. “Có thể một vài bạn vẫn còn chưa đạt được mong đợi của ban giám khảo. Nhưng nhìn chung các bạn cũng lĩnh hội khá nhanh những gì chúng tôi muốn truyền đạt. Đối với một người mẫu thì chụp hình và catwalk là hai kỹ năng cơ bản và tiên quyết. Điều quan trọng nhất là nội lực nhưng điều đó không thể hiện qua các shoot hình; mà là qua những bước chân catwalk.”

“Trong các buổi chụp hình, các bạn có thời gian làm đi làm lại. Người mẫu có sự hỗ trợ của êkip, sự cứu vãn của công nghệ photoshop. Nhưng với 30s trên sàn catwalk bạn chỉ có một mình. Thành công hay thất bại chỉ tồn tại trong 30s. Nếu sau buổi trình diễn, có ai đó ngỏ ý rằng tôi muốn chụp hình cô này thì nghĩa rằng người mẫu đó đã phần nào thành công”, Trang Phạm chia sẻ.

20170725 International Model Search hinh 5

Người mẫu thể hiện khả năng trong phần thi chụp hình test shoot

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp

Trong ngày đầu, các thí sinh phải thể hiện khả năng “cứng” trên sàn diễn. Ngày thi thứ hai, họ phải “mềm” trong phòng phỏng vấn. Lắng nghe những chia sẻ của những người mẫu cả mới lẫn cũ đã may mắn qua được vòng loại một; có thể thấy đối với họ, cơ hội được xuất hiện trên bìa Harper’s Bazaar cùng 4 siêu mẫu Hàn Quốc là một cơ hội lớn đến thế nào.

Tại vòng phỏng vấn, bên cạnh những người mẫu mới, còn có sự xuất hiện của những cô gái đã quen mặt trên sàn diễn như Hằng Nguyễn, Lê Thanh Thảo, Kim Nhung, Kikki Lê. Ngoài ra, những câu trả lời sắc sảo của các người mẫu quen thuộc; những gương mặt hot của nhiều chương trình thực tế như Thùy Trâm, Thu Hường, Hà Chiêu cũng khiến ban giám khảo bất ngờ.

20170725 International Model Search hinh 6

Người mẫu Kikki Lê tham gia phần thi vấn đáp

20170725 International Model Search hinh 7

Người mẫu Thùy Trâm

Giám khảo chuyên môn của vòng thi vấn đáp là nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn. Khi được hỏi về cảm nghĩ khi tham gia tìm kiếm người mẫu International Model Search. Anh chia sẻ: ” Tôi thấy có rất nhiều gương mặt mới mẻ cho làng mẫu Việt. Nhiều bạn hoàn toàn có khả năng đứng cạnh những siêu mẫu quốc tế. Tuy khá mạo hiểm, đây là một bước đi vô cùng thông minh của Nomad cùng Harper’s Bazaar Vietnam. Bởi nó tạo một bước đệm rõ ràng, đem lại cơ hội cọ sát vô giá cho người mẫu Việt.”

Ban giám khảo và các thí sinh trong phần thi vấn đáp

Ban giám khảo và các thí sinh trong phần thi vấn đáp

20170725 International Model Search hinh 8

Người mẫu Lệ Nam vấn đáp với ban giám khảo

IMS – Nơi tụ hội của những gương mặt sáng giá trong làng mẫu Việt

Chia sẻ với Harper’s Bazaar về ý định tham gia chương trình, người mẫu Thuỳ Dương cho biết: “Dù đang trong một cuộc thi rất lớn nhưng Dương và Trang đã xin phép chương trình để tham gia buổi tuyển chọn của Nomad Mgmt. Vietnam và tạp chí Harper’s Bazaar, bởi đây là một cơ hội rất lớn không chỉ dành cho các bạn “new-face” mà cả những người mẫu đã có kinh nghiệm.

thuyduong

Người mẫu Cao Thiên Trang cũng thẳng thắn chia sẻ:“Harper’s Bazaar là một trong tờ tạp chí quốc tế hàng đầu thế giới và cơ hội lên bìa thực sự rất khó. Trang dù đã có kinh nghiệm chụp hình và lên nhiều tạp chí nhưng vẫn chưa có cơ hội “bén duyên” với Harper’s Bazaar, vì vậy mà kỳ vọng rất nhiều. Hơn nữa lần này sẽ chụp với các siêu mẫu Hàn Quốc sẽ là cơ hội để học hỏi vì cả 4 models này đều cực kì nổi tiếng.”

caothientrang

Là một trong những cái tên sáng giá nhất làng mẫu Việt, Mâu Thanh Thủy tự tin cho biết: “Lần đầu tiên Thủy đi casting chụp hình cho tạp chí mà lại có thêm các vòng thi chuyên nghiệp, đặc biệt là có thêm vòng phỏng vấn. Đối với người mẫu thì đây là một sự trân trọng. Thủy có cảm giác giống như những lần Thủy đi casting tại New York vậy.

mauthuy

Thật ra Thủy đã từng có cơ hội lên bìa Harper’s Bazaar rồi nhưng lần này là số đặc biệt của HB, lại đứng với những gương mặt quốc tế, bản thân Thủy cảm thấy tự tin và nghĩ rằng mình xứng đáng nếu được lựa chọn.”

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm